Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 14:32
Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 chính thức diễn ra tại Trung tâm văn hoá Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, từ ngày 12 đến 14/5/2019.

Chùa Tam Chúc có tổng diện tích hơn 5.000ha, bao gồm: 1 hồ nước rộng 1.000 hec ta; núi đá và rừng tự nhiên rộng 3.000 hec ta; các thung lũng rộng 1.000 hec ta. Đây là ngôi chùa vô cùng đặc biệt với cảnh quan hùng vĩ, với 12.000 bức tranh chạm trổ trên đá miêu tả sự tích đức Phật và 1.000 cột Kinh đá do những người thợ chuyên nghiệp đến từ mọi miền trong nước và nước ngoài chạm khắc trên loại đá núi lửa được đem về từ Indonesia.

Đại lễ dự kiến đón hơn 570 phái đoàn quốc tế và cá nhân sẽ tham gia với 1.650 đại biểu từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. Gần 400 bài tham luận bằng Tiếng Anh của các học giả quốc tế và 110 bài tham luận bằng tiếng Việt của các học giả trong nước. Nhiều diễn đàn được tổ chức như: Lãnh đạo có trách nhiệm vì xã hội bền vững; cách tiếp cận của phật giáo về giáo dục, gia đình hòa hợp; phật giáo và cách mạng công nghiệp 4.0; cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm.

Chủ đề chính của Vesak 2019 là: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Với chủ đề chính “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững", Đại lễ Vesak 2019 sẽ có các nội dung chính gồm: Lễ tắm Phật truyền thống; đàn lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, quốc thái dân an, đất nước hội nhập phát triển theo nghi lễ Phật giáo truyền thống đặc trưng 03 miền Bắc - Trung - Nam; đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; các triển lãm ảnh, chùa di sản thế giới và Việt Nam, triển lãm cổ vật Phật giáo; chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật Phật giáo quốc tế; diễu hành xe hoa; công bố ra mắt bộ tem chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Đại lễ Phật đản liên hiệp quốc - Vesak 2019 khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân văn của Phật giáo, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với các đại biểu quốc tế, góp phần vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới vì một xã hội bền vững.

Nguồn tin: TTXTDL Hà Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây