Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình Lũng Xuyên

Thứ hai - 30/07/2018 15:32
Tại xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tiến hành Lễ khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình Lũng Xuyên.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 được thực hiện trong 2 năm từ 2018 – 2019 với các hạng mục chính: Tu bổ, tôn tạo Đại đình, nhà tả vu, hữu vu, khu vực sân trước đại đình và tả hữu vu. Đối với tòa Đại đình, các hạng mục được tu bổ, tôn tạo gồm nâng nền tiền bái, tu bổ toàn bộ khung kết cấu gỗ, thay mới toàn bộ ngói lót, ngói lợp, hệ thống tường bao. Hai nhà tả vu, hữu vu tôn lại nền nhà; lợp lại ngói, gia cố tường, sửa chữa thay mới các kết cấu gỗ bị hư hỏng, hệ thống cửa đi.

Các đại biểu cùng tham gia tôn tạo di tích trong ngày khởi công dự án.

Giai đoạn 2 được tiến hành trong các năm 2019 – 2020 gồm các hạng mục: Nghi môn, nhà bia, nhà thủ từ, nhà bếp, nhà vệ sinh, cổng phụ, sân vườn và các hạng mục kỹ thuật khác. Trong giai đoạn này, nhiều hạng mục được xây mới như nhà bia ghi nhớ sự kiện cách mạng, nhà thủ từ, bếp, nhà vệ sinh và lầu hóa vàng. Cùng với việc tu bổ, tôn tạo các hạng mục trên, hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước, sân, tường rào, phòng cháy, chữa cháy và phòng chống mối cho di tích cũng được tiến hành.

Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là 16,7 tỷ đồng được lấy từ các nguồn: Nguồn sự nghiệp chương trình mục tiêu phát triển văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; nguồn ngân sách tỉnh và nguồn xã hội hóa.

Nguồn tin: baohanam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết nhanh
Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Tin xem nhiều

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây