Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
 • 17/08/2021

  Chùa Phật Quang - Điểm tâm linh mang đến bình yên cho tâm hồn

  Chùa Phật Quang tọa lạc tại thôn Dư Nhân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 70km. Đây là đạo tràng Phật tử tu tập lớn tại Hà Nam, được Đại đức Thích Thiên Ân dày công chăm sóc và kiến tạo từ kiến trúc cổ, diện tích toàn cảnh lên đến 13ha.


 • 28/12/2019

  Đền Trúc – Ngũ Động Sơn

  Điểm du lịch Đền thuộc địa phận xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng cách thành phố Phủ Lý 8km về phía Tây nằm trên tuyến quốc lộ 21A, khu du lịch Đền Trúc -Ngũ động Thi nơi thu hút đông đảo khách du lịch

 • 28/12/2019

  Danh thắng Núi Đọi – Sông Châu

  Cách Hà Nội khoảng 50km về phía Nam thuộc địa phận xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên trên cánh đồng trải rộng tít tận chân trời, xen kẽ những xóm làng mái ngói nhấp nhô, khói toả lam chiều trong cảnh sắc yên bình bên dòng sông Châu hiền hoà, uốn lượn, có một ngọn núi mọc lên.  Đó là Núi Đọi. Núi Đọi cao 72m, trên có ngôi chùa cổ Long Đọi Sơn, bảo tháp Sùng Thiện Diên Linh được xây dựng từ thời Lý với ý nghĩa cầu thiện

 • 28/12/2019

  Khu du lịch quốc gia Tam Chúc

  Khu du lịch Tam Chúc nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 70 km, cách trung tâm thành phố Phủ Lý 15km đường bộ, có khả năng kết nối các khu, điểm du lịch nổi tiếng Chùa Hương (Hà Nội), Tam Cốc Bích Động, Tràng An, Bái Đính, Cúc Phương (Ninh Bình), khu du lịch Chùa Tiên (Hòa Bình)

 • 28/12/2019

  Thành phố Phủ Lý

  Thành phố Phủ Lý là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh - nơi hội tụ của 3 con sông: Sông Đáy, sông Châu, sông Nhuệ, có tuyến đường bộ, đường sắt Bắc Nam chạy qua. Phủ Lý là trung tâm của các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí và lưu trú,

 • 16/06/2022

  Đền Lảnh Giang - Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của Hà Nam

  Với mục tiêu "Xây dựng Hà Nam trở thành trung tâm du lịch trọng điểm về văn hóa tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng cuối tuần quan trọng trong vùng Đồng bằng Bắc bộ và cả nước", tỉnh Hà Nam đã tập trung đầu tư, xây dựng các dự án lớn về du lịch văn hóa, tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đền Lảnh Giang linh thiêng từ lâu đã trở thành điểm đến văn hoá tâm linh nổi tiếng của Hà Nam với giá trị lịch sử và kiến trúc nghệ thuật độc đáo cùng lễ hội truyền thống đặc sắc.

 • 26/05/2022

  Đình An Hòa: Lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật

  Đình An Hòa (thôn An Hòa, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm), một trong những ngôi đình đã được Nhà nước xếp hạng Di tích cấp quốc gia, nổi trội với những giá trị lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật. Đây là địa chỉ đã và đang thu hút du khách xa gần tới tham quan, chiêm bái.

 • 10/10/2021

  Phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể đền Trần Thương

  Đền Trần Thương (Xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân) là một trong 3 di tích tiêu biểu trong cả nước thờ Đức Thánh Trần và là một trong những di tích mang cả hai giá trị văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể của Hà Nam. Năm 2015, đền được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và năm 2016, Lễ hội đền Trần Thương được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 • 01/10/2021

  Quan tâm đầu tư tôn tạo đình Triều Hội - Di tích lịch sử cấp quốc gia

  Đình Triều Hội thuộc thôn Triều Hội (nay là thôn 2) xã Bồ Đề, huyện Bình Lục thờ Cao Mang tôn thần và Tiến sĩ Trần Xuân Vinh.                                  

 • 23/08/2021

  Di tích kiến trúc nghệ thuật và lịch sử đình Cống

 • 25/11/2021

  Khai mạc trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Hà Nam” lần thứ nhất năm 2021

  Sáng  ngày 23/11/2021, tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Hà Nam” lần thứ nhất năm 2021 và công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về xếp hạng đối với Bảo tàng Hà Nam.

 • 29/04/2020

  Triển lãm chuyên đề ”Đại thắng mùa xuân năm 1975”

  Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tài liệu, hiện vật khắc họa chặng đường đấu tranh gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 • 30/09/2019

  Bảo tồn văn hóa từ các câu lạc bộ văn nghệ quần chúng

  Những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ. Các câu lạc bộ (CLB), nhóm văn nghệ quần chúng được thành lập tại khắp các thôn, xóm, tổ phố không những làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân mà còn góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa dân gian truyền thống.

 • 29/09/2019

  Bảo tàng Hà Nam

  Bảo tàng Hà  Nam  tọa lạc tại Đường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý. Đây là một công trình văn hóa tiêu biểu của tỉnh, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc dân tộc và kiến trúc hiện đại, với diện tích trưng bày 2800m 2 , bao gồm hàng nghìn hiện vật, tư liệu, hình ảnh trong đó có nhiều hiện vật gốc quý giá.

 • 24/03/2022

  Giai thoại vườn trúc nghìn năm và 38 làn điệu hát Dậm đi 16 nước châu Âu

  Đền Trúc Ngũ động Thi Sơn - nơi thờ anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, có vườn trúc cổ tồn tại cả nghìn năm nay. Nơi đây cũng được xem là nơi phát tích hát Dậm Quyển Sơn lan tỏa tới tận 16 nước trời Âu.

 • 04/11/2020

  Tự hào mảnh đất, con người Hà Nam

  Danh xưng Hà Nam xuất hiện trên bản đồ đất Việt tính đến nay vừa tròn 130 năm (20/10/1890 - 20/10/2020) nhưng truyền thống lịch sử, văn hiến của dải đất núi Đọi - sông Châu thì đã có bề dầy hàng nghìn năm. Nhìn lại những dấu son lịch sử, những trầm tích văn hóa rực rỡ của quê hương, chúng ta càng thêm tự hào, tự tin, thêm kỳ vọng vào bước phát triển đi lên của mảnh đất Hà Nam yêu dấu.