Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Xúc tiến điểm đến để tăng sức cạnh tranh

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/01/2015 21:15 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Với xu thế hội nhập quốc tế và tham gia thị trường du lịch toàn cầu hiện nay, công tác xúc tiến điểm đến du lịch ngày càng giữ vai trò quan trọng, góp phần tạo dựng hình ảnh, tăng sức cạnh tranh thu hút du khách. Ở Việt Nam, ngành Du lịch nhiều tỉnh, thành phố đang rất chú trọng đến hoạt động này.
Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
                                           Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
Từ năm 2009 đến nay, Du lịch Hà Nam đã được nhiều du khách biết đến. Du khách nhớ đến Hà Nam với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: chùa Bà Đanh, đền Trúc - Ngũ Động Sơn, chùa Long Đọi Sơn, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao… Sở dĩ như vậy là bởi ngành Du lịch Hà Nam ngày càng đầu tư cho công tác xúc tiến điểm đến.
Xúc tiến điểm đến có vai trò quan trọng đối với ngành Du lịch Hà Nam. Những năm qua, hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Giai đọan 2010 - 2014, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Nam đã sử dụng một số công cụ xúc tiến có hiệu quả  như: quảng cáo, hoạt động PR, hội nghị, hội thảo du lịch, liên kết hợp tác trong du lịch, làm các pa nô, áp phích quảng cáo lớn, xây dựng thiết kế các website du lịch chuyên nghiệp... Các công cụ xúc tiến được sử dụng đa dạng hơn, nội dung và hình thức thay đổi linh hoạt, đẹp mắt, hấp dẫn. Trang website du lịch của tỉnh  www.dulichhanam.vn được truy cập nhiều hơn. Các ấn phẩm du lịch, sách giới thiệu được in ấn chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, Du lịch Hà Nam cũng tích cực tổ chức và tham gia các hội chợ, triển lãm du lịch trong nước. Theo ông Tạ Hồng Kỳ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam: "Quảng cáo là một trong những công cụ xúc tiến hiệu quả nhất của Du lịch Hà Nam để thu hút thị trường khách du lịch”.
Tuy vậy, đến nay Du lịch Hà Nam chưa xác định rõ thị trường khách cần xúc tiến quảng bá, chưa có một chiến lược, chương trình xúc tiến dài hạn và chuyên nghiệp cho các thị trường khách mục tiêu do đó ảnh hưởng đến công tác xúc tiến trong từng giai đoạn. Kinh phí cho hoạt động xúc tiến quá hạn hẹp cũng là một hạn chế…
Đền Trúc - Ngũ Động Sơn
Đền Trúc - Ngũ Động Sơn
   Bàn về vai trò của xúc tiến điểm đến
Đối với chính điểm đến và các nhà cung ứng sản phẩm du lịch.
Đối với một điểm đến, việc quảng bá, thông tin rộng rãi về nguồn tài nguyên đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách; các dịch vụ ăn, nghỉ, bổ sung; sản phẩm du lịch... sẽ giúp thu hút được sự chú ý, lưu tâm của du khách, từ đó thu hút được nguồn khách và quan trọng không kém là thu hút được các nhà đầu tư. Sự minh bạch về thông tin trong quá trình thực hiện hoạt động xúc tiến du lịch của một điểm đến du lịch như là một bộ hồ sơ mời gọi các nhà đầu tư. Với các doanh nghiệp và đại lý cung ứng sản phẩm du lịch, hoạt động xúc tiến điểm đến là công cụ hiệu quả để giữ vững nhu cầu cũ, tạo thêm nhu cầu mới, kích thích tiêu thụ, bảo đảm uy tín, vị trí kinh doanh, nâng cao lợi nhuận, có thể nhanh chóng cho thị trường biết được bất cứ sự thay đổi nào về sản phẩm, hỗ trợ việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới vào thị trường… Đây cũng là cách thức có thể tạo lập được mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp, các đại lý và khách du lịch. Hoạt động xúc tiến có thể nhắc du khách nhớ đến và sử dụng sản phẩm nhiều lần.
Qua hoạt động xúc tiến, nhà cung ứng cũng sẽ tiếp nhận những phản hồi của khách hàng, từ đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng, sản phẩm dịch vụ điểm đến.
Đối với khách du lịch
Một website đẹp, có nội dung phong phú nhưng ít người biết tới, không bằng một website có nội dung trung bình nhưng nhiều người biết đến. Áp dụng ý nghĩa đó với một điểm đến thì không hoàn toàn đúng. Nhưng đứng về góc độ thông tin, một điểm đến mà du khách tiếp cận một cách dễ dàng nhất, đầy đủ nhất thì đó là một lợi thế không thể phủ nhận.
 Khi hoạt động xúc tiến phát triển rộng rãi, khách du lịch có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về điểm đến du lịch, về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, nơi cung cấp, hình thức thanh toán… Từ đó, du khách có thể hình dung được  phần nào về điểm đến mình chọn, giảm bớt tính rủi ro khi quyết định mua sản phẩm du lịch. Như vậy, hoạt động xúc tiến điểm đến còn có tác dụng hướng dẫn khách du lịch, giúp họ nhận thức được những nhu cầu cần thiết (mà họ chưa biết) và cung cấp những sản phẩm thích hợp về nhu cầu đó, cung cấp toàn bộ kiến thức về một loại sản phẩm, dịch vụ, làm tăng độ hiểu biết của người tiêu dùng về thị trường. Hoạt động xúc tiến sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh mang tính công bằng giữa các điểm đến với nhau. Để có thể thu hút được khách du lịch nhiều hơn các đối thủ khác, các doanh nghiệp phải có những chính sách thu hút khách như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm giá sản phẩm, các hình thức khuyến mãi... Với những chính sách chạy đua này, đối tượng hưởng lợi lợi chính là du khách.
Chùa Bà Đanh
Chùa Bà Đanh
Đối với cộng đồng địa phương
Một chương trình xúc tiến điểm đến hiệu quả sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho chính quyền, ban quản lý, đơn vị sở hữu điểm đến và đặc biệt là người dân địa phương. Số lượng du khách tăng lên sẽ tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
 Hoạt động xúc tiến hiệu quả giúp du lịch phát triển, từ đó tạo điều kiện cho người dân địa phương giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, nâng cao khả năng và ý thức phục vụ du khách. Một điểm đến du lịch với sản phẩm đa dạng, người dân có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh với những điểm đến đồng hạng khác.
Tác giả bài viết: Đỗ Anh Dương
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1291
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 19
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 370
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 508
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 376
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 12
 • Hôm nay: 373
 • Tháng hiện tại: 7938
 • Tổng lượt truy cập: 333304

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017

  Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết...

  Sáng ngày 12/12/2017, tại Hội trường tầng I, Sở...

  Đọc tiếp

  Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017

  Sáng ngày 12/12/2017, tại Hội trường tầng I, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017 cho các cán bộ làm công tác du lịch trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết
 • Hoàn thành tôn tạo khu di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật đền Ông ở Bình Nghĩa

  Hoàn thành tôn tạo khu di tích lịch sử,...

  Nhân dân thôn Ngô Khê (Bình Nghĩa, Bình Lục) vừa...

  Đọc tiếp

  Hoàn thành tôn tạo khu di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật đền Ông ở Bình Nghĩa

  Nhân dân thôn Ngô Khê (Bình Nghĩa, Bình Lục) vừa tổ chức khánh thành việc tôn tạo và kỉ niệm 5 năm đón bằng công nhận “Di tích Lịch sử- Kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh” công trình đền Ông (thuộc cụm di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật đền Ông – đền Bà – đền Mẫu).

  Chi tiết
 • Ai Cập phát hiện xác ướp cùng hiện vật bên trong ngôi mộ cổ 3500 năm tuổi

  Ai Cập phát hiện xác ướp cùng hiện vật...

  Ai Cập vừa công bố phát hiện xác ướp cùng hiện vật...

  Đọc tiếp

  Ai Cập phát hiện xác ướp cùng hiện vật bên trong ngôi mộ cổ 3500 năm tuổi

  Ai Cập vừa công bố phát hiện xác ướp cùng hiện vật bên trong ngôi mộ cổ 3500 năm tuổi tại thành phố Luxor. Giới chức nước này hi vọng điều này sớm vực dậy ngành du lịch vốn đang bị trì trệ do ảnh hưởng từ các bất ổn chính trị kể từ năm 2011 tới nay.

  Chi tiết
 • Ai Cập tìm thêm được 27 pho tượng nữ thần chiến tranh Sekhmet

  Ai Cập tìm thêm được 27 pho tượng nữ...

  Các nhà khảo cổ đã phát hiện 27 bức tượng của nữ...

  Đọc tiếp

  Ai Cập tìm thêm được 27 pho tượng nữ thần chiến tranh Sekhmet

  Các nhà khảo cổ đã phát hiện 27 bức tượng của nữ thần chiến tranh Sekhmet mang đầu hình sư tử khi tiến hành khai quật đền thờ Pharaoh Amenhotep III ở khu vực Kom El-Hettan, phía Tây thành phố Luxor, miền Nam Ai Cập. Công tác khai quật khu vực này thuộc Dự án Bảo tồn đền thờ Pharaoh Amenhotep III.

  Chi tiết
 • Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở...

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà...

  Đọc tiếp

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà Chúa Kho" tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, chúng tôi thực sự ngạc nhiên, không ngờ vở diễn lại tốt như thế. Đã rất lâu, khán giả (đến xem một cách hạn chế, do vở diễn mới chỉ mang tính chất báo cáo), có mặt xem chèo Hà Nam thấy hồ hởi, vui thú như vậy.

  Chi tiết
 • Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu...

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt,...

  Đọc tiếp

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt, động tác múa, âm nhạc và lời hát đều mang dấu ấn lịch sử, ghi lại sự tích và ca ngợi công đức của những nhân vật lịch sử có công với dân, với nước. Với yếu tố lịch sử, văn hóa đó năm 2012, nghi lễ Chầu văn của người Việt ở Hà Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) ghi vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương...

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

  Đọc tiếp

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ VH-TT& DL triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ...

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số...

  Đọc tiếp

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 1861/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 - 2020.

  Chi tiết
 • Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô...

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố...

  Đọc tiếp

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố loại khỏi danh sách nước ứng cử bình chọn làm "Thủ đô văn hóa của châu Âu" vào năm 2023 do Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào năm 2019. Điều này có nghĩa danh hiệu sẽ thuộc về Hungary do danh sách ứng cử viên cuối cùng chỉ còn có 2 nước là Anh và Hungary.

  Chi tiết
 • Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm,...

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh...

  Đọc tiếp

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh Ashleam trên đảo Achill của Ireland đã biến mất trong một cơn bão năm 2005. Nhưng mới đây, người dân địa phương bất ngờ thấy nó xuất hiện trở lại chỉ sau một đêm.

  Chi tiết
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ...

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch,...

  Đọc tiếp

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch, sáng 27/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết
 • Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy...

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn...

  Đọc tiếp

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng xây dựng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch di tích lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ...

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với...

  Đọc tiếp

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để “xách ba lô lên và đi”. Dưới đây là một số mẹo để bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm, phù hợp với túi tiền.

  Chi tiết
 • Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ...

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18...

  Đọc tiếp

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18 (23/11/2017), sáng ngày 21/11/2017, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”.

  Chi tiết
 • Hến Phúc Châu

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với...

  Đọc tiếp

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với chất đất phù sa cổ pha cát non ngọt mát, giàu dưỡng chất, miền đồng bãi Phúc Châu (xã Hợp Lý, Lý Nhân) được thiên nhiên ban tặng nhiều thứ sản vật thơm thảo có tiếng. Một trong những thứ sản vật ấy phải kể đến con hến mà từ bao đời nay cứ tự nó sinh sôi, nảy nở như một thứ của "trời cho" nơi bến sông, ngoài bãi ở vùng đất trù mật bình yên này.

  Chi tiết