Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện Chương trình “Chiều cuối năm”

Chương trình “Chiều cuối năm” được Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất thường niên, phát sóng vào chiều 30 Tết- khung giờ vàng trên sóng VTV. Năm nay, VTV lựa chọn quay tại nhiều địa điểm trong đó có Khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam). Tại Hà Nam, ê-kip chương trình ghi hình từ ngày 10 đến 12/01/2022.

Chương trình “Chiều cuối năm” Tết Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Chữ An” sẽ tạo nên một không gian xuân đặc sắc, phong phú và mang đậm chất văn hóa dân tộc. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh của các địa phương đến với người dân trong và ngoài nước. Thực hiện Công văn số 3539/UBND-KGVX ngày 17/12/2021 của UBND tỉnh Hà Nam “về việc phối hợp thực hiện chương trình “Chiều cuối năm” tại KDL quốc gia Tam Chúc”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã ban hành công văn và triển khai thực hiện ngay các hoạt động phối hợp với doanh nghiệp Xuân Trường và Đài Truyền hình VTV để quá trình ghi hình an toàn, hiệu quả.

Chương trình được bắt đầu ghi hình từ ngày 10/01/2022 tại nhiều địa điểm, bối cảnh của Khu du lịch Tam Chúc. Đặc biệt, tại sân đình Tam Chúc, ê-kip đã tái hiện khung cảnh làng quê Bắc Bộ dịp Tết cổ truyền với những nét đặc sắc riêng có của Hà Nam. Những gian hàng chợ quê đầy sắc màu như lụa Nha Xá, gốm Quyết Thành, mây tre đan Ngọc Động, cá kho Vũ Đại, bánh đa nem Làng Chều…Giữa sân đình là những chiếc trống đại nổi tiếng của làng trống Đọi Tam uy nghi, bề thế. Không khí của Tết cổ truyền rộn ràng qua các hoạt động mang đậm chất dân gian như chiếu chèo làng Ngò, hát trống quân Liêm Thuận, các cụ già chơi cờ tướng, các em nhỏ chơi đá cầu, nhảy dây, ô ăn quan….

Ngoài ra, chương trình còn ghi hình một số tiết mục như quay MV “Chiếc khẩu trang mỉm cười”, MV “Việt Nam tử tế”, talk show…tại vườn cột kinh, điện Tam Thế, chùa Ngọc, du thuyền trên lòng hồ Tam Chúc…

Với nội dung đặc sắc, cảnh quay đẹp, “Chiều cuối năm” hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình chất lượng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Việc thực hiện chương trình “Chiều cuối năm” với không gian Xuân tại Hà Nam là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch của tỉnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 Nguồn: Kim Cúc - TTXTDLHN

Tin mới