Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Hội nghị tổng kết 15 năm Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Hà Nam giai đoạn 2000 - 2015; kỷ niệm 15 năm Ngày gia đình Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 28/06/2016 20:24 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Sáng ngày 28/6/2016, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 - 2015 và kỷ niệm 15 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016).
     Về dự có ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố cùng các đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng…
      Trong những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã được các cấp, các ngành và nhân dân hưởng ứng tích cực, giành được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các phong trào: “Xây dựng gia đình, thôn, làng, tổ dân phố văn hóa”, “Xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, “Xây dựng người tốt, việc tốt”… được chú trọng triển khai thực hiện, do vậy đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được các cấp, ngành, địa phương biểu dương, khen thưởng, nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa cũng được đặc biệt chú trọng. Số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa ngày càng tăng qua các năm, cụ thể: Năm 2001 có 136.168 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và đến năm 2015 đã có 224.204 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Cùng với đó, phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân và ngày càng được phát triển sâu rộng, khơi dậy niềm tin và sự thi đua sáng tạo trong từng cộng đồng dân cư. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đã trở thành một trong các phong trào thi đua sâu rộng trong công nhân viên chức lao động. Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, đến nay toàn tỉnh có 516 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp duy trì và giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa”. Đặc biệt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã đem lại hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt của đời sống xã hội. Các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp thực hiện và thường xuyên duy trì nhân rộng các phong trào, các mô hình trong hoạt động xóa đói giảm nghèo, tiêu biểu như: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp đã vận động được 10 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa hơn 2.000 nhà tình nghĩa; phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức mua, cấp 19.250 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; tiếp nhận và thẩm định cho 1.174 lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tính đến cuối năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,81%... 
Các đại biểu chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện phong trào
      Từ những kết quả đã đạt được, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tỉnh đã đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong giai đoạn 2016 - 2020: Đẩy mạnh các hoạt động phong trào ngay từ cơ sở, qua đó ghi nhận, đánh giá, biểu dương chính xác, kịp thời những tập thể, cá nhân tích cực, tiêu biểu trong phong trào; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành thành viên ban chỉ đạo các cấp để lồng ghép các hoạt động của phong trào với việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, đơn vị; huy động và đa dạng hóa các nguồn lực, tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tự nguyện tham gia đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, khu vui chơi giải trí; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các thiết chế văn hóa ở cơ sở. Chỉ đạo xây dựng xã, phường điểm về văn hóa, tập trung ở các xã nông thôn mới, các cụm dân cư, khu công nghiệp, khu đô thị…
Tại hội nghị đã diễn ra chương trình giao lưu với các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, qua đó chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện phong trào.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông phát biểu chỉ đạo hội nghị
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đông chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ban chỉ đạo các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương và nhân dân đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và ban chỉ đạo các cấp đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào, trong đó cần công khai tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng các danh hiệu văn hóa, quy trình bình xét trên phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp chặt chẽ, kết hợp sáng tạo và nhuần nhuyễn các yêu cầu, nhiệm vụ của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và Phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; tăng cường, chủ động và công khai minh bạch công tác xã hội hóa trong thực hiện phong trào; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân đóng góp xây dựng, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần của nhân dân và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị…
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh
      Nhân dịp này, 113 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Nguồn tin: hanam.gov.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1388
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 179
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 444
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 617
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 474
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 58
 • Hôm nay: 646
 • Tháng hiện tại: 14709
 • Tổng lượt truy cập: 407727

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Xây dựng văn hóa, lịch sử trở thành sản phẩm du lịch

  Xây dựng văn hóa, lịch sử trở thành sản...

  Là một sản phẩm du lịch mới xuất hiện “Tinh hoa...

  Đọc tiếp

  Xây dựng văn hóa, lịch sử trở thành sản phẩm du lịch

  Là một sản phẩm du lịch mới xuất hiện “Tinh hoa Bắc bộ” nhanh chóng tạo được tiếng vang không chỉ với khán giả trong nước mà còn thu hút sự quan tâm từ các công ty du lịch, lữ hành bởi sản phẩm du lịch này được xây dựng từ văn hóa, lịch sử Việt Nam.

  Chi tiết
 • Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Ban 2018

  Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Ban...

  Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào...

  Đọc tiếp

  Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Ban 2018

  Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/03 tới tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đây là sự kiện văn hóa du lịch có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa và con người Điện Biên tới du khách trong nước và quốc tế.

  Chi tiết
 • Cape Town -Nam Phi: Khan hiếm nguồn nước, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề

  Cape Town -Nam Phi: Khan hiếm nguồn...

  Tình trạng khan hiếm nước ngọt diễn ra tại châu...

  Đọc tiếp

  Cape Town -Nam Phi: Khan hiếm nguồn nước, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề

  Tình trạng khan hiếm nước ngọt diễn ra tại châu Phi đang ngày một trở nên nghiêm trọng hơn, Cape Town - một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất tại châu lục này đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nước.

  Chi tiết
 • Bộ VHTTDL: Quyết liệt với chủ trương bỏ đốt vàng mã

  Bộ VHTTDL: Quyết liệt với chủ trương bỏ...

  Quan điểm ủng hộ chủ trương loại bỏ đốt vàng mã...

  Đọc tiếp

  Bộ VHTTDL: Quyết liệt với chủ trương bỏ đốt vàng mã

  Quan điểm ủng hộ chủ trương loại bỏ đốt vàng mã không chỉ được lãnh đạo Bộ VHTTDL khẳng định trước truyền thông, báo chí mà trên thực tế, qua các hoạt động thanh, kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại nhiều tỉnh, thành, Bộ VHTTDL đều kiên trì vận động, nhắc nhở, tuyên truyền người dân nhằm hạn chế, dần dần loại bỏ “vấn nạn” này. Bước đầu, một số cơ sở thờ tự, tín ngưỡng đã hưởng ứng và vận động người dân hạn chế đốt vàng mã, đồ mã tràn lan.

  Chi tiết
 • Khu du lịch quốc gia cần đáp ứng tối thiểu 300.000 lượt khách lưu trú mỗi năm

  Khu du lịch quốc gia cần đáp ứng tối...

  Một trong những điều kiện công nhận khu du lịch...

  Đọc tiếp

  Khu du lịch quốc gia cần đáp ứng tối thiểu 300.000 lượt khách lưu trú mỗi năm

  Một trong những điều kiện công nhận khu du lịch quốc gia là có hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng tối thiểu 300.000 lượt khách lưu trú mỗi năm. Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Trong đó, Chính phủ quy định về điều kiện công nhận điểm, khu du lịch.

  Chi tiết
 • Bên trong quán bar 'không có gì là không thể' ở New York

  Bên trong quán bar 'không có gì là không...

  Ở House of Yes, nơi được mệnh danh là chốn "không...

  Đọc tiếp

  Bên trong quán bar 'không có gì là không thể' ở New York

  Ở House of Yes, nơi được mệnh danh là chốn "không có gì là không thể", những cô gái sẽ nhào lộn lơ lửng trên trần nhà cao 10 m, xoay tròn quanh lồng sắt đặt trên quầy bar, đắm mình trong những bản phối đỉnh cao của DJ nổi tiếng. Thậm chí ở đây, nhiều người có thể quên mất khái niệm thời gian, để say sưa từ tối cho tới tận sáng sớm hôm sau.

  Chi tiết
 • Thành phố cổ “ngâm” dưới nước nửa thế kỷ vẫn gần như nguyên vẹn

  Thành phố cổ “ngâm” dưới nước nửa thế kỷ...

  Xây dựng từ thời Đông Hán, thành phố Sư Thành chìm...

  Đọc tiếp

  Thành phố cổ “ngâm” dưới nước nửa thế kỷ vẫn gần như nguyên vẹn

  Xây dựng từ thời Đông Hán, thành phố Sư Thành chìm sâu hơn 50 năm dưới đáy hồ nhân tạo ở Trung Quốc nhưng kiến trúc vẫn gần như còn giữ được nét nguyên vẹn. Thành phố hơn 1000 năm tuổi với tên gọi Sư Thành, được mệnh danh là “Atlantis của phương Đông”, là một thành phố cổ, “ngâm chìm” suốt hơn nửa thế kỷ dưới đáy hồ nước nhân tạo Thiên Đảo, Trung Quốc, nhưng đến nay vẫn giữ được nét kiến trúc gần như nguyên vẹn.

  Chi tiết
 • Lễ phát lương Đền Trần Thương 2018 - Ước vọng về một năm sung túc, đủ đầy

  Lễ phát lương Đền Trần Thương 2018 - Ước...

  Tối 1/3 (tức 14 tháng Giêng), tại xã Nhân Đạo,...

  Đọc tiếp

  Lễ phát lương Đền Trần Thương 2018 - Ước vọng về một năm sung túc, đủ đầy

  Tối 1/3 (tức 14 tháng Giêng), tại xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ phát lương đền Trần Thương Xuân Mậu Tuất 2018. Hơn 18 vạn túi lương đã được Ban tổ chức chuẩn bị để phát cho nhân dân, du khách thập phương với mong muốn động viên nhân dân phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

  Chi tiết
 • Ngành VHTTDL đề ra nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và tháng 3/2018

  Ngành VHTTDL đề ra nhiệm vụ trọng tâm...

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngành...

  Đọc tiếp

  Ngành VHTTDL đề ra nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và tháng 3/2018

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngành VHTTDL đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và tháng 3/2018 để bắt tay ngay vào triển khai thực hiện.

  Chi tiết
 • 10 chiêu trò khiến các vị khách du lịch hay bị “xỏ mũi” nhất

  10 chiêu trò khiến các vị khách du lịch...

  Theo thống kê, năm 2016 có xấp xỉ 1,235 tỷ khách...

  Đọc tiếp

  10 chiêu trò khiến các vị khách du lịch hay bị “xỏ mũi” nhất

  Theo thống kê, năm 2016 có xấp xỉ 1,235 tỷ khách du lịch trên toàn thế giới, tăng 4% so với năm 2015. Điều này cho thấy nhu cầu được di chuyển và khám phá những miền đất mới ngày càng cao.

  Chi tiết
 • Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội xuống đồng năm 2018

  Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội...

  Sáng ngày 22/02/2018 (mồng 7 tết Mậu Tuất), tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội xuống đồng năm 2018

  Sáng ngày 22/02/2018 (mồng 7 tết Mậu Tuất), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên long trọng tổ chức lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội xuống đồng năm 2018.

  Chi tiết
 • Giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018

  Giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018

  Sáng ngày 21/02/2018, tại cánh đồng thôn Đọi Tín,...

  Đọc tiếp

  Giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018

  Sáng ngày 21/02/2018, tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Duy Tiên tổ chức giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018.

  Chi tiết
 • Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018

  Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch...

  Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm...

  Đọc tiếp

  Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018

  Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018.

  Chi tiết
 • Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ...

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan...

  Đọc tiếp

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan múa Lân, Sư và võ thuật kết hợp trưng bày câu đối Tết; tuyên truyền quảng bá du lịch Hà Nam đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

  Chi tiết
 • Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu...

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân...

  Đọc tiếp

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân “Mừng Xuân Mậu Tuất, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển”, chiều ngày 17/02/2018 (mùng 02 Tết), Bảo tàng tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc các trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”.

  Chi tiết