Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Hiệp hội du lịch Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác quý II năm 2021
Sáng ngày 09/4/2021 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tân Thủy  Palace, Hiệp hội du lịch Hà Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quý II năm 2021.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Hải Hậu - Chủ tịch Hiệp hội cùng toàn thể hội viên trong Hiệp hội.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo: báo cáo công tác hoạt động của Hiệp hội trong năm 2020, quý I năm 2021; báo cáo công khai tài chính và triển khai thảo luận công tác quý II năm 2021. Đồng thời thông báo kiện toàn Ban Thường trực, Ban chấp hành và phân công nhiệm vụ, quy chế hoạt động của các ban.

Trong năm 2020 và quý I năm 2021 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của Hiệp hội bị hạn chế về nhiều mặt, tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Hiệp hội cùng các hội viên, hoạt động của Hiệp hội có những kết quả tích cực trong vai trò là người đại diện cho các doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho các hội viên, kịp thời đề xuất cùng tháo gỡ khó khăn. Hiệp hội Du lịch Hà Nam luôn tuyên truyền vận động các hội viên và doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh đó phối hợp đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch tại các hội chợ, sự kiện như hội chợ, triển lãm, liên hoan văn hoá du lịch trong và ngoài tỉnh; phát hành ấn phẩm quảng bá về du lịch. Việc tuyên truyền, quảng bá trên website du lịch của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tăng cường.

Tích cực xây dựng mối quan hệ với tổ chức Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam nhằm tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn kinh nghiệm và các chương trình hoạt động của Hiệp hội. Trong năm 2020 đã tích cực tham gia các Hội nghị do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức như: “Giải pháp hạn chế tác động của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đối với du lịch Việt Nam”; “Giải pháp khôi phục du lịch sau dịch Covid – 19”...

Chủ động trong quan hệ hợp tác với các tổ chức bên ngoài, các hiệp hội tỉnh bạn. Hiệp hội Du lịch Hà Nam tổ chức đoàn tham dự các chương trình khảo sát, hội nghị, hội thảo của các tỉnh như: Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Ninh Bình…

Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và khảo sát, giới thiệu điểm đến Khu du lịch Tam Chúc; tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2020) và khảo sát, tọa đàm nhận diện thương hiệu du lịch văn hóa - tâm linh Tam Chúc.

Để tăng cường hiệu quả trong quý II năm 2021, Hiệp hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như:  Tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị quản lý Nhà nước đẩy mạnh công tác triển khai các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực du lịch; Tích cực tham gia xây dựng, đề xuất cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động kinh doanh nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng, tạo môi trường thuận lợi trong hoạt động kinh doanh du lịch; Đẩy mạnh các hoạt động phát triển hội viên mới và ra các Quyết định kết nạp hội viên, làm thẻ cho toàn thể hội viên; Triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2021); Tăng cường sự liên kết hợp tác và quảng bá xúc tiến du lịch.

Tin mới