Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam làm việc với Đoàn khảo sát của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch
Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nam, Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tiếp đón và hỗ trợ Viện nghiên cứu phát triển Du lịch khảo sát thực hiện đề tài “Phát triển du lịch dựa trên phát huy giá trị trò chơi, trò diễn dân gian vùng đồng bằng sông Hồng” trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

z4775628197965_41bca7e9a0bf5c39863c871a78de621b.jpg

Đoàn khảo sát của Viện nghiên cứu phát triển du lịch gồm 5 đồng chí, do Tiến sỹ Trương Sỹ Vinh- Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch là trưởng đoàn. Để có tư liệu thực hiện đề tài nghiên cứu“Phát triển du lịch dựa trên phát huy giá trị trò chơi, trò diễn dân gian vùng đồng bằng sông Hồng", Đoàn đã tổ chức chuyến thực tế tại các địa phương tiêu biểu của khu vực đồng bằng sông Hồng và Hà Nam là địa phương đầu tiên được lựa chọn.

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam đã tiếp đón đoàn công tác của Viện nghiên cứu và cử cán bộ dẫn đoàn xuống làm việc với lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Kim Bảng. Đoàn đã đi khảo sát tại 2 điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn huyện Kim Bảng là chùa Bà Đanh và đền Trúc- Ngũ Động Sơn. Tại đây, đoàn đã được tìm hiểu về những nét đặc sắc của các trò chơi, trò diễn dân gian trong Lễ hội đền Trúc, Lễ hội chùa Bà Đanh như: đua thuyền, kéo co, chọi gà, cờ người, hát Dặm….Đặc biệt, làn điệu hát Dặm Quyển Sơn- di sản văn hoá phi vật thể quốc gia được đoàn nhận định là một loại hình nghệ thuật độc đáo mà Hà Nam có thể tận dụng để phát triển du lịch. Đoàn đã tiến hành phát phiếu điều tra xã hội học để khoanh vùng đối tượng khách, nhu cầu, sở thích của du khách khi tham gia các trò chơi, trò diễn dân gian tại các lễ hội.

Đoàn khảo sát của Viện nghiên cứu phát triển du lịch đã có chuyến công tác hiệu quả tại Hà Nam với những tư liệu cần thiết phục vụ đề tài nghiên cứu. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngành du lịch Hà Nam nhìn nhận, đánh giá lại những tiềm năng, thế mạnh sẵn có nhằm phát triển du lịch tỉnh nhà dựa trên phát huy giá trị các trò chơi, trò diễn dân gian trong các lễ hội./. 

Tin mới