Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018

Thứ bảy - 20/05/2017 22:57

Ban Tổ chức trao Cờ

Ban Tổ chức trao Cờ
Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018.

Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018.
     Đến với hội thi có 20 họa sỹ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, ngoài ra còn có một số họa sỹ trẻ quốc tịch Mỹ, Tây Ban Nha cùng tham gia. Thông qua ý tưởng, quan niệm mà các nghệ sỹ thể hiện đã bộc lộ được tấm lòng đối với quê hương, đất nước. Đồng thời cũng là để học hỏi, trao đổi với nhau về quan điểm thẩm mỹ nghệ thuật.

     Để chuẩn bị cho hội thi vẽ trang trí trâu, ngay từ mờ sáng, các chú trâu “nền" được Ban Tổ chức lễ hội chọn lựa từ các thôn, xóm trong vùng đã được các chủ trâu tập kết tại bãi gần sân khấu chính để sẵn sàng làm giá vẽ cho họa sĩ. Sau hồi trống khai hội, các họa sĩ tỏa về khu sân bãi nhận trâu và bắt đầu công việc với bút, màu. Các ý tưởng nghệ thuật tạo hình của các họa sĩ được thể hiện cụ thể với đủ các sắc thái trên mình trâu đen mượt.
      Hội thi vẽ trang trí trâu được tổ chức từ 09h đến 15h. Kết thúc giải Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Những chú trâu đạt giải sẽ được tham gia cày vào sáng ngày 07 tháng Giêng năm Mậu Tuất.
      Hội thi vẽ trang trí trâu cùng hòa vào không khí lễ hội Tịch điền Đọi Sơn đã làm nên nét văn hóa độc đáo, tiếp nối truyền thống mà vẫn mang hơi thở đương đại, góp phần khuyến khích, cổ vũ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng.
    Dưới đây là một số hình ảnh:

trao-co-sua.jpg

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các họa sỹ

Một số hình ảnh các họa sỹ đang vẽ trang trí trâu:

ve-trau-1-sua.jpg

ve-trau-3-sua.jpg


Nguồn tin: hanam.gov.vn

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết nhanh
Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Tin xem nhiều

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây