Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Giải vật Mùa xuân Thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXIV- cup Agribank
Sau nhiều lần hoãn tổ chức để đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức thành công giải vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXIV - Cúp Agribank.

      Giải được tổ chức từ ngày 9-11/4/2020 tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm với sự tham gia của gần 105 võ sinh đến từ 06 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Giải thi đấu các nội dung: Vật tự do nữ trẻ,  vật tự do nam trẻ, vật dân tộc.

          Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi với những keo vật phô tài kỹ năng, sự dẻo dai và sức mạnh đến từ những  lò vật nổi tiếng như: Liễu Đôi (Thanh Liêm), Phúc Châu (Lý Nhân), Vũ Bản (Bình Lục), Phương Lâm (Kim Bảng)... giải vật Mùa xuân thượng võ đã thành công tốt đẹp.

          Với số lượng VĐV tham gia thi đấu đông và có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng cũng như nhiệt tình tham gia nhiều nội dung, huyện Thanh Liêm được 280 điểm giành Cúp và Cờ giải nhất toàn đoàn; huyện Lý Nhân được 109 điểm giành Cờ giải nhì toàn đoàn và huyện Kim Bảng được 47 điểm giành Cờ giải ba toàn đoàn.

          Giải vật mùa Xuân thượng võ là nét đẹp văn hóa của quê hương Hà Nam, là giải thể thao truyền thống của tỉnh được tổ chức hàng năm, thu hút nhiều đô vật thuộc các lứa tuổi từ các làng có hội vật và các đô vật trong toàn tỉnh tham gia. Đây là hoạt động văn hóa lành mạnh, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho Nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương, đồng thời lưu giữ nét đẹp v ăn hóa của dân tộc.

Tin mới