Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Hà Nam có 04 sản phẩm trong Top 100 món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng nổi bật của Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 23/KLVN-TOP/2022 ngày 20/8/2022 về việc xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh/thành phố Việt Nam (lần thứ V năm 2021 - 2022) trong Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. Trong đó, tỉnh Hà Nam có 04 sản phẩm, gồm: Bánh cuốn chả Phủ Lý; Bún sốt vang; Bánh chưng làng Đầm; Rau sắng Ba Sao.

Theo quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu TOP có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Hà Nam từ lâu được biết đến là nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng và có nhiều món ăn độc đáo. Sự kiện Hà Nam có 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng lọt TOP Kỷ lục Việt Nam cho thấy giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của miền đất này; mở ra cơ hội cho địa phương tiếp tục phát triển sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, thu hút khách du lịch đến tham quan, sử dụng sản phẩm; tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân.

Các món ăn, đặc sản của Hà Nam và các tỉnh, thành phố thuộc các TOP được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, TOP Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến các địa phương.

TTXTDL Hà Nam

Tin mới