Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Bắc Giang: Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang nhằm nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh và chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh.
 Thiết kế, sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu từ các yếu tố về truyền thống lịch sử văn hóa, vùng đất, con người Bắc Giang.

Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh lấy ý tưởng thiết kế, sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu từ các yếu tố về truyền thống lịch sử văn hóa, vùng đất, con người Bắc Giang; các di tích danh lam thắng cảnh độc đáo mang đậm đà bản sắc văn hóa của tỉnh, mang tính đặc trưng, tiêu biểu và định hướng cho du lịch tỉnh.

Đối với Biểu trưng (Logo) phải đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ sử dụng, dễ sản xuất với các chất liệu thông dụng, an toàn, thân thiện với môi trường và con người; có tính đặc thù trong lĩnh vực du lịch để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Đối với Khẩu hiệu (Slogan) được thể hiện tối thiểu bằng 02 ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh); đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, được thiết kế cùng biểu trưng hoặc thể hiện độc lập.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Trong đó, cá nhân, tập thể (nhóm tác giả) có thể tham gia cả 2 nội dung (Logo và Slogan). Tác giả gửi tác phẩm Logo, Slogan trình bày trên trang giấy A4 và bản thuyết minh về ý tưởng Logo, ý nghĩa Slogan gửi về Ban tổ chức từ tháng 6/2023 đến hết ngày 30/10/2023 (tính theo dấu bưu điện, hoặc Email nếu tác phẩm được gửi qua đường bưu điện).

Thời gian xét chọn, chấm tác phẩm dự thi từ tháng 11/2023; tổng kết và trao giải thưởng dự kiến vào sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Địa điểm gửi tác phẩm dự thi: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, số 74, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tải về: Kế hoạch chi tiết

 
Tin mới