Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Làng nghề trống Đọi Tam
Trống  là loại nhạc khí thần kỳ để cổ vũ tinh thần, âm thanh phát ra từ tiếng trống có khả năng thúc giục, kích động tâm lý người nghe.  Làng nghề trống Đọi  Tam  thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng có lịch sử trên 1.000 năm tuổi.
Làng nghề trống Đọi Tam

Làng nghề trống Đọi Tam thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng có lịch sử trên 1.000 năm tuổi. Trống là loại nhạc khí thần kỳ để cổ vũ tinh thần, âm thanh phát ra từ tiếng trống có khả năng thúc giục, kích động tâm lý người nghe. Với nguyên liệu da trâu và gỗ mít, người thợ trống Đọi Tam đã tạo ra nhiều loại trống to, nhỏ với nhiều loại âm thanh khác nhau. Cùng với đôi bàn tay khéo léo người nghệ nhân Đọi Tam còn sáng tạo ra nhiều sản phẩm gần gũi với cuộc sống thường ngày như thùng rượu, bồn tắm, chậu ngâm… Trong lịch sử tiếng trống từng là hiệu lệnh ra trận, trong lễ hội, trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt.
 

sx trống và bom rượu vang tại cơ sở Ngọc Trung thôn Đọi Tam xã Đọi Sơn DT

Hiện nay Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho tập thể Trống Đọi Tam. Sản phẩm trống Đọi Tam được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đảm bảo được quyền lợi cho người sản xuất và tiêu dùng giúp việc quảng bá, giới thiệu, lưu thông sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

Tin mới