Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/04/2017 21:05 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Từ ngày 13 - 14/4/2017, thực hiện chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam tổ chức đoàn khảo sát với sự tham gia của Vụ Lữ hành, Tạp chí du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận, các hãng lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí tham quan các điểm du lịch tỉnh Hà Nam và tổ chức Hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017”.
    Đoàn khảo sát đã tham quan Khu du lịch Tam Chúc, Đền Trúc – Ngũ Động Sơn, Khu đền thờ liệt sĩ tỉnh Hà Nam và đền thờ 10 cô gái dân quân Lam Hạ….

Đoàn tham gia khảo sát tại các điểm du lịch
 
     Tại Hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017”, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá khái quát những tiềm năng, lợi thế của du lịch Hà Nam. Báo cáo cho thấy Hà Nam là vùng đất có bề dày truyền thống và có nhiều điều kiện tốt để phát triển du lịch: hệ thống di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực độc đáo…  với nhiều điểm đến hấp dẫn như: Di tích Quốc gia đặc biệt đềnTrần Thương, di tích lịch sử - thắng cảnh đền Trúc – Ngũ Động Sơn, chùa Bà Đanh, điểm du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang, chùa Long Đọi Sơn…Đặc biệt, khu du lịch Tam Chúc hiện đang được tập trung xây dựng, hoàn thiện chính là điểm nhấn mang tính đột phá của du lịch Hà Nam, được Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia với tính chất là khu du lịch văn hóa – tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bao gồm 5 khu chức năng: Khu văn hóa tâm linh, khu du lịch lòng hồ Tam Chúc, khu trung tâm đón tiếp, nghỉ dưỡng,  sân golf 36 lỗ và khu bảo tồn thiên nhiên.
 
     Hệ thống cơ sở vật chất của tỉnh Hà Nam nói chung, cơ sở vật chất phục vụ du lịch nói riêng được cải thiện, từng bước nâng cao chất lượng. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 100 cơ sở lưu trú, với gần 1600 phòng nghỉ; hơn 200 nhà hàng độc lập và trong các cơ sở lưu trú du lịch kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của du khách. Năm 2016, toàn tỉnh đón 915.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, doanh thu du lịch đạt 205 tỷ đồng.
     Báo cáo cũng nhấn mạnh ngành Du lịch Hà Nam đang từng bước phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, cùng với đó là tăng mạnh về số lượng các cơ sở lưu trú du lịch, bảo vệ môi trường và cảnh quan  xanh sạch đẹp, góp phần phát triển du lịch tỉnh bền vững gắn với bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.
     Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu  đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành, Trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch các tỉnh …


 

 
 
 Toàn cảnh Hội nghị
 
     Các ý kiến đều đánh giá Hà Nam có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch, điểm mạnh của Hà Nam là du lịch văn hóa tâm linh.
    Ngoài Khu du lịch Tam Chúc, những điểm du lịch không lớn nhưng độc đáo của Hà Nam có thể khai thác, tạo dựng thương hiệu nếu được đầu tư như chùa Bà Đanh (Kim Bảng), khu tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao, ngôi nhà Bá Kiến (Lý Nhân), lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, Duy Tiên), du lịch đường sông, du lịch nông nghiệp và ẩm thực như cá kho xã Hòa Hậu, chuối ngự Đại Hoàng.
     Để phát triển du lịch, bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm du lịch, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các tour, tuyến, công tác xúc tiến quảng bá và tăng cường kêu gọi đầu tư là vô cùng quan trọng để thực hiện được việc liên kết, phối hợp giữa các địa phương trong phát triển du lịch …
   
Hội nghị lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc định hướng mô hình phát triển sản phẩm du lịch Hà Nam trong thời gian tới, xác định hướng đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch Hà Nam trở thành một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn trong vùng và khu vực.
     (Xem thêm tại:   http://halongtourism.com.vn/vi/du-lich-ha-nam-vinh-ha-long-tren-can/)
Tác giả bài viết: TTXTDL Hà Nam
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1237
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 279
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 459
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 327
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 283
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 26
 • Hôm nay: 466
 • Tháng hiện tại: 7589
 • Tổng lượt truy cập: 305198

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng...

  Đọc tiếp

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng mẫu mã, chất lượng, phát triển du lịch đang được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

  Chi tiết
 • Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật...

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn...

  Đọc tiếp

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn giữa hai loại khách sạn: kiểu Tây, hoặc kiểu nhà nghỉ truyền thống, ryokan. Tuy nhiên, thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản vừa không phải ryokan mà cũng chẳng phải theo kiểu Tây.

  Chi tiết
 • Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một...

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao...

  Đọc tiếp

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao khoảng 60 cm, có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Chi tiết
 • Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương...

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị...

  Đọc tiếp

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa...

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến...

  Đọc tiếp

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng. Container chở hàng đã giúp thay đổi thế giới 60 năm trước khi trở thành công cụ chính trong ngành vận chuyển xuyên quốc gia. Ngày nay, container lại tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng.

  Chi tiết
 • Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà...

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

  Chi tiết
 • Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Trần Thương năm 2017 và Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn (20/8/1300 – 20/8/2017).

  Chi tiết
 • Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất...

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả....

  Đọc tiếp

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nhưng mua sắm tại những khu chợ đặc trưng ở mỗi vùng đất nơi bạn đến còn mang cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Chi tiết
 • Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017.

  Chi tiết
 • Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di...

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng...

  Đọc tiếp

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuống cấp của các di tích đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã xây dựng và bảo vệ thành công Đề án Chống xuống cấp, tu bổ, tôn tạo di tích xếp hạng cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Các nội dung của đề án được bắt đầu thực hiện từ năm 2016, đến nay đã mang lại một số hiệu quả nhất định.

  Chi tiết
 • Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp...

  Đọc tiếp

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, Hải Dương) vẫn đầy sức hấp dẫn bởi những nét độc đáo của riêng từng mùa. Ngoài các nghi lễ cúng tế truyền thống, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi tới tham quan, chiêm bái và đắm mình trong không khí lễ hội dân gian truyền thống này

  Chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch...

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ...

  Đọc tiếp

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ Phật giáo Thế giới và phục vụ du khách chiêm bái, tham quan Khu du lịch Tam Chúc (giai đoạn 1), đơn vị thi công đã và đang đẩy mạnh thực hiện đầu tư xây dựng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật và xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh Khu du lịch Tam Chúc.

  Chi tiết
 • Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần...

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu...

  Đọc tiếp

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu và chia sẻ các giá trị văn hoá giữa người dân Hàn Quốc và người nhập cư vào nước này, sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại thành phố Changwon, Hàn Quốc.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã...

  Đọc tiếp

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Trung tâm Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa Đạo Mẫu Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu - 2017 Hà Nam.

  Chi tiết