Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
 • 08/05/2022

  Bữa sáng ở Phủ Lý với bánh đa cá rô và bánh cuốn

  Bánh đa cá rô và bánh cuốn chả nướng thường được du khách thưởng thức trên hành trình di chuyển từ Hà Nội xuống phía Nam.

 • 03/05/2022

  Nghề thêu ren Thanh Hà được công nhận di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia

  Xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm vừa tổ chức công bố quyết định và trao chứng nhận danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Nghề thêu ren Thanh Hà.

 • 26/01/2022

  Làng nghề dưới chân núi Đọi

 • 10/10/2021

  Nghề dệt lụa Nha Xá - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Căn cứ sử sách, các thần tích, sắc phong được lưu giữ tại đình làng Nha Xá (xã Mộc Nam, thị xã Duy Tiên), các di tích, dấu tích khảo cổ và truyền thuyết tại địa phương, thời gian hình thành làng nghề dệt lụa Nha Xá được xác định vào cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14. Nhân dân nơi đây thờ danh tướng Trần Khánh Dư là ông tổ truyền nghề. 

 • 21/01/2021

  Nét riêng làng nghề

  Tôi đã đi khá nhiều làng nghề truyền thống và phát hiện ra rằng, do đặc trưng của mỗi nghề nên ở mỗi làng nghề đều có những nét riêng, từ không gian, nhịp điệu cuộc sống thường nhật, cho đến con người.

 • 30/09/2019

  Làng sừng mỹ nghệ Đô Hai

  Làng sừng mỹ nghệ Đô Hai, xã An Lão, huyện Bình Lục đã có lịch sử từ lâu đời.  Từ  nguyên liệu sừng trâu, bò, các nghệ nhân, thợ giỏi của làng đã nghiên cứu làm ra hàng trăm loại sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân và xuất khẩu ra nước ngoài như doi ngựa, lược chải đầu, cặp tóc…

 • 30/09/2019

  Làng nghề trống Đọi Tam

  Trống  là loại nhạc khí thần kỳ để cổ vũ tinh thần, âm thanh phát ra từ tiếng trống có khả năng thúc giục, kích động tâm lý người nghe.  Làng nghề trống Đọi  Tam  thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng có lịch sử trên 1.000 năm tuổi.

 • 30/09/2019

  Bánh đa quạt Phúc Hạ

   Đến Phúc Hạ chúng ta sẽ có cơ hội được tận hưởng hương vị bùi, ngọt, giòn và thơm lừng của những chiếc bánh đa quạt. Ăn từng miếng bánh đa Phúc Hạ giòn tan càng thêm yêu mến hương vị mộc mạc của món quà quê, càng thêm trân trọng công sức của biết bao thế hệ người dân Phúc Hạ