Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Choáng ngợp với tiên cảnh Chùa Cây Thị đẹp lung linh dưới màn đêm buông phủ

Chùa Cây Thị là ngôi chùa tọa lạc tại tỉnh Hà Nam. Với lối kiến trúc kết hợp nền văn hóa Á đông độc đáo, ngôi chùa không chỉ mang lại khung cảnh đẹp đến say lòng người mà còn mang đến những giá trị yên bình, thanh tịnh trong cuộc sống.

Chùa Cây Thị tọa lạc ở thôn Chè Trình, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ngôi chùa hiện nay được hiện lên với nét diện mạo khang trang, đẹp đẽ. Ngồi chùa chính thức được bắt đầu phục dựng từ năm 2020 với nhiều công trình kiến trúc tầm cỡ như: nhà Tổ, Tam Bảo, giảng đường,…

Hà Nam: Choáng ngợp với tiên cảnh "Chùa Cây Thị" đẹp lung linh dưới màn đêm buông phủ - Ảnh 1.

Để có được diện mạo khang trang, bề thế như hiện nay là sự góp sức, hỗ trợ của đông đảo các Tăng ni, Phật tử. Đặc biệt, không thể không kể đến những tâm huyết của trụ trì Thích Huệ Hạnh đã dày công kiến tạo nên những thư pháp, họa tranh, trang trí cho cảnh quan của ngôi chùa. Chính vì vậy, khi đến chiêm bái tại ngôi chùa này, bất kì du khách nào cũng sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với những phong cách nghệ thuật độc đáo riêng biệt mà không phải nơi đâu cũng có được.

Chùa Cây Thị sẽ khiến du khách liên tưởng đến lối thiết kế của kiến trúc Nhật Bản. Đi vãn cảnh chùa, du khách sẽ nhận thấy những tiểu tiết, bonsai ở đây được chú trọng đến tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất. Đặc biệt, các dãy đèn lồng được thắp sáng mỗi khi màn đêm buông phủ chính là tượng trưng cho phước lành mà Đức Phật soi sáng cho trần thế.

Hà Nam: Choáng ngợp với tiên cảnh "Chùa Cây Thị" đẹp lung linh dưới màn đêm buông phủ - Ảnh 2.

Đến thăm chùa Cây Thị, du khách sẽ cảm thấy yên bình với không gian thoáng đãng, bình yên, văng vẳng tiếng chim hót líu lo bên tai,.. Tất cả những điều đấy khiến bất cứ ai cũng sẽ cảm nhận được sự lắng đọng tâm hồn, quên đi mọi phiền lo, bộn bề và áp lực của cuộc sống.

Hà Nam: Choáng ngợp với tiên cảnh "Chùa Cây Thị" đẹp lung linh dưới màn đêm buông phủ - Ảnh 3.

Nơi đây không chỉ là chốn thờ tự linh thiêng mà còn là nơi sinh hoạt tâm linh của nhiều người dân trong vùng. Đặc biệt, đây cũng là nơi người dân có những trải nghiệm cuộc sống, hướng con người đến với những giá trị của đạo Phật.

Nguồn: giadinh.suckhoedoisong.vn

Tin mới