Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Xúc tiến điểm đến để tăng sức cạnh tranh

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/01/2015 21:15 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Với xu thế hội nhập quốc tế và tham gia thị trường du lịch toàn cầu hiện nay, công tác xúc tiến điểm đến du lịch ngày càng giữ vai trò quan trọng, góp phần tạo dựng hình ảnh, tăng sức cạnh tranh thu hút du khách. Ở Việt Nam, ngành Du lịch nhiều tỉnh, thành phố đang rất chú trọng đến hoạt động này.
Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
                                           Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
Từ năm 2009 đến nay, Du lịch Hà Nam đã được nhiều du khách biết đến. Du khách nhớ đến Hà Nam với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: chùa Bà Đanh, đền Trúc - Ngũ Động Sơn, chùa Long Đọi Sơn, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao… Sở dĩ như vậy là bởi ngành Du lịch Hà Nam ngày càng đầu tư cho công tác xúc tiến điểm đến.
Xúc tiến điểm đến có vai trò quan trọng đối với ngành Du lịch Hà Nam. Những năm qua, hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Giai đọan 2010 - 2014, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Nam đã sử dụng một số công cụ xúc tiến có hiệu quả  như: quảng cáo, hoạt động PR, hội nghị, hội thảo du lịch, liên kết hợp tác trong du lịch, làm các pa nô, áp phích quảng cáo lớn, xây dựng thiết kế các website du lịch chuyên nghiệp... Các công cụ xúc tiến được sử dụng đa dạng hơn, nội dung và hình thức thay đổi linh hoạt, đẹp mắt, hấp dẫn. Trang website du lịch của tỉnh  www.dulichhanam.vn được truy cập nhiều hơn. Các ấn phẩm du lịch, sách giới thiệu được in ấn chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, Du lịch Hà Nam cũng tích cực tổ chức và tham gia các hội chợ, triển lãm du lịch trong nước. Theo ông Tạ Hồng Kỳ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nam: "Quảng cáo là một trong những công cụ xúc tiến hiệu quả nhất của Du lịch Hà Nam để thu hút thị trường khách du lịch”.
Tuy vậy, đến nay Du lịch Hà Nam chưa xác định rõ thị trường khách cần xúc tiến quảng bá, chưa có một chiến lược, chương trình xúc tiến dài hạn và chuyên nghiệp cho các thị trường khách mục tiêu do đó ảnh hưởng đến công tác xúc tiến trong từng giai đoạn. Kinh phí cho hoạt động xúc tiến quá hạn hẹp cũng là một hạn chế…
Đền Trúc - Ngũ Động Sơn
Đền Trúc - Ngũ Động Sơn
   Bàn về vai trò của xúc tiến điểm đến
Đối với chính điểm đến và các nhà cung ứng sản phẩm du lịch.
Đối với một điểm đến, việc quảng bá, thông tin rộng rãi về nguồn tài nguyên đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách; các dịch vụ ăn, nghỉ, bổ sung; sản phẩm du lịch... sẽ giúp thu hút được sự chú ý, lưu tâm của du khách, từ đó thu hút được nguồn khách và quan trọng không kém là thu hút được các nhà đầu tư. Sự minh bạch về thông tin trong quá trình thực hiện hoạt động xúc tiến du lịch của một điểm đến du lịch như là một bộ hồ sơ mời gọi các nhà đầu tư. Với các doanh nghiệp và đại lý cung ứng sản phẩm du lịch, hoạt động xúc tiến điểm đến là công cụ hiệu quả để giữ vững nhu cầu cũ, tạo thêm nhu cầu mới, kích thích tiêu thụ, bảo đảm uy tín, vị trí kinh doanh, nâng cao lợi nhuận, có thể nhanh chóng cho thị trường biết được bất cứ sự thay đổi nào về sản phẩm, hỗ trợ việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới vào thị trường… Đây cũng là cách thức có thể tạo lập được mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp, các đại lý và khách du lịch. Hoạt động xúc tiến có thể nhắc du khách nhớ đến và sử dụng sản phẩm nhiều lần.
Qua hoạt động xúc tiến, nhà cung ứng cũng sẽ tiếp nhận những phản hồi của khách hàng, từ đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng, sản phẩm dịch vụ điểm đến.
Đối với khách du lịch
Một website đẹp, có nội dung phong phú nhưng ít người biết tới, không bằng một website có nội dung trung bình nhưng nhiều người biết đến. Áp dụng ý nghĩa đó với một điểm đến thì không hoàn toàn đúng. Nhưng đứng về góc độ thông tin, một điểm đến mà du khách tiếp cận một cách dễ dàng nhất, đầy đủ nhất thì đó là một lợi thế không thể phủ nhận.
 Khi hoạt động xúc tiến phát triển rộng rãi, khách du lịch có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về điểm đến du lịch, về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, nơi cung cấp, hình thức thanh toán… Từ đó, du khách có thể hình dung được  phần nào về điểm đến mình chọn, giảm bớt tính rủi ro khi quyết định mua sản phẩm du lịch. Như vậy, hoạt động xúc tiến điểm đến còn có tác dụng hướng dẫn khách du lịch, giúp họ nhận thức được những nhu cầu cần thiết (mà họ chưa biết) và cung cấp những sản phẩm thích hợp về nhu cầu đó, cung cấp toàn bộ kiến thức về một loại sản phẩm, dịch vụ, làm tăng độ hiểu biết của người tiêu dùng về thị trường. Hoạt động xúc tiến sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh mang tính công bằng giữa các điểm đến với nhau. Để có thể thu hút được khách du lịch nhiều hơn các đối thủ khác, các doanh nghiệp phải có những chính sách thu hút khách như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm giá sản phẩm, các hình thức khuyến mãi... Với những chính sách chạy đua này, đối tượng hưởng lợi lợi chính là du khách.
Chùa Bà Đanh
Chùa Bà Đanh
Đối với cộng đồng địa phương
Một chương trình xúc tiến điểm đến hiệu quả sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho chính quyền, ban quản lý, đơn vị sở hữu điểm đến và đặc biệt là người dân địa phương. Số lượng du khách tăng lên sẽ tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
 Hoạt động xúc tiến hiệu quả giúp du lịch phát triển, từ đó tạo điều kiện cho người dân địa phương giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, nâng cao khả năng và ý thức phục vụ du khách. Một điểm đến du lịch với sản phẩm đa dạng, người dân có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, ý thức nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh với những điểm đến đồng hạng khác.
Tác giả bài viết: Đỗ Anh Dương
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1240
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 281
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 461
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 329
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 283
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 25
 • Hôm nay: 734
 • Tháng hiện tại: 8624
 • Tổng lượt truy cập: 306233

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng...

  Đọc tiếp

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng mẫu mã, chất lượng, phát triển du lịch đang được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

  Chi tiết
 • Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật...

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn...

  Đọc tiếp

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn giữa hai loại khách sạn: kiểu Tây, hoặc kiểu nhà nghỉ truyền thống, ryokan. Tuy nhiên, thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản vừa không phải ryokan mà cũng chẳng phải theo kiểu Tây.

  Chi tiết
 • Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một...

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao...

  Đọc tiếp

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao khoảng 60 cm, có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Chi tiết
 • Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương...

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị...

  Đọc tiếp

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa...

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến...

  Đọc tiếp

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng. Container chở hàng đã giúp thay đổi thế giới 60 năm trước khi trở thành công cụ chính trong ngành vận chuyển xuyên quốc gia. Ngày nay, container lại tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng.

  Chi tiết
 • Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà...

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

  Chi tiết
 • Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Trần Thương năm 2017 và Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn (20/8/1300 – 20/8/2017).

  Chi tiết
 • Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất...

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả....

  Đọc tiếp

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nhưng mua sắm tại những khu chợ đặc trưng ở mỗi vùng đất nơi bạn đến còn mang cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Chi tiết
 • Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017.

  Chi tiết
 • Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di...

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng...

  Đọc tiếp

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuống cấp của các di tích đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã xây dựng và bảo vệ thành công Đề án Chống xuống cấp, tu bổ, tôn tạo di tích xếp hạng cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Các nội dung của đề án được bắt đầu thực hiện từ năm 2016, đến nay đã mang lại một số hiệu quả nhất định.

  Chi tiết
 • Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp...

  Đọc tiếp

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, Hải Dương) vẫn đầy sức hấp dẫn bởi những nét độc đáo của riêng từng mùa. Ngoài các nghi lễ cúng tế truyền thống, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi tới tham quan, chiêm bái và đắm mình trong không khí lễ hội dân gian truyền thống này

  Chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch...

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ...

  Đọc tiếp

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ Phật giáo Thế giới và phục vụ du khách chiêm bái, tham quan Khu du lịch Tam Chúc (giai đoạn 1), đơn vị thi công đã và đang đẩy mạnh thực hiện đầu tư xây dựng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật và xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh Khu du lịch Tam Chúc.

  Chi tiết
 • Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần...

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu...

  Đọc tiếp

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu và chia sẻ các giá trị văn hoá giữa người dân Hàn Quốc và người nhập cư vào nước này, sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại thành phố Changwon, Hàn Quốc.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã...

  Đọc tiếp

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Trung tâm Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa Đạo Mẫu Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu - 2017 Hà Nam.

  Chi tiết