Cổng thông tin điện tử dulichhanam.vn

http://dulichhanam.vn


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sơ kết công tác quý I năm 2018

Chiều ngày 27/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sơ kết công tác quý I năm 2018
so.jpg
Đại biểu dự hội nghị
 
     Quý I năm 2018, ngành VHTT&DL đã tích cực, chủ động tham mưu và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch về công tác quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp VHTT&DL. Trên lĩnh vực văn hóa, ngành đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương. Trong đó, phối hợp với các sở ngành, địa phương tổ chức thành công các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội lớn của tỉnh như Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Nam, lễ hội tịch điền Đọi Sơn, lễ phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du lịch được tổ chức sôi nổi, đáp ứng nhu cầu giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Thể thao thành tích cao tiếp tục được quan tâm, tham gia thi đấu 3 giải quốc gia đạt 10 huy chương, trong đó có 5 huy chương vàng . Hoạt động thư viện và phục vụ bạn đọc được quan tâm. Thư viện tỉnh đã phục vụ trên 6 nghìn lượt bạn đọc với trên 8.000 lượt tài liệu. Hoạt động du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, lượng khách và doanh thu tăng khá so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng khách du lịch trong Qúy I ước đạt trên 300.000 lượt, đạt 27% so với kế hoạch năm; doanh thu du lịch, dịch vụ ước đạt 87,7 tỷ đồng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tiếp tục được quan tâm.
 
so-vh.jpg
Đ/c Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại hội nghị
     Phát huy những kết quả đạt được, quý II năm 2018, ngành văn hóa, thể thao & du lịch tiếp tục nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao & du lịch. Phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh và Trung ương tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực tăng cường đầu tư phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Tăng cường các hoạt động liên doanh, liên kết với các tỉnh, các tổ chức trong và ngoài nước về phát triển văn hóa, thể thao & du lịch… 

Nguồn tin: hanamtv.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây