Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/04/2017 21:05 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Từ ngày 13 - 14/4/2017, thực hiện chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam tổ chức đoàn khảo sát với sự tham gia của Vụ Lữ hành, Tạp chí du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận, các hãng lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí tham quan các điểm du lịch tỉnh Hà Nam và tổ chức Hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017”.
    Đoàn khảo sát đã tham quan Khu du lịch Tam Chúc, Đền Trúc – Ngũ Động Sơn, Khu đền thờ liệt sĩ tỉnh Hà Nam và đền thờ 10 cô gái dân quân Lam Hạ….

Đoàn tham gia khảo sát tại các điểm du lịch
 
     Tại Hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017”, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá khái quát những tiềm năng, lợi thế của du lịch Hà Nam. Báo cáo cho thấy Hà Nam là vùng đất có bề dày truyền thống và có nhiều điều kiện tốt để phát triển du lịch: hệ thống di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực độc đáo…  với nhiều điểm đến hấp dẫn như: Di tích Quốc gia đặc biệt đềnTrần Thương, di tích lịch sử - thắng cảnh đền Trúc – Ngũ Động Sơn, chùa Bà Đanh, điểm du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang, chùa Long Đọi Sơn…Đặc biệt, khu du lịch Tam Chúc hiện đang được tập trung xây dựng, hoàn thiện chính là điểm nhấn mang tính đột phá của du lịch Hà Nam, được Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia với tính chất là khu du lịch văn hóa – tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bao gồm 5 khu chức năng: Khu văn hóa tâm linh, khu du lịch lòng hồ Tam Chúc, khu trung tâm đón tiếp, nghỉ dưỡng,  sân golf 36 lỗ và khu bảo tồn thiên nhiên.
 
     Hệ thống cơ sở vật chất của tỉnh Hà Nam nói chung, cơ sở vật chất phục vụ du lịch nói riêng được cải thiện, từng bước nâng cao chất lượng. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 100 cơ sở lưu trú, với gần 1600 phòng nghỉ; hơn 200 nhà hàng độc lập và trong các cơ sở lưu trú du lịch kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của du khách. Năm 2016, toàn tỉnh đón 915.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, doanh thu du lịch đạt 205 tỷ đồng.
     Báo cáo cũng nhấn mạnh ngành Du lịch Hà Nam đang từng bước phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, cùng với đó là tăng mạnh về số lượng các cơ sở lưu trú du lịch, bảo vệ môi trường và cảnh quan  xanh sạch đẹp, góp phần phát triển du lịch tỉnh bền vững gắn với bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.
     Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu  đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành, Trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch các tỉnh …


 

 
 
 Toàn cảnh Hội nghị
 
     Các ý kiến đều đánh giá Hà Nam có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch, điểm mạnh của Hà Nam là du lịch văn hóa tâm linh.
    Ngoài Khu du lịch Tam Chúc, những điểm du lịch không lớn nhưng độc đáo của Hà Nam có thể khai thác, tạo dựng thương hiệu nếu được đầu tư như chùa Bà Đanh (Kim Bảng), khu tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao, ngôi nhà Bá Kiến (Lý Nhân), lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, Duy Tiên), du lịch đường sông, du lịch nông nghiệp và ẩm thực như cá kho xã Hòa Hậu, chuối ngự Đại Hoàng.
     Để phát triển du lịch, bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm du lịch, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các tour, tuyến, công tác xúc tiến quảng bá và tăng cường kêu gọi đầu tư là vô cùng quan trọng để thực hiện được việc liên kết, phối hợp giữa các địa phương trong phát triển du lịch …
   
Hội nghị lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc định hướng mô hình phát triển sản phẩm du lịch Hà Nam trong thời gian tới, xác định hướng đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch Hà Nam trở thành một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn trong vùng và khu vực.
     (Xem thêm tại:   http://halongtourism.com.vn/vi/du-lich-ha-nam-vinh-ha-long-tren-can/)
Tác giả bài viết: TTXTDL Hà Nam
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1290
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 17
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 369
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 507
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 374
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 19
 • Hôm nay: 464
 • Tháng hiện tại: 7150
 • Tổng lượt truy cập: 332516

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở...

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà...

  Đọc tiếp

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà Chúa Kho" tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, chúng tôi thực sự ngạc nhiên, không ngờ vở diễn lại tốt như thế. Đã rất lâu, khán giả (đến xem một cách hạn chế, do vở diễn mới chỉ mang tính chất báo cáo), có mặt xem chèo Hà Nam thấy hồ hởi, vui thú như vậy.

  Chi tiết
 • Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu...

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt,...

  Đọc tiếp

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt, động tác múa, âm nhạc và lời hát đều mang dấu ấn lịch sử, ghi lại sự tích và ca ngợi công đức của những nhân vật lịch sử có công với dân, với nước. Với yếu tố lịch sử, văn hóa đó năm 2012, nghi lễ Chầu văn của người Việt ở Hà Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) ghi vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương...

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

  Đọc tiếp

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ VH-TT& DL triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ...

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số...

  Đọc tiếp

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 1861/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 - 2020.

  Chi tiết
 • Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô...

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố...

  Đọc tiếp

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố loại khỏi danh sách nước ứng cử bình chọn làm "Thủ đô văn hóa của châu Âu" vào năm 2023 do Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào năm 2019. Điều này có nghĩa danh hiệu sẽ thuộc về Hungary do danh sách ứng cử viên cuối cùng chỉ còn có 2 nước là Anh và Hungary.

  Chi tiết
 • Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm,...

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh...

  Đọc tiếp

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh Ashleam trên đảo Achill của Ireland đã biến mất trong một cơn bão năm 2005. Nhưng mới đây, người dân địa phương bất ngờ thấy nó xuất hiện trở lại chỉ sau một đêm.

  Chi tiết
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ...

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch,...

  Đọc tiếp

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch, sáng 27/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết
 • Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy...

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn...

  Đọc tiếp

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng xây dựng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch di tích lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ...

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với...

  Đọc tiếp

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để “xách ba lô lên và đi”. Dưới đây là một số mẹo để bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm, phù hợp với túi tiền.

  Chi tiết
 • Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ...

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18...

  Đọc tiếp

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18 (23/11/2017), sáng ngày 21/11/2017, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”.

  Chi tiết
 • Hến Phúc Châu

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với...

  Đọc tiếp

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với chất đất phù sa cổ pha cát non ngọt mát, giàu dưỡng chất, miền đồng bãi Phúc Châu (xã Hợp Lý, Lý Nhân) được thiên nhiên ban tặng nhiều thứ sản vật thơm thảo có tiếng. Một trong những thứ sản vật ấy phải kể đến con hến mà từ bao đời nay cứ tự nó sinh sôi, nảy nở như một thứ của "trời cho" nơi bến sông, ngoài bãi ở vùng đất trù mật bình yên này.

  Chi tiết
 • Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách Khách sạn tốt nhất thế giới

  Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách...

  Lần đầu tiên một khách sạn của Việt Nam giành vị...

  Đọc tiếp

  Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách Khách sạn tốt nhất thế giới

  Lần đầu tiên một khách sạn của Việt Nam giành vị trí cao của Condé Nast Traveler Awards, một trong hai giải thưởng uy tín hàng đầu trong ngành du lịch.

  Chi tiết
 • Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch theo vùng

  Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du...

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà...

  Đọc tiếp

  Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch theo vùng

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch được chia làm 4 vùng. Vùng phía Tây tỉnh được quy hoạch là vùng du lịch sinh thái, tâm linh và nghỉ dưỡng. Vùng này bao gồm huyện Kim Bảng, một phần phía Tây thành phố Phủ Lý và phần phía Tây sông Đáy thuộc địa phận huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam...

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình...

  Đọc tiếp

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị BTV Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tổ chức sáng 10/11.Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

  Chi tiết
 • Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch...

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL...

  Đọc tiếp

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 6-10-2017 của Chính phủ và Nghị quyết số 08-NQ/TƯ ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết