Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Quý I/2023: Du khách đến Hà Nam tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, 3 tháng đầu năm 2023, lượng khách đến Hà Nam đạt 2,655 triệu người, tăng gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Doanh thu du lịch Hà Nam ba tháng đầu năm 2023 cao gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ  năm 2022
Chùa Địa Tạng Phi Lai là điểm thu hút khách du lịch đông đột biến so với mọi năm.

Doanh thu du lịch, dịch vụ ước đạt trên 2.110 tỷ đồng, gấp gần 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Nếu như năm 2022, lượng khách đến Hà Nam trong 3 tháng đầu năm đạt trên 562 nghìn lượt, trong đó khách nội địa là 539 nghìn lượt, khách quốc tế có 22.700 lượt thì ngay trong quý 1 năm 2023, lượng khách nội địa đến Hà Nam đạt 2.606.800 lượt khách, khách quốc tế đạt 48.200 lượt.

Kết quả này đã làm cho mục tiêu phát triển du lịch Hà Nam năm 2023 về đích sớm. Bởi, chỉ trong quý 1, số khách và doanh thu du lịch dịch vụ đã đạt gần 70% kế hoạch năm.

Theo ông Mai Thành Chung, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, ngay từ những ngày đầu năm 2023, lượng khách đến các khu, điểm du lịch của Hà Nam tăng đột biến như Khu du lịch Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai, Đền Trần Thương, Lễ hội Tịch điền, chùa Bà Đanh… Với những điều kiện thuận lợi về giao thông, Hà Nam lại nằm ở cửa ngõ thủ đô, trên hành trình con đường di sản kết dài từ chùa Hương đến Bãi Đính – Tràng An, du khách càng có cơ hội đến thăm quan, chiêm bái những danh thắng, di tích tiêu biểu của tỉnh. Các dịch vụ phục vụ du lịch đang dần được chuẩn hóa, hấp dẫn du khách.

Doanh thu du lịch Hà Nam ba tháng đầu năm 2023 cao gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ  năm 2022
Tam Chúc vẫn tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp tự nhiên,  sơn thủy hữu tình.

Đây cũng là năm, các hoạt động lễ hội đầu xuân năm mới được tổ chức theo thông lệ sau nhiều năm phải ngừng hoặc bị hạn chế về quy mô tổ chức do đại dịch Covid-19. Nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân tăng cao, có điều kiện được đáp ứng khi kinh tế đang phục hồi nhanh.

Được biết, trong chiến lược phát triển kinh tế du lịch của Hà Nam, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái … là những loại hình du lịch có nhiều tiềm năng để khai thác. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch đã xây dựng khu, điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế, có nhiều sản phẩm đặc sắc, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Hà Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương.

Nguồn: baohanam.com.vn

Tin mới