Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam” năm 2022
Sáng ngày 15/3 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam” năm 2022. Đây là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022); hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Quảng Nam 2022.

Về dự có ông Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật - Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức cuộc thi; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; các phòng, đơn vị thuộc Sở; chi hội trưởng chi hội nhiếp ảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng cùng các nghệ sỹ, người đam mê nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh…

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã thông qua thể lệ cuộc thi, trong đó quy định với tác phẩm dự thi phải là ảnh được chụp trên địa bàn tỉnh Hà Nam; chấp nhận ảnh được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật nhưng không được cắt ghép làm sai lệch hiện thực; ảnh dự thi là ảnh đơn, số lượng dự thi không quá 30 ảnh… Đối tượng tham dự cuộc thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, những người quan tâm đến du lịch Hà Nam, có ý tưởng sáng tạo các hình ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Hà Nam. Tác phẩm tham dự có nội dung phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người Hà Nam hôm nay thông qua lăng kính du lịch; nét đặc sắc của các loại hình du lịch như: Di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian… trên địa bàn tỉnh.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi kéo dài đến hết ngày 25/8/2022; lễ tổng kết, trao giải và triển lãm diễn ra trong tháng 10/2022. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

 

Tin mới