Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Hội thi cày - trang trí trâu tại lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2024

Ngày 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Hội thi cày - trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024, diễn ra tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.

Tham gia Hội thi có 20 họa sỹ, nhóm họa sỹ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực và hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Ngay sau hồi trống khai mạc Hội thi, các họa sỹ bắt đầu thể hiện ý tưởng sáng tạo nghệ thuật trên mình trâu. Với những góc nhìn, cách thể hiện khác nhau, mỗi họa sỹ đã tạo nên một tác phẩm mang nét độc đáo riêng.

anh tin bai

Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn được mở vào dịp đầu năm để đánh dấu một năm mới với những ước vọng mới, có ý nghĩa như việc khai bút tân Xuân với những họa tiết và gam màu tươi sáng thể hiện những mong ước tốt đẹp.

anh tin bai

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho họa sỹ Đỗ Thắng (tỉnh Hà Nam); giải Nhì cho họa sỹ Hoàng Trung Dũng (Thái Bình) và họa sỹ Nguyễn Hồng Phương (thành phố Hà Nội); họa sỹ Trần Phong (tỉnh Hà Nam), họa sỹ Nguyễn Đoan Ninh và Trần Hữu Chiến đoạt giải Ba.

Những chú trâu đoạt giải sẽ tham gia nghi thức xuống đồng cày Tịch điền vào ngày 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng)./.

 

Tin mới