Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Hội thảo khoa học Quốc gia “Lê Hoàn – Quê hương và sự nghiệp”

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2016 20:50 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Hướng tới kỷ niệm 1030 năm ngày vua Lê Đại Hành về cày tịch điền tại chân núi Đọi, 1075 năm ngày sinh và 1010 năm ngày mất của Lê Đại Hành hoàng đế và 20 năm ngày tái lập tỉnh Hà Nam, sáng 6/9, UBND tỉnh phối hợp với Hội khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức Hội Thảo khoa học quốc gia “Lê Hoàn – Quê hương và sự nghiệp”.
DSC_0704.jpg
 
DSC_0661.jpg
     Tham dự hội thảo có GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Giáo sư, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử của TW và các tỉnh, thành phố, đại biểu Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Viện Sử học cùng 1 số cơ quan nghiên cứu của TW. Về phía tỉnh Hà Nam, có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trựcTỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, TP của tỉnh…
DSC_0648.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội thảo
 
     Trong phần phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hà Nam - vùng đất địa linh nhân kiệt, có bề dày truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, gắn với sự hình thành, phát triển của dân tộc. Hà Nam cũng là cái nôi thu hút và môi trường đào luyện nhiều nhân vật lịch sử, hiền tài của đất nước. Kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu lịch sử -văn hóa và các tài liệu lịch sử cho thấy, cuộc đời sự nghiệp của Lê Hoàn luôn có những gắn bó chặt chẽ và để lại nhiều dấu ấn với mảnh đất Hà Nam, được các thế hệ người dân Hà Nam trân trọng gìn giữ và phát huy. Hội thảo lần này sẽ là dịp để bổ sung thêm các tư liệu lịch sử về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp nổi bật của anh hùng dân tộc Lê Hoàn trong tiến trình lịch sử của đất nước, những dấu ấn, dấu tích liên quan đến Lê Hoàn trên đất Hà Nam. Đây cũng là hoạt động khoa học có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 1030 năm ngày vua Lê Đại Hành về cày tịch điền tại chân núi Đọi, 1075 năm ngày sinh, 1010 năm ngày mất của vua Lê Đại Hành và 20 năm ngày tái lập tỉnh Hà Nam. Qua đó, bồi đắp, phát huy các giá trị lịch sử - văn hóa truyền thống, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
DSC_0670.jpg
GS.TSKH Vũ Minh Giang  trình bày báo cáo đề dẫn hội thảo
 
      Phát biểu đề dẫn hội thảo “Lê Hoàn – Quê hương và sự nghiệp”, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã đề cập đến 5 nội dung để các học giả, các nhà quản lý tập trung thảo luận. Đó là: Giá trị các di sản văn hóa trên đất Hà Nam liên quan đến Lê Hoàn và thời đại của ông; Vùng đất Liêm Cần có vai trò thế nào với cuộc đời, sự nghiệp Lê Hoàn và triều Tiền Lê; vị trí của Hà Nam trong số các địa phương có nhiều di tích gắn với Lê Hoàn; Những vấn đề cần làm sáng tỏ thêm về vai trò của Lê Hoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước thời Đại Cồ Việt; Quy hoạch và những giải pháp nhằm tôn tạo, phát huy và khai thác các di sản văn hóa gắn với Lê Hoàn, triều Tiền Lê và quốc gia Đại Cồ Việt phục vụ phát triển bền vững tỉnh Hà Nam và cả nước.
DSC_0657.jpg
GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại hội thảo
 
DSC_0679.jpg
Nhà nghiên cứu dân gian Bùi Văn Cường tham luận với nội dung " Lịch sử với Lê Hoàn, Hoàn vương ca tích với lịch sử"
        Hội thảo thu hút hơn 30 bài viết và ý kiến tham luận của các đại biểu, nhà khoa học đến từ nhiều cơ quan nghiên cứu TW và các học giả địa phương, trong đó có 5 tham luận được trình bày ngay tại hội thảo. Các bài viết tập trung nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp, công lao, đóng góp của Lê Hoàn trong lịch sử và những dấu tích của Người trên quê hương Hà Nam. Nhiều bài viết có giá trị khảo tả di tích và những tư liệu dân gian liên quan đến Lê Hoàn thu thập tại địa phương như “Dấu tích quê hương, gia đình và tuổi thơ của Lê Hoàn” của tác giả Hà Lang; “Về quê hương Lê Hoàn” của tác giả Mai Khánh. Đặc biệt, phải kể đến tham luận gắn với giá trị sử liệu trong bản trường ca “ Hoàn Vương sự tích” của tác giả Bùi Văn Cường. Bên cạnh những tham luận về quê hương, còn có 18 báo cáo tập trung về sự nghiệp của vị Hoàng đế khai mở triều Tiền Lê. Trong đó, nói về sự nghiệp kháng chiến chống quân Tống; đóng góp của Lê Hoàn trong sự nghiệp xây dựng đất nước, trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng. Tiêu biểu là các bài viết: “Đại bản doanh của vua Lê Đại Hành trong trận Bạch Đằng năm 981” của Nguyễn Minh Tường, “Phật giáo thời Tiền Lê và vai trò của Phật giáo trong quá trình khởi lập vương triều Lý” của tác giả Nguyễn Ngọc Phúc. Ngoài ra, còn có nghiên cứu về quy hoạch bảo tồn phát huy giá trị các di tích thờ Lê Hoàn trên vùng đất Hà Nam của tác giả Trương Văn Quảng (Viện nghiên cứu du lịch, Liên hiệp các hội “KHKT Việt Nam)…
DSC_0715.jpg
Giáo sư, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam
phát biểu tổng kết hội thảo
       Tổng kết hội thảo, Giáo sư, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam khẳng định: Lê Hoàn không chỉ là vị anh hùng dân tộc trong sự nghiệp chống ngoại xâm, mà còn là nhân vật có nhiều đóng góp kiệt xuất trong công cuộc nội trị, xây dựng đất nước, phát triển văn hóa đặc biệt là trong hoạt động ngoại giao để nâng cao vị thế quốc gia. Thông qua những tư liệu lịch sử, cơ sở khoa học có thể khẳng định Hà Nam chính là quê gốc của Lê Hoàn. Đặc biệt, tại hội thảo lần này, vấn đề quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị các di tích thờ Lê Hoàn trên quê hương hương Hà Nam được đưa ra và nghiên cứu bài bản. Để giữ gìn và phát huy giá trị của các di sản văn hóa liên quan đến Lê Hoàn và thời đại của ông trên đất Hà Nam, Giáo sư, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh cần đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn các di tích về Lê Hoàn tại Hà Nam. Đồng thời chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ đặc biệt là thế hệ trẻ về giá trị, ý nghĩa của các di tích cũng như cống hiến của các bậc tiền nhân đối với quê hương, đất nước.
       Hội thảo khoa học quốc gia “Lê Hoàn – Quê hương và sự nghiệp” đã góp phần làm sáng tỏ hơn thân thế sự nghiệp và những đóng góp nổi bật của anh hùng dân tộc Lê Hoàn trong tiến trình lịch sử của đất nước; những dấu ấn, dấu tích về thân thế sự nghiệp của Lê Hoàn trên đất Hà Nam, góp phần làm phong phú thêm những giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất văn hiến, địa linh nhân kiệt này. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước trong xây dựng bảo vệ tổ quốc thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, thông qua hội thảo giúp những người làm công tác quản lý, nghiên cứu, sưu tầm văn hóa lịch sử của Hà Nam có thêm kiến thức, kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp để quy hoạch, bảo tồn, phát huy giá trị các di tích thờ vua Lê Đại Hành trên đất Hà Nam, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trong những năm tới.
       Trong khuôn khổ những hoạt động hội thảo, chiều ngày 5/9 các nhà khoa học, nghiên cứu, học giả đã tiến hành dâng hương tại đền thờ vua Lê Đại Hành xã Liêm Cần, huyện thanh Liêm và chứng kiến lễ gắn biển tên của 2 nhà khoa học Trần Quốc Vượng và  Nguyễn Hồng Phong cho 2 tuyến phố tại Thành phố Phủ Lý.

Nguồn tin: hanamtv.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1362
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 128
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 423
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 585
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 439
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 42
 • Hôm nay: 677
 • Tháng hiện tại: 15941
 • Tổng lượt truy cập: 385027

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ...

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan...

  Đọc tiếp

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan múa Lân, Sư và võ thuật kết hợp trưng bày câu đối Tết; tuyên truyền quảng bá du lịch Hà Nam đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

  Chi tiết
 • Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu...

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân...

  Đọc tiếp

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân “Mừng Xuân Mậu Tuất, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển”, chiều ngày 17/02/2018 (mùng 02 Tết), Bảo tàng tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc các trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu Thân 1968 và báo Xuân Mậu Tuất 2018

  Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu...

  Chiều 9/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao...

  Đọc tiếp

  Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu Thân 1968 và báo Xuân Mậu Tuất 2018

  Chiều 9/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – bước ngoặt lịch sử” và trưng bày báo xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

  Chi tiết
 • Làng “kho cá” vào mùa

  Làng “kho cá” vào mùa

  Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân Hòa Hậu (Lý...

  Đọc tiếp

  Làng “kho cá” vào mùa

  Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân Hòa Hậu (Lý Nhân) lại tất bật hơn, bắt đầu kho cá để trả cho những đơn hàng. Cá kho vốn là món ăn bình dị của người dân nơi đây, nhưng nhờ hương vị thơm ngon mà ngày nay, cá kho Hoà Hậu đã trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng.

  Chi tiết
 • Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

  Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết...

  Chiều 1/2, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ...

  Đọc tiếp

  Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

  Chiều 1/2, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

  Chi tiết
 • Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức,...

  Công văn số 27/CV-BCĐ ngày 26/10/2017 của Ban Chỉ...

  Đọc tiếp

  Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Công văn số 27/CV-BCĐ ngày 26/10/2017 của Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2018; Hướng dẫn số 16/HD-CĐVC ngày 09/11/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh Hà Nam về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2018; Từ ngày 09 đến ngày 18/01/2018, Sở đã tập trung chỉ đạo 06 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị. Trên cơ sở kết quả Hội nghị của các đơn vị, chiều ngày 30/01/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Chi tiết
 • Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km về phía Tây...

  Đọc tiếp

  Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km về phía Tây Nam, làng Tháp - một làng nhỏ thuộc thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm được biết đến như một cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng văn nghệ, đặc biệt đối với chèo, như NSND Bạch Trà, NSƯT Ngọc Viễn… Từ lâu, người ta vẫn quen gọi làng Tháp là làng chèo ven sông Đáy.

  Chi tiết
 • Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy tiến trình cơ cấu lại ngành Du lịch

  Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy...

  Năm 2017 trôi qua với những dấu ấn lịch sử về sự...

  Đọc tiếp

  Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy tiến trình cơ cấu lại ngành Du lịch

  Năm 2017 trôi qua với những dấu ấn lịch sử về sự tăng trưởng của ngành Du lịch. Dễ nhận thấy là lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng ấn tượng, đạt 12,9 triệu lượt, tăng gần 30% so với 2016, khách nội địa đạt 73,2 triệu lượt, tổng thu du lịch đạt trên 510.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 7% GDP. Nếu 1990 lần đầu tiên tổ chức Năm Du lịch quốc gia đón 250.000 lượt khách quốc tế thì đến nay đã tăng gấp trên 50 lần. Kết quả cả chặng đường dài đó không thể phủ nhận sự đóng góp không nhỏ của công tác xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, so với quy mô lượng khách quốc tế đến các nước trong khu vực năm 2016 như Thái Lan (32,6 triệu), Malaysia (26,7 triệu) hay Singapore (16,5 triệu) và so với tiềm năng to lớn của đất nước con người Việt Nam cũng như kỳ vọng của toàn xã hội thì rõ ràng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch vẫn còn nhiều điều đáng quan tâm giải quyết.

  Chi tiết
 • CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con...

  Đọc tiếp

  CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc đến với du khách trong nước, quốc tế, sáng 25/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc”.

  Chi tiết
 • Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều này

  Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều...

  Đi du lịch cũng là một cách để con trẻ có thể khám...

  Đọc tiếp

  Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều này

  Đi du lịch cũng là một cách để con trẻ có thể khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch bố mẹ nên trang bị cho con mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình, để các bé biết cách xử lý những tình huống một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần chú ý vài điều nho nhỏ, bạn sẽ thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ cùng các con.

  Chi tiết
 • Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao...

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế...

  Đọc tiếp

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, cùng với sự nghiệp CNH, HĐH trong nước, để phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, là vấn đề hết sức cần thiết.

  Chi tiết
 • Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga...

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai...

  Đọc tiếp

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.

  Chi tiết
 • Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du...

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017...

  Đọc tiếp

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 03/11/2017 của Đảng uỷ Sở VHTT&DL Hà Nam về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở VHTT&DL nhiệm kỳ 2018-2020. Ngày 17/01/2018 Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020.

  Chi tiết
 • Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có...

  Đọc tiếp

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 5635/BVHTTDL-VHCS gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà...

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter...

  Đọc tiếp

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, bạn sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau. Freudenberg là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng và thú vị nhất nước Đức, nằm ở miền nam Westphalia, thuộc quận Siegen-Wittgenstein, bắc Rhine-Westphalia.

  Chi tiết