Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Nâng cao giá trị đặc sản truyền thống

Đăng lúc: Thứ năm - 18/12/2014 22:26 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Chuối ngự Đại Hoàng, cá kho Nhân Hậu, bánh đa nem làng Chều, cá Trối Ba Sao… là những đặc sản của tỉnh ta đã nổi tiếng khắp trong và ngoài tỉnh. Làm gì để phát huy giá trị, lợi thế cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ những đặc sản truyền thống của địa phương? Đó là vấn đề mà chính quyền địa phương, ngành chức năng và người dân sở tại đã và đang vào cuộc nhằm bảo tồn và không ngừng nâng cao giá trị sản xuất.
“Điểm mặt” những sản vật nổi tiếng
Từ kho cá để làm thực phẩm ăn hằng ngày, đến nay người dân xã Hòa Hậu (Lý Nhân) đã mở rộng thành một trong những nghề chính cho thu nhập cao. Trung bình một năm người dân xã Hòa Hậu kho khoảng hơn 30.000 nồi cá xuất bán ra thị trường, trong đó một số xuất khẩu ra cả nước ngoài, đem lại doanh thu 18 - 20 tỷ đồng. Đặc sản cá kho Nhân Hậu hiện đã nổi tiếng toàn quốc, nhiều người mua cá bây giờ có thể đặt hàng qua mạng, gửi tiền vào tài khoản, người bán có trách nhiệm chuyển cá đến tận nơi. "Nếu như trước đây nghề kho cá chỉ tập trung vào dịp tết Nguyên đán, thì nay làm quanh năm. Chỉ cần đặt trước 24 giờ đồng hồ, kể cả trong Nam hay ngoài Bắc, chúng tôi đều phục vụ được. Gần thì gửi ô tô khách, xa thì gửi máy bay. Thậm chí có cả người Việt bên nước ngoài đặt mua cá, chúng tôi cũng có cách vận chuyển đến tận nơi’’. Anh Trần Văn Ngọc - chủ cơ sở kho cá Ngọc Nga ở xóm 13, xã Hòa Hậu chia sẻ.
Cũng theo anh Ngọc, nếu không đặt trước, người nào muốn mua một niêu, kể cả trong dịp Tết cũng không có. Bởi cá kho là hàng thực phẩm, thời gian bảo quản có hạn, giá trị nồi cá cao, nếu khách không đặt trước thì không có cơ sở nào dám kho để bán dần. Trung bình một năm cơ sở của anh kho khoảng 2.000 nồi cá, trong đó nguồn nguyên liệu đầu vào như nồi đất mua từ Nghệ An, vung nồi đặt ở Thanh Hóa, củi nhãn mua cả cây, chẻ để khô đun dần. Nguồn thực phẩm, cá trắm đen nhập từ các huyện Nghĩa Hưng, Vụ Bản (Nam Định), còn lại các nguyên liệu khác mua của lái buôn trong làng.
Không chỉ nổi tiếng với đặc sản cá kho, ở Hòa Hậu nhiều người còn biết đến với sản phẩm chuối ngự Đại Hoàng. Chuối ngự Đại Hoàng quả nhỏ, khi chín vàng, hương vị thơm ngon, nhiều nhà hàng, khách sạn đã lựa chọn làm đồ tráng miệng. Nhiều nhà hàng còn cẩn thận về tận nơi, đặt mua chuối của lái buôn và ký hợp đồng lấy hàng thường xuyên, trong đó yêu cầu chuối phải trồng ở khu vực đất Đại Hoàng, khi dấm chuối phải bằng lò. Trước ưu thế của sản phẩm, Sở Khoa học và Công nghệ đã làm bảo hộ chỉ dẫn địa lý vùng trồng chuối ngự Đại Hoàng, xây dựng quy chế, quản lý sử dụng, chỉ giới địa lý vùng sản xuất chuối ngự Đại Hoàng, thành lập Hội sản xuất và tiêu thụ chuối ngự Đại Hoàng. Theo đó, vùng trồng chuối ngự Đại Hoàng thuộc làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân. Ông Trần Huy Hài - Chủ tịch UBND xã Hòa Hậu cho biết: Theo quy hoạch chỉ giới diện tích trồng chuối ngự Đại Hoàng khoảng 35 ha, nằm trong khu vực xen canh, xen cư. Sau khi được Nhà nước quan tâm, bảo tồn nguồn gen và quy hoạch chỉ giới địa lý, hầu hết diện tích trên bà con trồng chuối ngự, nếu thời tiết thuận lợi bình quân mỗi ha cho thu nhập khoảng 250 triệu đồng/năm. Vùng trồng chuối ngự Đại Hoàng ở Hòa Hậu hiện đã mở rộng thêm được hàng chục ha, song theo nhận xét của nhiều người dân trong làng cũng như các nhà khoa học thì vùng trồng chuối ngự ngon nhất, có được hương vị riêng chỉ tập trung trong khoảng diện tích 35 ha đã được quy hoạch. 
Ngoài cá kho Nhân Hậu, chuối ngự Đại Hoàng ở tỉnh ta còn một số nhiều đặc sản nổi tiếng như: Bánh đa nem làng Chều, xã Nguyên Lý; Quýt hương, xã Văn Lý (Lý Nhân); rượu Vọc, xã Vũ Bản (Bình Lục); rau Sắng Ba Sao (Kim Bảng). Tuy nhiên, nhiều đặc sản ở Hà Nam có nguy cơ bị mai một hoặc có giá trị kinh tế nhưng lại chưa được nhân rộng. Do vậy, một trong những vấn đề đang được các cấp, ngành quan tâm hiện nay là bảo tồn và phát huy giá trị của những đặc sản truyền thống của địa phương.  
Hướng bảo tồn và phát huy giá trị
Vào cuối năm 2011, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Viện Nuôi trồngthủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thực hiện Dự án Bảo tồn giống cá Trối tại khu vực thị trấn Ba Sao (Kim Bảng). Cá Trối là đặc sản quý hiếm, trước đây chủ yếu sinh sản tự nhiên, sau một năm có thể phát triển đàn rất nhanh chóng. Loài cá này bề ngoài trông giống cá Chuối, mỗi con có trọng lượng từ 0,6 - 0,7 kg, với ưu điểm thịt cá rắn chắc và thơm, có thể chế biến được nhiều món như: lẩu, nướng, kho, nấu canh chua. Sau nhiều năm người dân trong vùng dùng các biện pháp đánh bắt hủy diệt, giống cá Trối có nguy cơ tuyệt chủng. Được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Nuôi trồng thủy sản, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện Dự án Bảo tồn giống cá Trối ở Ba Sao. Cá Trối đã được đưa về Viện Nuôi trồng thủy sản để nghiên cứu, cho sinh sản ở khu vực nuôi khảo nghiệm. Thành công bước đầu tại Viện Nuôi trồng thủy sản, giống cá Trối được đưa về ao nuôi của các hộ gia đình ở thị trấn Ba Sao. Thật bất ngờ sau một thời gian ngắn, đến nay nhiều hộ gia đình ở thị trấn Ba Sao đã nuôi thành công giống cá Trối sinh sản. Sau khi cho sinh sản tự nhiên thành công, Viện Nuôi trồngthủy sản đã cho quy hoạch nuôi thả  20.000 con cá Trối ở đầm Tam Chúc, ao, hồ ở thị trấn Ba Sao nhằm nhân đàn cá Trối. Hiện đàn cá Trối phát triển nhanh chóng, ở một số ao nuôi người dân đã có thể khai thác cung ứng ra thị trường quanh vùng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khuyến cáo, mặc dù cá Trối phát triển nhanh chóng song người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ đàn, không nên dùng biện pháp đánh bắt hủy diệt và bắt các loại cá còn trong thời kỳ sinh trưởng.
Ở thị trấn Ba Sao còn nổi tiếng với loại rau Sắng. Giống rau Sắng ở Ba Sao có 02 loại, song nổi tiếng vẫn là rau Sắng thân gỗ. Rau Sắng thân gỗ trước đây chủ yếu phát triển tự nhiên, mọc ở ven khu vực núi đá có những cây có tuổi thọ gần 100 năm. Theo các chuyên gia nghiên cứu lá rau Sắng thân gỗ có nhiều chất dinh dưỡng, mỗi kg có giá trị từ 500 - 600 nghìn đồng. Tuy nhiên, hiện nay giống rau Sắng thân gỗ lâu năm, rất khan hiếm, chỉ còn có ở khu vực chùa Hương và hằng năm nhiều người dân trong vùng vẫn thu hoạch đem bán ra thị trường. Để bảo tồn giống rau Sắng thân gỗ, Sở Khoa học và Công nghệ đã nghiên cứu, ngâm ủ hạt giống sau đó đem trồng ở các trang trại. Qua gần 04 năm thực hiện dự án, đến nay rau Sắng thân gỗ ở Ba Sao đã cho thu hoạch, cung cấp sản phẩm ra thị trường. Riêng rau Sắng dây leo trồng dễ dàng hơn, có thể sau một năm đã cho thu hoạch, giá mỗi kg chỉ có 50 - 60 nghìn đồng. Sản phẩm rau Sắng ở Ba Sao đã được một số siêu thị, cửa hàng rau sạch ở Hà Nội về đặt hàng mua lâu dài. Theo khảo sát của các ngành chức năng, tại khu vực rừng núi ở huyện Kim Bảng và Thanh Liêm có 200 - 300 ha có thể trồng được rau Sắng. Qua đó, chính quyền các địa phương có thể tìm hiểu tuyên truyền nhân rộng vừa tăng thu nhập cho người dân, vừa bảo tồn được sản phẩm đặc sản của quê hương.
Được biết, để phát huy giá trị những sản vật nổi tiếng trong tỉnh, ngoài việc bảo tồn giống, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể một số sản phẩm như: Bánh đa nem làng Chều, rượu Vọc Vũ Bản, sản phẩm gốm Quyết Thành. Một số sản phẩm đang triển khai đến năm 2015 - 2016 sẽ hoàn thành như: Trống Đọi Tam; cá kho Nhân Hậu; gà móng Tiên Phong; lụa Nha Xá; thêu ren Thanh Hà. Theo quy định thì tất cả các thành viên khi tham gia hiệp hội sản xuất các sản phẩm trên phải tuân thủ những quy định mà hiệp hội đưa ra như sản xuất đúng quy trình, cam kết đạt chất lượng chuẩn khi cung ứng đến người tiêu dùng nhằm hỗ trợ bà con tiêu thụ, quảng bá sản phẩm và bảo vệ quyền lợi cho hội viên khi cung ứng sản phẩm ra thị trường.
Cần tiếp tục có cơ chế hỗ trợ người dân
Thực tế cho thấy, sau một thời gian dài quảng bá, khôi phục, bảo tồn và phát triển, những sản phẩm đặc sản của địa phương đã từng bước được nhiều người tiêu dùng biết đến. Nhiều sản phẩm đặc sản như: Chuối ngự Đại Hoàng, cá kho Nhân Hậu, bánh đa nem làng Chều, rượu Vọc Vũ Bản… đã có thương hiệu riêng trên thị trường. Một số sản phẩm đã phát triển nhanh chóng và trở thành nghề cho thu nhập chính của người dân. Điển hình như nghề nấu rượu Vọc ở Vũ Bản hiện có tới 200 hộ tham gia, một năm cung ứng ra thị trường hàng chục nghìn lít rượu, giải quyết việc làm cho 300 - 400 lao động. Nghề kho cá ở Nhân Hậu cũng có hàng trăm hộ tham gia. Tuy nhiên, trong mấy năm qua nhờ sự nỗ lực của chính người dân làng nghề, cộng với sự quan tâm của Nhà nước trong việc quảng bá, đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh đã phát triển một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh đó trong quá trình sản xuất các sản phẩm đặc sản có những lúc, những nơi vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Nhiều người dân trong các làng nghề do “thương mại hóa’’ đã sản xuất ra những sản phẩm chất lượng không bảo đảm theo đúng cam kết, quảng bá tới khách hàng. Có những sản phẩm người dân sản xuất ra xuất bán giá khá thấp, song các thương lái cung ứng tới người tiêu dùng giá tăng gấp 3- 5 lần, chưa khuyến khích các hộ dân, những người  trực tiếp làm ra sản phẩm.
Theo ông Trần Thăng Long - Trưởng Phòng Quản lý khoa học (Sở Khoa học và Công nghệ): Để nâng cao giá trị và mở rộng thị trường tiêu thụ cho những đặc sản truyền thống của tỉnh, ngoài sự quan tâm của Nhà nước, đòi hỏi chính người dân trong vùng, trong các làng nghề sản xuất sản phẩm phải theo đúng quy trình đăng ký, nguyên liệu đầu vào của sản phẩm, chế biến bảo quản tuân thủ theo quy trình chung, công khai quy trình chế biến sản phẩm tới khách hàng. Tránh tình trạng nguyên liệu đầu vào một kiểu lại công bố một kiểu. Ví dụ như nghề kho cá ở Nhân Hậu, nguyên liệu cá trắm trắng phải công bố cá trắm trắng với giá phù hợp, tránh tình trạng kho cá trắm trắng lại công bố sản phẩm cá trắm đen để đánh lừa người tiêu dùng, gia tăng lợi nhuận. Hay sản phẩm bánh đa nem làng Chều, quy trình sản xuất phải chặt chẽ, không sử dụng hóa chất bảo quản, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng. Đối với những hộ gia đình phải thực hiện nghiêm ngặt những quy định trên mới kết nạp vào hiệp hội sản xuất ở các làng nghề và vùng cây con đặc sản. Nếu vi phạm hiệp hội sẽ không cấp tem dán bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Ngoài ra, các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần quan tâm đến việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho bà con, giảm tối đa khâu trung gian để người sản xuất có lời cao hơn thì mới khuyến khích được vùng đặc sản, nghề sản xuất những sản phẩm đặc sản phát triển./.
 
 
Tác giả bài viết: Theo báo Hà Nam
Nguồn tin: hanam.gov.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1219
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 247
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 435
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 297
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 267
11/01/2017

Video


Thống kê

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 574
  • Tháng hiện tại: 10001
  • Tổng lượt truy cập: 295503

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
  • Chính thức ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh

    Chính thức ban hành Chương trình tổ chức...

    Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 3432/QĐ-BVHTTDL...

    Đọc tiếp

    Chính thức ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh

    Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 3432/QĐ-BVHTTDL ngày 12/9 về việc ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

    Chi tiết
  • Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ dành cho Tổng thống

    Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ...

    Tiệm mỳ nổi tiếng nhất tại Đài Bắc và loại mỳ bò...

    Đọc tiếp

    Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ dành cho Tổng thống

    Tiệm mỳ nổi tiếng nhất tại Đài Bắc và loại mỳ bò có một không hai chỉ dành cho Tổng thống – giờ đây bạn cũng có thể thử. Trong một thành phố mà một bát mỳ thông thường chỉ có giá khoảng vài đôla, tiệm mỳ Niu Ba Ba ở Đài Bắc lại ra giá 325 đôla (hay 10.000 TWD, tương đương 7,5 triệu VNĐ) cho món mỳ bò của mình – và điều đáng nói là, các khách hàng lại vô cùng sẵn lòng “móc hầu bao” để thưởng thức.

    Chi tiết
  • Nỗ lực hoàn thành kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2017 trước ngày 15/11

    Nỗ lực hoàn thành kế hoạch triển khai...

    Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du...

    Đọc tiếp

    Nỗ lực hoàn thành kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2017 trước ngày 15/11

    Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Liêm cho biết, năm 2017, Chính phủ giao Bộ VHTTDL thực hiện 17 dịch vụ công trực tuyến.

    Chi tiết
  • Hà Nam tham gia khảo sát và Hội Thảo “ Phát triển Du lịch làng nghề Hưng Yên năm 2017”

    Hà Nam tham gia khảo sát và Hội Thảo “...

    Trong hai ngày 14 – 15/9/2017, Tổng cục Du lịch...

    Đọc tiếp

    Hà Nam tham gia khảo sát và Hội Thảo “ Phát triển Du lịch làng nghề Hưng Yên năm 2017”

    Trong hai ngày 14 – 15/9/2017, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình khảo sát và Hội thảo về phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên. Tham gia chương trình có các đại diện đơn vị của Tổng cục Du lịch, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Bắc Ninh,…; các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch cùng các cơ quan báo chí truyền thông.

    Chi tiết
  • Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình tỉnh Hà Nam năm 2017.

    Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác...

    Sau 3 ngày tấp huấn về nghiệp vụ cho công chức,...

    Đọc tiếp

    Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình tỉnh Hà Nam năm 2017.

    Sau 3 ngày tấp huấn về nghiệp vụ cho công chức, viên chức của Sở, cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn tỉnh Hà Nam vô cùng bổ ích và sôi nổi. Sáng ngày 15/9, tại hội trường 200 chỗ - Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình tỉnh Hà Nam năm 2017.

    Chi tiết
  • Có gì bên trong công viên giải trí hiện đại của Triều Tiên

    Có gì bên trong công viên giải trí hiện...

    Trong chuyến thăm thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên,...

    Đọc tiếp

    Có gì bên trong công viên giải trí hiện đại của Triều Tiên

    Trong chuyến thăm thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, một du khách người Anh có dịp ghé thăm công viên giải trí hiện của quốc gia này và ghi lại những khoảnh khắc vui chơi của người dân khi tới đây.

    Chi tiết
  • Tập huấn nghiệp vụ về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình

    Tập huấn nghiệp vụ về văn hoá, thể thao,...

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa tổ...

    Đọc tiếp

    Tập huấn nghiệp vụ về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình cho hơn 200 cán bộ, viên chức ngành và cán bộ văn hóa các xã, phường, thị trấn.

    Chi tiết
  • Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

    Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày...

    Sáng ngày 11/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du...

    Đọc tiếp

    Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

    Sáng ngày 11/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Trại giam Nam Hà tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm nhằm cung cấp những thông tin và bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước đến cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân tại Trại giam Nam Hà.

    Chi tiết
  • Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice

    Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở...

    Lorenzo Quinn - nghệ sĩ người Ý đã hoàn thành tác...

    Đọc tiếp

    Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice

    Lorenzo Quinn - nghệ sĩ người Ý đã hoàn thành tác phẩm đôi tay không lồ mang tên “Support” tại TP. Venice, với thông điệp chống biến đổi khí hậu.

    Chi tiết
  • Họp Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

    Họp Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Làng...

    Sáng ngày 07/9 BTC Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

    Đọc tiếp

    Họp Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

    Sáng ngày 07/9 BTC Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017 đã tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị cho Liên hoan. Đồng chí Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam - Trưởng BTC Liên hoan chủ trì hội nghị.

    Chi tiết
  • Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

    Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng...

    Đồi tượng Phật được thiết kế rất lạ mắt khiến du...

    Đọc tiếp

    Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

    Đồi tượng Phật được thiết kế rất lạ mắt khiến du khách tới thăm có cảm giác chiêm ngưỡng cả vầng hào quang sáng chói phía trên.

    Chi tiết
  • Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ Nhất năm 2017

    Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia...

    Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-SVHTTDL ngày 02/8/2017...

    Đọc tiếp

    Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ Nhất năm 2017

    Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-SVHTTDL ngày 02/8/2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam về việc tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017. Ngày 29/8/2017 Ban tổ chức Liên hoan đã ra Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

    Chi tiết
  • Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Xúc tiến Du lịch

    Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Xúc...

    Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐSVHTTDL ngày...

    Đọc tiếp

    Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Xúc tiến Du lịch

    Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐSVHTTDL ngày 25/5/2017 của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận tiến tới Đại hội Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2017-2022; Hướng dẫn số 03/HD-CĐSVHTTDL ngày 24/7/2017 của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2022. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch, sáng ngày 30/8/2017, Công đoàn Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

    Chi tiết
  • Có gì ở kỳ nghỉ đắt giá nhất thế giới có giá tới hơn 22 tỷ đồng

    Có gì ở kỳ nghỉ đắt giá nhất thế giới có...

    Được coi là kỳ nghỉ đắt giá nhất mọi thời đại khi...

    Đọc tiếp

    Có gì ở kỳ nghỉ đắt giá nhất thế giới có giá tới hơn 22 tỷ đồng

    Được coi là kỳ nghỉ đắt giá nhất mọi thời đại khi chi phí cho 1 chuyến du lịch 7 ngày tới hòn đảo Calala ở vùng biển Caribbean có giá lên tới 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng). Chuyến đi dành cho 8 người lớn và 2 trẻ nhỏ.

    Chi tiết
  • Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông với Chile

    Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu...

    Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức...

    Đọc tiếp

    Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông với Chile

    Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Chile về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

    Chi tiết