Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Cổng thông tin du lịch Hà Nam

Thứ tư - 04/07/2018 13:42
Sáng ngày 3/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam và VNPT Hà Nam đã tổ chức ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai cổng thông tin du lịch Hà Nam. Lễ ký kết nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông để tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nam đến với du khách trong, ngoài nước, tiến tới tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành du lịch tỉnh.

Tại lễ ký kết, đại diện VNPT Hà Nam đã giới thiệu hệ thống du lịch thông minh cho ngành du lịch tỉnh Hà Nam, nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh, xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững.

Với nhiều giải pháp du lịch thông minh, trong đó tập trung vào một số giải pháp như sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa 03 đối tượng: Du khách – Chính quyền – Doanh nghiệp, xây dựng kho tích hợp dữ liệu du lịch, cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch trên di động, bản đồ số du lịch, hệ thống quản lý lưu trú, hệ thống phân tích số liệu và dự báo du lịch thông minh, phương tiện hỗ trợ thông tin du lịch... Đặc biệt, các tiện ích thông minh ứng dụng trên di động dành cho du khách sẽ giúp du khách dễ dàng tìm kiếm thông tin, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch chuyển ngôn ngữ, tạo lịch trình cá nhân hoá, thăm quan 3D...

Đại diện VNPT Hà Nam cũng đề xuất các giải pháp phát triển hệ thống du lịch thông minh giai đoạn 2018-2019 như: Xây dựng cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động; số hoá dữ liệu ngành du lịch và kết nối cơ sở du lịch chung với các lĩnh vực của các sở, ban, ngành; xây dựng kho dữ liệu về du lịch; truyền thông SMS dựa trên vị trí; wifi công cộng miễn phí cho khách du lịch tại các điểm du lịch…

Cũng tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam và VNPT Hà Nam đã ký Bản thỏa thuận hợp tác triển khai cổng thông tin du lịch Hà Nam.

Sau lễ ký thỏa thuận hợp tác này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam sẽ cùng VNPT Hà Nam tích cực chỉ đạo các trung tâm, các phòng, ban, cá nhân của từng đơn vị để việc thực hiện được thuận lợi, đúng tiến độ và đáp ứng tốt yêu cầu đề ra.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam Lê Xuân Huy khẳng định: Hà Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trong những năm qua Hà Nam đã và đang tập trung xúc tiến đầu tư xây dựng các khu điểm, sản phẩm du lịch nhất là các sản phẩm du lịch đặc thù. Lượng khách và doanh thu du lịch của tỉnh không ngừng tăng. Nhu cầu thông tin du lịch của doanh nghiệp và du khách là rất lớn.  Chính vì lẽ đó, Cổng thông tin du lịch hình thành sẽ giúp thống nhất được khối dữ liệu du lịch chính thống được các thành phần tham gia hoạt động du lịch xây dựng giúp quản lý nhà nước và nắm bắt xu hướng, nhu cầu các du khách. Bên cạnh quảng bá xúc tiến hình ảnh du lịch, các ứng dụng cung cấp cho khách du lịch những tiện lợi nhất khi tìm kiếm, lập kế hoạch du lịch, ra quyết định sử dụng các dịch vụ du lịch Hà Nam…Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp làm du lịch kết nối với nhau khai thác tối đa các lợi thế của cuộc cách mạng 4.0 để cùng phát triển.
Dưới đây là một số hình ảnh:

 

IMG 4626


 

IMG 4638


IMG 4657
 

IMG 4662


 

Tác giả bài viết: Anh Dương - TTXTDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây