Chùa Tam Chúc cơ bản hoàn thành giai đoạn 1

Thứ hai - 30/07/2018 15:30
Chùa Tam Chúc nằm trong quần thể Khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc, thị trấn Bao Sao, huyện Kim Bảng.

Ngôi chùa có vị trí đặc biệt “tiền lục nhạc, hậu thất tinh”, mặt trước chùa có 6 hòn núi hình quả chuông, tương truyền đây là của nhà trời đưa xuống; đằng sau chùa có 7 ngọn núi có thể phát sáng khi có ánh trăng về ban đêm.

Ngôi chùa do rất nhiều thợ thủ công lành nghề của Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo tổ chức thi công.

Chùa Tam Chúc được xây mới có 12.000 bức tranh đá miêu tả các sự tích về Đức Phật, được những người Hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa đưa sang.

Ba pho tượng điện Tam Thế trong quần thể chùa Tam Chúc.

Hiện chùa đang thiết lập một vườn cột kinh khổng lồ với 1.000 cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn, khi hoàn thành đây sẽ là vườn cột kinh lớn nhất thế giới.

Trên trục thần đạo chùa Tam Chúc gồm có chùa Ngọc, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế, cổng tam quan, phòng họp quốc tế.

Những ngôi điện, các pho tượng tại chùa Tam Chúc đều có diện tích, kích thước to lớn: Điện Quan Âm có pho tượng đồng nguyên khối nặng 100 tấn; điện Pháp chủ có pho tượng đồng nguyên khối nặng 150 tấn; điện Tam Thế có chiều cao 39m, diện tích sàn 5.400m2 giúp cho 5.000 phật tử có thể hành lễ cùng một lúc; phòng họp quốc tế nổi trên mặt hồ có diện tích sàn 10.000m2, có sức chứa 3.500 chỗ ngồi.

Chùa Tam Chúc sẽ là nơi đăng cai Đại lễ Veskas 2019 (Đại hội Phật giáo thế giới) tổ chức vào tháng 5/2019, đồng thời cũng là ngày khánh thánh chùa giai đoạn 1.

Nguồn tin: Hà Nam Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết nhanh
Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Tin xem nhiều

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây