Phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam”

Thứ sáu - 13/03/2020 11:11
Sáng ngày 10/3/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam”.

Về dự có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; bà Lê Thị Thanh Hương - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; ông Lưu Trần Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng; trưởng phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; chi hội trưởng chi hội nhiếp ảnh một số tỉnh bạn cùng các nghệ sỹ, người đam mê nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh…

IMG_4671.jpg

Các đại biểu dự buổi phát động

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam" được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hà Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới, lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa, truyền thống, con người Hà Nam, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng; hưởng ứng năm du lịch quốc gia - Ninh Bình 2020. Đối tượng dự thi gồm các nghệ sỹ nhiếp ảnh và những tác giả yêu thích, đam mê chụp ảnh trong nước và quốc tế có ảnh đẹp về du lịch Hà Nam.

IMG_4677.jpg

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi phát động

Nội dung, hình ảnh tác phẩm dự thi bao gồm: Các bức ảnh dự thi mang chủ đề du lịch Hà Nam có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người Hà Nam thông qua lăng kính du lịch; tác phẩm đặc sắc của các loại hình du lịch như: Di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian riêng có của tỉnh Hà Nam. Quy định đối với tác phẩm dự thi: Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Hà Nam; ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng; là ảnh đơn, số lượng ảnh dự thi không quá 20 ảnh; không ghi họ tên, bút danh trên tác phẩm mà ghi nội dung hoặc chủ đề bức ảnh gửi dự thi; ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng; chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Thời gian phát động: Tháng 3/2020. Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: Từ ngày 01/8/2020 đến ngày 25/8/2020.

bacdam-1582606123189.jpg

Các đại biểu tham quan một số bức ảnh đẹp chụp tại Hà Nam​

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Lê Xuân Huy khẳng định: Tỉnh đang chú trọng, đẩy mạnh xúc tiến du lịch, góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Những năm gần đây, việc đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng du lịch, môi trường du lịch, bảo tồn các di tích, danh thắng được Hà Nam quan tâm nên lượng du khách đến tỉnh ngày càng tăng. Ông mong muốn các nghệ sỹ nhiếp ảnh, thí sinh tham dự tìm hiểu về các điểm đến, giá trị văn hóa của địa phương và chuyển tải thành những tác phẩm ảnh đẹp, những bài thuyết minh hay về du lịch Hà Nam để quảng bá, góp phần thu hút khách du lịch đến với Hà Nam, thúc đẩy du lịch Hà Nam phát triển./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây