Chuẩn bị hạ thủy 10 tàu chở khách trên hồ Tam Chúc

Thứ hai - 06/05/2019 08:07
Đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cho biết, đang chuẩn bị hạ thủy 10 tàu chở khách tham quan quanh hồ Tam Chúc trước khi Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019 diễn ra.
Những con tàu đậu bến, đang được hoàn tất nội thất chuẩn bị phục vụ khách tham quan
Đến ngày 4/5, tại hồ Tam Chúc đã có 7 tàu lớn nhỏ đang trong quá trình hoàn thiện nội thất, sẵn sàng chuẩn bị chạy thử trong 1 - 2 ngày tới. Một công nhân cho biết: “Chúng tôi là những thợ đóng tàu ở Xuân Trường, tỉnh Nam Định lên đây làm việc. Đã hơn một tháng ăn nghỉ tại đây, cố gắng hoàn thành những con tàu phục vụ du khách trong thời gian diễn ra Đại lễ.”
Phút giải lao của những người thợ đóng tàu

Trong số 7 con tàu đã được đăng kiểm có mặt tại hồ, có loại chở 36 khách và loại chở được trên dưới 50 khách. Những con tàu còn lại sẽ có trọng tải lớn hơn, chở được khoảng trên 70 khách.  

Bên trong con tàu

Quanh khu vực Thủy đình có hàng chục chiếc thuyền tay đậu bến. Những người cầm chèo cho biết, hồ Tam Chúc quá rộng lớn và rất sâu, những chiếc thuyền chèo tay chỉ có thể đi gần bờ chứ không thể ra xa vì sóng lớn. Tàu thủy du lịch phù hợp hơn.

Những con tàu đã được đăng kiểm, hoàn thiện nội thất, sẵn sàng phục vụ du khách

Theo dự tính trước đó, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sẽ khai thác du lịch thủy trên hồ bằng những thuyền chèo tay như ở Tràng An – Ninh Bình. Nhưng do hồ Tam Chúc rộng trên 650 ha, có nơi sâu hơn hai chục mét, không đảm bảo an toàn cho du khách nên đã chuyển sang sử dụng tàu thủy.

Nguồn tin: baohanam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây