Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Khách du lịch đến Hà Nam trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượng khách du lịch đến Hà Nam trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay đạt trên 75.000 lượt, trong đó có 1.500 lượt khách quốc tế. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay chỉ đạt 79%.

Tổng doanh thu du lịch trong 5 ngày từ 1/9 đến hết ngày 4/9 trên địa bàn tỉnh đạt gần 57,4 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú bình quân đạt 55-60%. Những điểm du lịch thu hút khách nhiều nhất là Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai, Đền Lảnh Giang…

Tại khu du lịch Tam Chúc, lượng khách đến khu du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay giảm so với năm ngoái. Trung bình mỗi ngày, khu du lịch đón từ 4 đến 5 nghìn khách. Có nhiều lý do làm lượng du khách giảm tại các khu điểm du lịch như Tam Chúc năm nay, trong đó phải kể đến sự khó khăn về thu nhập của người dân; khách du lịch nội địa vừa trải qua kỳ nghỉ hè nên hầu hết lựa chọn về quê sum họp gia đình trong dịp này.

Tại chùa Địa Tạng Phi Lai, lượng khách du lịch đến thăm quan dịp Quốc khánh đạt 3 đến 4 nghìn lượt người/ngày. Bởi lẽ lượng khách đến chùa dịp này đông vì đây là thời gian nghỉ lễ 2/9 sát với ngày lễ Vu Lan.

Tin mới