Hà Nam đoạt Giải xuất sắc tại Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng

Chủ nhật - 24/03/2019 18:19
Hà Nam là một trong 3 đoàn đoạt Giải xuất sắc tại Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2019 vừa được tổ chức tại Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên.

Ban tổ chức trao cờ cho các đoàn tham dự Liên hoan

Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2019 có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, con người; văn hóa truyền thống dân tộc; những thành tựu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; diễn xướng 36 giá đồng …

Liên hoan thu hút 10 câu lạc bộ hát Văn, hát Chầu văn các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Hải Phòng. Đoàn Hà Nam là một trong 3 đoàn được Ban tổ chức trao Giải xuất sắc nhất Liên hoan với các giá đồng:  Quan lớn Đệ Tam, Ông Hoàng Mười và Cô Bé.

Ngoài ra, thanh đồng Phạm Hải Hậu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hát Chầu văn tỉnh Hà Nam được trao giải thanh đồng xuất sắc và cung văn Đặng Hùng Cường được trao giải cung văn xuất sắc tại Liên hoan.

 

Giá đồng "Ông Hoàng Mười" do đoàn Hà Nam trình diễn được đánh giá cao tại Liên hoan

Liên hoan có ý nghĩa tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn – loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam; định hướng nhận thức, hoàn thiện nội dung, hình thức âm nhạc, đồng thời đẩy lùi những quan điểm lệch lạc, thiếu lành mạnh và phản cảm liên quan đến hoạt động tín ngưỡng thờ Mẫu.  

Nghi lễ Chầu văn phát triển mạnh từ thế kỷ XVII ở Nam Định, sau đó phát triển  rộng ra các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc… Hiện, “Thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt” đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nguồn tin: baohanam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết nhanh
Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Tin xem nhiều

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây