Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
 • 17/09/2021

  Từ đường Nguyễn Khuyến chờ ngày mở cửa trở lại

  Những năm trước, chuẩn bị bước vào năm học mới, Từ đường Nguyễn Khuyến, xã Trung Lương (Bình Lục) thường đón nhiều đoàn học sinh và thầy cô giáo các trường trong và ngoài tỉnh về dâng hương tưởng nhớ cụ Nguyễn; đồng thời tham quan, vãng cảnh Từ đường. Năm nay khác, sang thu, trời cao trong xanh, nắng vàng rực rỡ, năm học mới cũng đã bắt đầu, nhưng cổng Từ đường Nguyễn Khuyến vẫn cửa đóng then cài, lá vàng rơi xào xạc trước ngõ. 

 • 17/09/2021

  Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quảng bá du lịch

  Trong thời gian qua, công tác quảng bá du lịch luôn được lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm đẩy mạnh. Trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid 19, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nền tảng quản lý và kinh doanh du lịch truyền thống không đủ khả năng thích ứng nên việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch hiện nay là một trong những yếu tố tiên quyết buộc ngành du lịch phải tập trung thực hiện, vừa phù hợp với bối cảnh hiện tại, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • 10/09/2021

  Cần có những giải pháp để những người đã làm hướng dẫn viên du lịch được nhận hỗ trợ

 • 08/09/2021

  Hà Nam đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

  Những năm gần đây, du lịch Hà Nam đã có chuyển biến tích cực với lượng khách và doanh thu tăng trưởng cao góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Hà Nam sẽ chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch trong thời gian tới.

 • 08/09/2021

  Gần 75.500 bài tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2021

  Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Hà Nam năm 2021 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với Sở Giao dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức đã thu hút đông đảo thí sinh tham với chất lượng cao và hình thức bài thi trang trí đẹp. Sau 4 tháng phát động cuộc thi (từ tháng 3 – 6/2021), các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố cho biết đã có 75.454 bài thi của các em học sinh đến từ 193 trường tham gia, trong đó có 560 bài đạt các tiêu chí, chất lượng cao được lựa chọn tham gia cấp tỉnh.

 • 04/09/2021

  Phát huy giá trị các hiện vật quý hiếm tại Bảo tàng Hà Nam

  Bảo tàng tỉnh Hà Nam hiện đang lưu giữ 5.491 hiện vật. Các hiện vật của bảo tàng phong phú, đa dạng với nhiều hiện vật tiêu biểu, quý hiếm, có giá trị trên các mặt: lịch sử, văn hóa, khoa học, khảo cổ học, dân tộc học…

 • 04/09/2021

  Tự hào trận địa pháo phòng không Lam Hạ

  Để bảo vệ tuyến đường giao thông huyết mạch qua Phủ Lý cũng như cuộc sống của nhân dân trong xã và các vùng lân cận, chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, ngày 5/8/1965 Đại đội Dân quân phòng không Lam Hạ được thành lập. Đây là một trong những đơn vị dân quân phòng không đầu tiên được thành lập trên miền Bắc, sau đúng một năm Mỹ bắt đầu chiến tranh phá hoại miền Bắc (5/8/1964).

 • 23/08/2021

  Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Nam về quy hoạch phát triển và công tác quản lý, đầu tư nâng cấp các hạng mục chùa Đọi Sơn

  1 2 3 4 5 6 7 8