Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Xúc tiến điểm đến để tăng sức cạnh tranh

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/01/2015 21:15 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Với xu thế hội nhập quốc tế và tham gia thị trường du lịch toàn cầu hiện nay, công tác xúc tiến điểm đến du lịch ngày càng giữ vai trò quan trọng, góp phần tạo dựng hình ảnh, tăng sức cạnh tranh thu hút du khách. Ở Việt Nam, ngành Du lịch nhiều tỉnh, thành phố đang rất chú trọng đến hoạt động này.
Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
                                           Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
Từ năm 2009 đến nay, Du lịch Hà Nam đã được nhiều du khách biết đến. Du khách nhớ đến Hà Nam với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: chùa Bà Đanh, đền Trúc - Ngũ Động Sơn, chùa Long Đọi Sơn, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao… Sở dĩ như vậy là bởi ngành Du lịch Hà Nam ngày càng đầu tư cho công tác xúc tiến điểm đến.
Xúc tiến điểm đến có vai trò quan trọng đối với ngành Du lịch Hà Nam. Những năm qua, hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Giai đọan 2010 - 2014, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Nam đã sử dụng một số công cụ xúc tiến có hiệu quả  như: quảng cáo, hoạt động PR, hội nghị, hội thảo du lịch, liên kết hợp tác trong du lịch, làm các pa nô, áp phích quảng cáo lớn, xây dựng thiết kế các website du lịch chuyên nghiệp... Các công cụ xúc tiến được sử dụng đa dạng hơn, nội dung và hình thức thay đổi linh hoạt, đẹp mắt, hấp dẫn. Trang website du lịch của tỉnh  www.dulichhanam.vn được truy cập nhiều hơn. Các ấn phẩm du lịch, sách giới thiệu được in ấn chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, Du lịch Hà Nam cũng tích cực tổ chức và tham gia các hội chợ, triển lãm du lịch trong nước. Theo ông Tạ Hồng Kỳ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam: "Quảng cáo là một trong những công cụ xúc tiến hiệu quả nhất của Du lịch Hà Nam để thu hút thị trường khách du lịch”.
Tuy vậy, đến nay Du lịch Hà Nam chưa xác định rõ thị trường khách cần xúc tiến quảng bá, chưa có một chiến lược, chương trình xúc tiến dài hạn và chuyên nghiệp cho các thị trường khách mục tiêu do đó ảnh hưởng đến công tác xúc tiến trong từng giai đoạn. Kinh phí cho hoạt động xúc tiến quá hạn hẹp cũng là một hạn chế…
Đền Trúc - Ngũ Động Sơn
Đền Trúc - Ngũ Động Sơn
   Bàn về vai trò của xúc tiến điểm đến
Đối với chính điểm đến và các nhà cung ứng sản phẩm du lịch.
Đối với một điểm đến, việc quảng bá, thông tin rộng rãi về nguồn tài nguyên đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách; các dịch vụ ăn, nghỉ, bổ sung; sản phẩm du lịch... sẽ giúp thu hút được sự chú ý, lưu tâm của du khách, từ đó thu hút được nguồn khách và quan trọng không kém là thu hút được các nhà đầu tư. Sự minh bạch về thông tin trong quá trình thực hiện hoạt động xúc tiến du lịch của một điểm đến du lịch như là một bộ hồ sơ mời gọi các nhà đầu tư. Với các doanh nghiệp và đại lý cung ứng sản phẩm du lịch, hoạt động xúc tiến điểm đến là công cụ hiệu quả để giữ vững nhu cầu cũ, tạo thêm nhu cầu mới, kích thích tiêu thụ, bảo đảm uy tín, vị trí kinh doanh, nâng cao lợi nhuận, có thể nhanh chóng cho thị trường biết được bất cứ sự thay đổi nào về sản phẩm, hỗ trợ việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới vào thị trường… Đây cũng là cách thức có thể tạo lập được mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp, các đại lý và khách du lịch. Hoạt động xúc tiến có thể nhắc du khách nhớ đến và sử dụng sản phẩm nhiều lần.
Qua hoạt động xúc tiến, nhà cung ứng cũng sẽ tiếp nhận những phản hồi của khách hàng, từ đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng, sản phẩm dịch vụ điểm đến.
Đối với khách du lịch
Một website đẹp, có nội dung phong phú nhưng ít người biết tới, không bằng một website có nội dung trung bình nhưng nhiều người biết đến. Áp dụng ý nghĩa đó với một điểm đến thì không hoàn toàn đúng. Nhưng đứng về góc độ thông tin, một điểm đến mà du khách tiếp cận một cách dễ dàng nhất, đầy đủ nhất thì đó là một lợi thế không thể phủ nhận.
 Khi hoạt động xúc tiến phát triển rộng rãi, khách du lịch có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về điểm đến du lịch, về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, nơi cung cấp, hình thức thanh toán… Từ đó, du khách có thể hình dung được  phần nào về điểm đến mình chọn, giảm bớt tính rủi ro khi quyết định mua sản phẩm du lịch. Như vậy, hoạt động xúc tiến điểm đến còn có tác dụng hướng dẫn khách du lịch, giúp họ nhận thức được những nhu cầu cần thiết (mà họ chưa biết) và cung cấp những sản phẩm thích hợp về nhu cầu đó, cung cấp toàn bộ kiến thức về một loại sản phẩm, dịch vụ, làm tăng độ hiểu biết của người tiêu dùng về thị trường. Hoạt động xúc tiến sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh mang tính công bằng giữa các điểm đến với nhau. Để có thể thu hút được khách du lịch nhiều hơn các đối thủ khác, các doanh nghiệp phải có những chính sách thu hút khách như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm giá sản phẩm, các hình thức khuyến mãi... Với những chính sách chạy đua này, đối tượng hưởng lợi lợi chính là du khách.
Chùa Bà Đanh
Chùa Bà Đanh
Đối với cộng đồng địa phương
Một chương trình xúc tiến điểm đến hiệu quả sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho chính quyền, ban quản lý, đơn vị sở hữu điểm đến và đặc biệt là người dân địa phương. Số lượng du khách tăng lên sẽ tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
 Hoạt động xúc tiến hiệu quả giúp du lịch phát triển, từ đó tạo điều kiện cho người dân địa phương giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, nâng cao khả năng và ý thức phục vụ du khách. Một điểm đến du lịch với sản phẩm đa dạng, người dân có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh với những điểm đến đồng hạng khác.
Tác giả bài viết: Đỗ Anh Dương
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1177
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 176
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 409
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 254
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 235
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 39
 • Hôm nay: 174
 • Tháng hiện tại: 7945
 • Tổng lượt truy cập: 282145

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng...

  Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa, du...

  Đọc tiếp

  Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016-2025.

  Chi tiết
 • Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong bốn năm tới, bắt đầu từ 21/8

  Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong...

  Hạ viện Anh ngày 14/8 cho biết chuông Big Ben tại...

  Đọc tiếp

  Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong bốn năm tới, bắt đầu từ 21/8

  Hạ viện Anh ngày 14/8 cho biết chuông Big Ben tại Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Cung điện Westminster sẽ ngừng điểm những thanh âm quen thuộc trong gần bốn năm tới, bắt đầu từ trưa ngày 21/8, để tu sửa bảo dưỡng.

  Chi tiết
 • Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 là hoạt động...

  Đọc tiếp

  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 là hoạt động bước đầu triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030. Đồng thời là dịp hưởng ứng chào mừng Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2 tháng 9; Ngày thành lập Ngành Văn hóa - Thông tin và kỷ niệm ngày du lịch thế giới 27/9/2017, qua đó nhằm tiếp tục quảng bá khơi dạy tiềm năng, thế mạnh của Du lịch Lạng Sơn nói chung và Mẫu Sơn nói riêng, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác làm du lịch đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giới thiệu cơ hội đầu tư, giao lưu hợp tác kinh tế trong và ngoài tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017 với những nội dung chính như sau:

  Chi tiết
 • Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao

  Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch...

  Ngày 15/ 8/2017 tại Hội trường UBND xã Hòa Hậu...

  Đọc tiếp

  Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao

  Ngày 15/ 8/2017 tại Hội trường UBND xã Hòa Hậu diễn ra công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông, Đài Truyền hình Hà Nam, Báo Hà Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nam, phòng Văn Hóa Thông tin huyện Lý Nhân, Thường trực đảng ủy, UBND xã và toàn thể nhân dân xã Hòa Hậu.

  Chi tiết
 • Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá...

  Đọc tiếp

  Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá trong thời gian qua, có phần đóng góp quan trọng của công tác xúc tiến, quảng bá. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực còn gặp không ít khó khăn do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp.

  Chi tiết
 • Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

  Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu...

  Triển lãm ảnh Titanic đang diễn ra trên tàu Queen...

  Đọc tiếp

  Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

  Triển lãm ảnh Titanic đang diễn ra trên tàu Queen Mary tại thành phố cảng Long Beach, thuộc bang California của Mỹ với hơn 100 bức ảnh và một số di vật hiếm hoi từ con tàu xấu số.

  Chi tiết
 • Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

  Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động...

  Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005...

  Đọc tiếp

  Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

  Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005 rút ra nhiều bài học quý, có những yếu tố tích cực có tính chất mở đường cho du lịch phát triển nhưng đồng thời cũng nảy sinh không ít những vấn đề gây trở ngại tạo ra những rào cản. Điều đó cho thấy khuôn khổ thể chế đã không đáp ứng kịp nhu cầu và xu thế phát triển du lịch. Vì vậy, những tư tưởng đổi mới trong Nghị quyết 92/NQ-CP, ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới và Nghị quyết số 8/NQ-TW, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được tiếp thu và thể chế hoá trong Luật Du lịch sửa đổi mà Quốc hội đã thông qua ngày 19/6/2017. Những yếu tố mới có độ cởi mở cao được hướng dẫn triển khai đồng bộ với sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền từ trung ương đến địa phương, doanh nghiệp và người dân sẽ khơi dậy tiềm lực, tạo đà kích thích du lịch phát triển bứt phá trong giai đoạn tới.

  Chi tiết
 • Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

  Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du...

  Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày...

  Đọc tiếp

  Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

  Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày 3/8 tại Hà Nội đã ghi nhận một số đề xuất về việc thành lập Cơ quan chuyên trách về công tác xúc tiến Du lịch quốc gia. Hội nghị do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL tổ chức với sự tham dự và chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái.

  Chi tiết
 • Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi tại Angkor

  Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm...

  Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ...

  Đọc tiếp

  Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi tại Angkor

  Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi được cho từng được đặt gác bên ngoài một bệnh viện cổ tại Quần thể di tích Angkor nổi tiếng của Campuchia.

  Chi tiết
 • Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch quốc gia

  Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi...

  Vừa qua, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch quốc gia

  Vừa qua, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia.

  Chi tiết
 • KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu...

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm...

  Đọc tiếp

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Chi tiết
 • Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ

  Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn...

  Nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ của...

  Đọc tiếp

  Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ

  Nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ của tỉnh nói chung, 10 cô gái dân quân phòng không Lam Hạ nói riêng, UBND thành phố Phủ Lý vừa phát động Cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo Tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ thuộc Khu đền thờ liệt sĩ tỉnh, thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

  Chi tiết
 • Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng đất thành bảo tàng

  Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng...

  Tuyến Đường sắt Thư tín (Mail Rail) ở thủ đô...

  Đọc tiếp

  Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng đất thành bảo tàng

  Tuyến Đường sắt Thư tín (Mail Rail) ở thủ đô London (Anh) đang được cải tạo thành viện bảo tàng và dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng tham quan lần đầu tiên vào tháng Chín.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số...

  Đọc tiếp

  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 2811/QĐ-BVHTTDL ngày 19/7/2017 về việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Chi tiết