Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2022 và khai mạc giải Teakwondo, giải Việt dã trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VI
Ngày 10/9/2022, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh diễn ra lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2022 và khai mạc giải Teakwondo, giải Việt dã. Đây là những nội dung nằm trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI.

DSC_2914.jpg

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội

Dự buổi lễ có ông Bùi Văn Hoàng - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;  ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và du lịch - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hà Nam lần thứ VI; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo các vận động viên...

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng nhấn mạnh: Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", Ngày chạy Olympic tỉnh Hà Nam đã trở thành hoạt động thường niên; phong trào chạy Olympic hàng năm đã góp phần nâng cao nhận thức, sức khỏe, thể lực, tầm vóc cho người dân, đóng góp tích cực vào công tác phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới của tỉnh và của đất nước.

Năm 2022, hòa cùng sự phục hồi, phát triển của kinh tế xã hội sau đại dịch Covid-19, nhất là đà tăng trưởng mạnh của du lịch và các hoạt động văn hóa tinh thần trên cả nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tỉnh nhà hãy tích cực hưởng ứng, tham gia chạy Olympic, chủ động lựa chọn cho mình, cho gia đình tập luyện ít nhất một môn thể thao phù hợp để thường xuyên rèn luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng tỉnh Hà  Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau nội dung chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân là nội dung thi đấu giải Việt dã và giải Teakwondo của hơn 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

DSC_2918.jpg

Các đại biểu cùng vận động viên tham gia nội dung chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân

Đối với giải Việt dã, vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Nam chạy cự ly 5.000m, nữ chạy cự ly 3.000m.

Kết thúc giải ở nội dung này, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương, giấy chứng nhận huy chương Vàng, Bạc, Đồng và giải thưởng từ thứ nhất đến thứ 6 từng cự ly thi đấu; trao Cờ giải Nhất, Nhì, Ba và tiền thưởng cho các đơn vị thi đấu đạt thứ hạng cao.

DSC_2928.jpg
Vận động viên nữ tham gia chạy cự ly 3.000m

Đối với giải Teakwondo, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung: Đối kháng và Quyền. Trong đó, Đối kháng nữ, các vận động viên sẽ thi đấu ở các hạng cân: 43 kg đến 47kg, 51kg, 55kg; Đối kháng nam, các vận động viên sẽ thi đấu ở các hạng cân: 45kg đến 49kg, 53kg, 57kg, 61kg, 65kg.

DSC_2942.jpg
Vận động viên nữ tham gia nội dung đối kháng

Nội dung Quyền gồm: Quyền cá nhân nữ; quyền cá nhân nam.

Kết thúc giải ở nội dung này, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng kèm theo Giấy chứng nhận huy chương và tiền thưởng cho các cá nhân, đồng đội đạt thứ hạng cao ở từng nội dung thi đấu; trao cờ và tiền thưởng Nhất Nhì, Ba, toàn đoàn cho các đơn vị thi đấu đạt thứ hạng cao./.

 
Tin mới