Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Quảng bá văn hóa, du lịch Hà Nam hướng tới SEA games 31

Vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức thi đấu môn Futsal ở cả 2 nội dung nam và nữ trong Chương trình SEA Games 31, Hà Nam dự kiến sẽ đón hàng ngàn đại biểu, vận động viên, cổ động viên và khách du lịch trong thời gian diễn ra SEA Games. Xác định đây không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần mà sẽ là điều kiện, cơ hội rất tốt để quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch và những tiềm năng, thế mạnh của địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế, Hà Nam đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ ăn, nghỉ, thi đấu cho các đại biểu, vận động viên tham dự Seagames đồng thời tăng cường quảng bá về văn hóa, du lịch, sẵn sàng phục vụ khách du lịch an toàn, chu đáo.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam được Ban tổ chức địa phương lựa chọn là nơi lưu trú cho các VĐV trong thời gian tham dự Sea games 31 tại Hà Nam

Tại Khách sạn Mường Thanh Hà Nam, nơi được lựa chọn là địa điểm lưu trú cho các VĐV tham gia thi đấu môn Futsal SEA Games, các hoạt động chuẩn bị đón khách đang được đơn vị tích cực triển khai, hoàn tất. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ cửa ra vào. 100% cán bộ, nhân viên đã được tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn về việc xử lý khi có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trong khách sạn theo quy trình của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC và phòng chống dịch Covid-19… để luôn chủ động trong mọi tình huống trong thời gian diễn ra Seagames 31 tại Hà Nam.

Ông Nguyễn Thái Hải, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam cho biết: Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được lựa chọn là một trong những khách sạn phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nam. Trên cơ sở yêu cầu của Ban tổ chức, đơn vị đã bố trí  trên 190 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ các đoàn VĐV tham dự Seagames 31 cũng như khách du lịch. Hiện chúng tôi đã cho rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục, cơ sở vật chất để đảm bảo tốt nhất dịch vụ cho khách hàng. Trước đó, chúng tôi đã tập huấn, đào tạo nghiệp vụ, cho cán bộ, nhân viên; lên kế hoạch bổ sung thêm một số món theo ẩm thực truyền thống của các nước…

“Tập thể CBNV Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam sẽ nỗ lực hết mình để phục vụ tốt nhất các đoàn VĐV và du khách tham dự Seagame 31 góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện của chủ nhà Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng tới các VĐV nước bạn tham gia Seagames 31”,  ông Nguyễn Thái Hải, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam khẳng định.

TP Phủ Lý tổ chức thí điểm Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch 

Cùng với việc đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ ăn nghỉ và thi đấu cho các chuyên gia, VĐV và khách du lịch trong thời gian diễn ra SEA Games, các hoạt động vui chơi, giải trí, quảng bá văn hóa, du lịch Hà Nam cũng được các đơn vị lên kế hoạch thực hiện.

Để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực, làng nghề tiêu biểu của Hà Nam đến với đông đảo người dân và du khách thập phương, nhất là thời điểm SEA Games 31 đang tới gần, thời gian qua, UBND TP Phủ Lý đã xây dựng kế hoạch, thí điểm tổ chức các hoạt động nhằm xây dựng không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch tại một số tuyến đường trung tâm TP, gồm Biên Hòa và đường Châu Cầu vào tối thứ 7 hàng tuần ( từ 19h đến 23h). Đến với Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch của thành phố Phủ Lý, du khách và nhân dân sẽ được trải nghiệm các gian hàng đồ lưu niệm, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, thưởng thức những món ăn mang đặc trưng ẩm thực đường phố. Bên cạnh đó, du khách sẽ được hòa mình các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đường phố do CLB văn hóa, văn nghệ trong tỉnh và các nhóm nhạc, nhảy dân vũ tự do…

Ông Nguyễn Cao Cường, Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Phủ Lý cho biết: Việc tổ chức không gian đi bộ được xác định là tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thành phố trên cơ sở phát triển các hoạt động kinh doanh dịch vụ, phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa cộng động, ẩm thực… về đêm của du khách khi lưu trú tại TP. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá về văn hóa, du lịch của Hà Nam, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước… , đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid -19 đã dần được kiểm soát và tới đây Hà Nam đăng cai tổ chức thi đấu môn Futsal nam, nữ  SEA games 31.

Khu du lịch Tam Chúc - Hà Nam

Hiện, Hà Nam đã chuẩn bị đầy đủ địa điểm thi đấu, lưu trú phục vụ các đại biểu, vận động viên và du khách tham dự SEA Games. Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng các dịch vụ, điều kiện thi đấu được tích cực triển khai. Đây được coi là điều kiện tốt để phục hồi, phát triển du lịch; quảng bá văn hóa cũng như những tiềm năng, thế mạnh của Hà Nam sau khi mở cửa trở lại.

Ông Tạ Đình Quyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam; Phó Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 địa phương cho biết, thời điểm Hà Nam đăng cai SEA Games 31 cũng là thời gian cả nước đang trở lại mở cửa hoàn toàn du lịch theo chủ trương của Chính phủ. Sở VHTT&DL xác định đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Hà Nam đến đông đảo VĐV, cổ động viên các nước trong khu vực.

Theo đó, cùng với việc chủ động tham gia các liên hoan, triển lãm, hội chợ xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch tại các địa phương trong cả nước, thời gian qua,  Ngành du lịch Hà Nam đã chỉ đạo các Ban quản lý các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu du lịch, chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách du lịch an toàn, chu đáo.

Cùng với đó, phối hợp với các khu, điểm du lịch trong tỉnh, đặc biệt ở một số địa điểm dự kiến sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch như: Khu du lịch Tam Chúc, thành phố Phủ Lý…tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như hát dân ca, hát chèo, hát Dậm trên thuyền, Trưng bày triển lãm ảnh đẹp Du lịch Hà Nam; tổ chức biểu diễn tại tuyến phố đi bộ Phủ Lý trong thời gian diễn ra thi đấu…Tại các khách sạn, ngành văn hoá tỉnh cho tổ chức trưng bày các sản phẩm lưu niệm là các hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm du lịch Hà Nam…

Hà Nam đăng cai tổ chức thi đấu môn Futsal ở cả 2 nội dung nam và nữ trong Chương trình SEA Games 31

Chỉ còn hơn chục ngày nữa, sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á sẽ chính thức khai mạc. Cùng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện ăn nghỉ, thi đấu và vui chơi giải trí một cách tốt nhất sẽ phát huy hiệu quả, lợi thế của các hoạt động thể thao trong quảng bá văn hóa, phát triển du lịch nói riêng, phát triển KT-XH của tỉnh nói chung.

Nguồn: hanamtv.vn


Tin mới