Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn

Thứ hai - 01/10/2018 21:16
Sáng ngày 29/9/2018, UBND huyện Lý Nhân long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn (1300 - 2018).

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Lý Nhân; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Lý Nhân; lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương…

Đền Trần Thương (thuộc thôn Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) là một trong 03 ngôi đền lớn của cả nước, nơi thờ chính Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng gia quyến và các bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông thế kỷ XIII. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia từ năm 1989. Lễ tưởng niệm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn là sự kiện có ý nghĩa giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng tri ân đối với các bậc tiền nhân có công với đất nước. Tưởng niệm ngày mất của Đức Thánh Trần, người dân trong xã thường lấy nơi đây là ngày mở hội chính. Ngoài phần lễ với các nghi lễ cáo yết, lễ tế Đức Thánh Trần, lễ dâng hương còn nhiều trò hội dân gian. Lễ hội thu hút đông du khách về chiêm ngưỡng ngôi đền cổ cầu mong Đức Thánh Trần ban cho phúc lộc dồi dào và tham gia vui hội.

Sau nghi lễ, các đại biểu cùng nhân dân và du khách thập phương dâng hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. 

Cùng với lễ hội phát lương vào rằm tháng giêng, lễ tưởng niệm ngày mất của Đức Thánh Trần được huyện Lý Nhân tổ chức hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu văn hoá tâm linh của nhân dân và du khách thập phương, khẳng định nét đẹp văn hoá của địa phương, thực sự là một dịp để nhân dân được hành hương về với cội nguồn dân tộc./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

IMG_1527-1a.jpg

IMG_1542-1a.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương​

IMG_1531-1a.jpg

Nguồn tin: hanam.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết nhanh
Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Tin xem nhiều

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây