Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Tỉnh uỷ quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch, phát động cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào

Đăng lúc: Thứ ba - 13/06/2017 04:09 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Sáng 13/6, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
 
Các đại biểu dự hội nghị.

     Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Trưởng Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc…

 
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.
 

     Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã quán triệt nội dung cơ bản và nhấn mạnh những điểm đột phá của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị “Về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”.  

     Theo đó, Nghị quyết đã tập trung đánh giá tình hình phát triển ngành du lịch, trong đó nêu bật những kết quả đạt được và hạn chế yếu kém của ngành du lịch cả nước giai đoạn 2001 – 2016. Đối với Hà Nam, du lịch vẫn chưa được khai thác hết thế mạnh, cơ sở hạ tầng du lịch còn thiếu và chưa đồng bộ; lượng khách đến với Hà Nam còn thấp; doanh thu du lịch hàng năm tuy có mức tăng trưởng nhanh nhưng tỷ trọng đóng góp vào GDP của tỉnh còn thấp chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh.

    Trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển du lịch, Nghị quyết nêu rõ 5 quan điểm và chỉ ra các mục tiêu cụ thể trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh quan điểm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành lĩnh vực khác, nhưng không nhất thiết địa phương nào cũng xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn…

    Đối với lĩnh vực du lịch của địa phương, ngày 30/6/2016 Tỉnh ủy đã có Nghị quyết số 07-NQ/TƯ “Về đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016-2025” đã có quan điểm rất rõ về du lịch, dịch vụ: “Xây dựng Hà Nam từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư, lực lượng lao động, du khách trong và ngoài nước đến sinh sống, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dịch vụ”…

    Về các mục tiêu cơ bản, Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị xác định: Đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đến năm 2030 du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ  sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác.

    Việt Nam thuộc nhóm các nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 08 nhóm giải pháp để thực hiện các mục tiêu trên, trong đó giải pháp quan trọng là đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; cơ cấu lại ngành du lịch đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững theo quy luật của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; hoàn thiện thể chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế hạ tầng; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch…

    Nghị quyết 08 đã đánh giá xứng đáng vai trò của ngành du lịch, xác định rõ bản chất của ngành du lịch. Những quan điểm, tư tưởng đổi mới của Nghị quyết là cơ sở quan trọng giúp trong Đảng và xã hội nhìn nhận đúng đắn hơn về ngành du lịch, khẳng định du lịch vừa là ngành dịch vụ, đồng thời là ngành kinh tế nhưng mang đậm tính văn hóa.

     Nghị quyết là cơ sở quan trọng để xây dựng các khuôn khổ pháp lý, đề ra các chính sách giải quyết các khó khăn và vấn đề tồn tại của ngành du lịch, được kỳ vọng sẽ hội tụ sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày Chương trình hành động của Tỉnh uỷ thực hiện nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.

     Thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, cùng với ban hành kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai, Tỉnh ủy đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Tại hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trình bày Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện nghị quyết 08 của Bộ Chính trị gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 07, ngày 30/6/2017  của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016-2025, phấn đấu đưa Hà Nam trở thành một trong các trung tâm du lịch với các dịch vụ chất lượng cao cấp vùng vào năm 2025.

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày kế hoạch của UBND tỉnh tổ chức thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.
 

     Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về tổ chức thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
   
 Ngay sau hội nghị quán triệt Nghị quyết 08, Tỉnh ủy đã triển khai kế hoạch và tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.

Đồng chí Nguyễn Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát động cuộc thi.

    Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông qua kế hoạch và phát động cuộc thi. Cuộc thi nhằm góp phần tăng cường hiểu biết về quan hệ đặc biệt giữa hai nước, về tình cảm thủy chung son sắt giữa hai dân tộc. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào”, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

   Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 
  Thời gian nhận bài dự thi viết từ ngày phát động đến hết ngày 15/8/2017. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các đơn vị chấm sơ khảo, gửi về Ban Tổ chức cuộc thi trước ngày 10/9/2017. Theo kế hoạch, công tác chấm thi, chọn giải của Ban Tổ chức  và tổng kết trao giải cuộc thi dự kiến hoàn thành trước ngày 15/10/2017.


Nguồn tin: Báo Hà Nam Online
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1240
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 281
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 461
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 329
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 283
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 9
 • Hôm nay: 734
 • Tháng hiện tại: 8598
 • Tổng lượt truy cập: 306207

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng...

  Đọc tiếp

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng mẫu mã, chất lượng, phát triển du lịch đang được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

  Chi tiết
 • Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật...

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn...

  Đọc tiếp

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn giữa hai loại khách sạn: kiểu Tây, hoặc kiểu nhà nghỉ truyền thống, ryokan. Tuy nhiên, thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản vừa không phải ryokan mà cũng chẳng phải theo kiểu Tây.

  Chi tiết
 • Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một...

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao...

  Đọc tiếp

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao khoảng 60 cm, có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Chi tiết
 • Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương...

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị...

  Đọc tiếp

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa...

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến...

  Đọc tiếp

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng. Container chở hàng đã giúp thay đổi thế giới 60 năm trước khi trở thành công cụ chính trong ngành vận chuyển xuyên quốc gia. Ngày nay, container lại tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng.

  Chi tiết
 • Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà...

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

  Chi tiết
 • Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Trần Thương năm 2017 và Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn (20/8/1300 – 20/8/2017).

  Chi tiết
 • Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất...

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả....

  Đọc tiếp

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nhưng mua sắm tại những khu chợ đặc trưng ở mỗi vùng đất nơi bạn đến còn mang cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Chi tiết
 • Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017.

  Chi tiết
 • Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di...

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng...

  Đọc tiếp

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuống cấp của các di tích đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã xây dựng và bảo vệ thành công Đề án Chống xuống cấp, tu bổ, tôn tạo di tích xếp hạng cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Các nội dung của đề án được bắt đầu thực hiện từ năm 2016, đến nay đã mang lại một số hiệu quả nhất định.

  Chi tiết
 • Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp...

  Đọc tiếp

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, Hải Dương) vẫn đầy sức hấp dẫn bởi những nét độc đáo của riêng từng mùa. Ngoài các nghi lễ cúng tế truyền thống, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi tới tham quan, chiêm bái và đắm mình trong không khí lễ hội dân gian truyền thống này

  Chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch...

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ...

  Đọc tiếp

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ Phật giáo Thế giới và phục vụ du khách chiêm bái, tham quan Khu du lịch Tam Chúc (giai đoạn 1), đơn vị thi công đã và đang đẩy mạnh thực hiện đầu tư xây dựng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật và xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh Khu du lịch Tam Chúc.

  Chi tiết
 • Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần...

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu...

  Đọc tiếp

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu và chia sẻ các giá trị văn hoá giữa người dân Hàn Quốc và người nhập cư vào nước này, sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại thành phố Changwon, Hàn Quốc.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã...

  Đọc tiếp

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Trung tâm Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa Đạo Mẫu Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu - 2017 Hà Nam.

  Chi tiết