Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Hà Nam triển khai công tác chuẩn bị đăng cai Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022

Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam – đơn vị đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 12 – 28/10 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức 3 năm/lần và là ngày hội nghề đối với các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công chèo trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Chiều 3/10, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 tại Hà Nam. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng UBND thành phố Phủ Lý là thành viên Ban tổ chức địa phương của Liên hoan lần này.

Báo cáo tại hội nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Liên hoan với sự tham gia của 16 đoàn nghệ thuật Chèo chuyên nghiệp từ các tỉnh, thành phố, ngành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Nhà hát Chèo quân đội, Nhà hát Chèo Việt Nam và chủ nhà Hà Nam. Các đoàn mang tới Liên hoan 27 vở diễn, trong đó đoàn Hà Nam tham dự 2 vở diễn “Khóc giữa trời xanh” và “Những vì sao không tắt”.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam báo cáo những nội dung đã triển khai trong công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022

Để chuẩn bị cho công tác đăng cai tổ chức Liên hoan, UBND tỉnh Hà Nam đã thành lập Ban tổ chức địa phương do đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Ban tổ chức. Trên vai trò cơ quan thường trực, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai một số công việc như thống nhất với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) các nội dung tổ chức Liên hoan; lên kế hoạch về công tác tiếp đón đại biểu trung ương và các đơn vị tham dự liên hoan; trang trí khánh tiết, tuyên truyền, cổ động trực quan và truyền thông trên phương tiện thông tin; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật tại Nhà Văn hóa trung tâm; lên phương án sắp xếp nơi lưu trú cho Ban tổ chức, đại biểu và các đoàn tham dự liên hoan..v.v.

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam phát biểu ý kiến về công tác tuyên truyền cho Liên hoan

Thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các nội dung triển khai công tác đăng cai tổ chức Liên hoan, các thành viên ban tổ chức địa phương đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về một số nội dung như: công tác đón tiếp đại biểu, bố trí các cơ sở lưu trú, quảng bá và tạo điều kiện cho các đoàn tham quan, khám phá du lịch Hà Nam, các phương án huy động lực lượng khán giả dự lễ khai mạc, bế mạc và các buổi diễn tại Liên hoan, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, công tác truyền thông, y tế, điện lực…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức yêu cầu các thành viên Ban tổ chức trên cơ sở nhiệm vụ được phân công triển khai tốt các phần việc được giao.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ Liên hoan, thống nhất các nội dung Liên hoan với Cục Nghệ thuật biểu diễn các nội dung liên quan đến công tác mời đại biểu Trung ương; khớp nối với các đoàn về dự Liên hoan, tiếp tục tăng cường tuyên truyển cổ động trực quan về sự kiện này.

Đối với phương án huy động lực lượng khán giả đến theo dõi, thưởng thức Liên hoan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến tất cả các câu lạc bộ dân ca và chèo; các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, các hội, đoàn thể đến xem, học hỏi và cổ vũ; riêng Sở GD&ĐT phải chỉ đạo xây dựng chương trình ngoại khóa dành cho học sinh THPT, phân công các trường THPT tổ chức cho các em học sinh đến theo dõi, tìm hiểu về nghệ thuật Chèo truyền thống.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức kết luận hội nghị

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả, sẵn sàng phương tiện máy móc, lực lượng thực hiện truyền hình trực tiếp lễ khai mạc Liên hoan…. Sở Tài Chính bố trí kinh phí kịp thời cho công tác đăng cai tổ chức sự kiện này. 

Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Y tế có phương án đảm bảo an ninh, an toàn, công tác y tế, phòng chống dịch bệnh cho đại biểu và các diễn viên, nhạc công các đoàn nghệ thuật trong thời gian diễn ra Liên hoan…

Nguồn: hanamtv.vn

Tin mới