Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023

Chiều 8/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể Thao các huyện, thị xã, thành phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2023, nhiều sự kiện lớn đã được Sở VH,TT&DL tổ chức thành công, tạo dấu ấn như: Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam năm 2023; Vinh danh gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu lĩnh vực nghệ thuật biểu biễn năm 2022; Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023; Chương trình giao lưu bóng đá giữu các đội tuyển bóng đá nữ thành phố Kobe và Hyogo Nhật Bản với Đội tuyển Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam; Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Hà Nam năm 2023; Hội thảo Thông báo khảo cổ học toàn quốc lần thứ 58-2023... 

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, thông tin - truyền thông được đẩy mạnh và đạt kết quả tốt. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh được chú trọng. Việc đăng ký xây dựng Khu dân cư văn hóa, Gia đình văn hóa, phường đạt chuẩn đô thị văn minh được triển khai một cách chặt chẽ và đạt tỷ lệ 100%.

Lĩnh vực du lịch tăng trưởng mạnh, nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch được tổ chức, thu hút lượng lớn khách du lịch tham gia. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với các chương trình, cuộc vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, Sở VH,TT&DL đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024: Triển khai thực hiện Chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa tỉnh Hà Nam, giai đoạn 2021-2025. Kiểm kê, nghiên cứu xác định giá trị tiêu biểu của các hiện vật, cổ vật quý hiếm đang lưu giữ tại các di tích trên địa bàn tỉnh - cơ sở khoa học đề xuất lập hồ sơ công nhận bảo vật quốc gia. Thể thao thành tích cao nâng cao chất lượng tập luyện, huấn luyện và tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Phấn đấu đăng cai tổ chức 3 giải quốc gia, quốc tế tại Hà Nam. Tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch. Tăng cường ký kết, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh về quảng bá, giới thiệu du lịch Hà Nam.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận những danh hiệu và khen thưởng xứng đáng, trong đó có 2 tập thể và 2 cá nhân nhận bằng khen của Bộ VH,TT&DL vì đã có thành tích xuất sắc trong quản lý và tổ chức các hoạt động VH,TT&DL tại địa phương; 2 tập thể được nhận Cờ của thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023; 4 tập thể và 30 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có đóng góp trong công tác tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam năm 2023 và có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2022 - 2023; Sở VH,TT&DL được UBND tỉnh trao danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023…

Tin mới