Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Du lịch Hà Nam phát triển khởi sắc

Đăng lúc: Thứ ba - 05/08/2014 21:59 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Nhằm thúc đẩy Du lịch Hà Nam phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế, khởi sắc hòa nhịp cùng đời sống du lịch cả nước, tỉnh Hà Nam đang tích cực triển khai nhiều hoạt động và đầu tư các nguồn lực cho du lịch. Hà Nam đặt mục tiêu tạo bước đột phá trong phát triển du lịch, xây dựng Hà Nam trở thành trung tâm du lịch trọng điểm về văn hóa tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng cuối tuần quan trọng trong vùng đồng bằng Bắc Bộ và cả nước; đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
     Quy hoạch tổng thể Du lịch Hà Nam – Một bước tiến quan trọng
      UBND tỉnh Hà Nam đã có Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Hà Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030.
Theo đó, để tạo bước đột phá trong du lịch, đưa Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, những năm tới Hà Nam sẽ khai thác triệt để lợi thế vị trí chiến lược của tỉnh, lấy thành phố Phủ Lý làm trung tâm, phát triển Du lịch Hà Nam theo thế chân vạc với 3 cụm du lịch vệ tinh là Kim Bảng, Lý Nhân và Duy Tiên. Đến năm 2020, đầu tư nâng tầm Phủ Lý thành trung tâm dịch vụ du lịch cấp vùng, điểm trung chuyển phân phối khách đến các điểm du lịch quan trọng của tỉnh và kết nối với các điểm nổi tiếng trong vùng như Bái Đính, Hoa Lư, chùa Hương, đền Trần.
       Hiện nay, thị trường du lịch Hà Nam chủ yếu là khách nội địa (gần 95%), phần lớn là khách từ Hà Nội và các tỉnh phụ cận, chỉ một bộ phận nhỏ đến từ các tỉnh phía Nam theo các tour du lịch xuyên Việt hoặc đi lẻ. Vì thế, Hà Nam sẽ tập trung khai thác thành phần du khách tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, khách du lịch tâm linh, hành hương đến các chùa chiền, lễ hội, khách du lịch sinh thái, nghỉ cuối tuần. Đối với khách quốc tế, Hà Nam hướng tới các thị trường gần như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và các nước Đông Nam Á, các thị trường có khả năng chi trả cao như Hàn Quốc, Nhật Bản; tận dụng khả năng khai thác các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ. Ngoài ra, tỉnh ưu tiên khai thác thị trường khách tự do, chú trọng phát triển nhóm thị trường khách tour trọn gói, đặc biệt là nhóm khách Việt Kiều (những người có khả năng chi trả cao, thích thăm thú, hành hương).        
     Quy hoạch đã đưa ra định hướng phát triển sản phẩm du lịch chính bao gồm: nhóm sản phẩm du lịch tự nhiên ở các cụm du lịch Kim Bảng, Lý Nhân, Duy Tiên và lưu vực sông Đáy, sông Châu; nhóm sản phẩm du lịch văn hóa tập trung ở cụm Lý Nhân, điểm di tích từ đường Nguyễn Khuyến; nhóm sản phẩm du lịch đô thị tại cụm du lịch trung tâm TP. Phủ Lý. Ngoài ra, còn có nhóm sản phẩm liên kết bao gồm nhóm liên kết quốc gia, vùng (tour du lịch tâm linh, tour du lịch sông Hồng); nhóm sản phẩm tổng hợp (nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp tâm linh, tham quan di tích, thể thao chơi golf, hội thảo kết hợp tham quan, vui chơi giải trí); nhóm sản phẩm chuyên đề (du lịch sự kiện, du khảo đồng quê, du lịch tín ngưỡng thờ mẫu).
       Dựa trên các đặc điểm tài nguyên, hạ tầng, giao thông và khả năng kết nối, Hà Nam xác định 4 cụm du lịch chính sẽ được đầu tư xây dựng đó là cụm du lịch trung tâm TP. Phủ Lý và phụ cận, cụm du lịch huyện Kim Bảng, cụm du lịch huyện Lý Nhân và cụm du lịch huyện Duy Tiên…
     Có thể nói, Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Hà Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 của UBND tỉnh Hà Nam là một bước tiến quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để Du lịch tỉnh vươn mình phát triển.
      Khu du lịch Tam Chúc – Một điểm sáng du lịch
      Một điểm sáng nổi lên trong Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Hà Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đó là: đầu tư xây dựng khu du lịch Tam Chúc (thuộc xã Khả Phong và xã Ba Sao, huyện Kim Bảng) trở thành khu du lịch văn hóa sinh thái đa chức năng, đạt quy mô cấp vùng, tiến tới cấp quốc gia vào giai đoạn 2015 – 2020, phấn đấu đến năm 2015 đón khách đến tham quan. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã chỉ đạo: Hà Nam cần triển khai xây dựng Dự án khu du lịch Tam Chúc thành khu du lịch trọng điểm quốc gia, đưa Tam Chúc trở thành một thương hiệu du lịch nổi bật của tỉnh.
     Hồ Tam Chúc rộng 600ha (là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên có diện tích rộng nhất Việt Nam) được xem là điểm nhấn của khu du lịch. Trong tương lai, nơi này sẽ trở thành một địa chỉ du lịch thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đến đây, du khách được thưởng ngoạn cảnh sắc núi non tuyệt đẹp. Từ trên cao nhìn xuống, những ngọn núi đá in bóng xuống mặt hồ lung linh tạo nên bức tranh thiên nhiên vừa thơ mộng vừa kỳ vỹ. Chèo thuyền nhè nhẹ trên mặt hồ, du khách cảm nhận được bầu không khí mát rượi, được thích thú luồn qua các hang đá kỳ thú, tìm hiểu hệ động thực vật và lắng nghe những câu chuyện mang sắc màu huyền thoại về vùng đất này…
       Hiện nay, khu du lịch hồ Tam Chúc đang được đầu tư xây dựng với quy mô hơn 5.100ha, dự kiến tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Trong đó, riêng vùng lõi của khu du lịch có diện tích hơn 2.040ha, gồm các khu chức năng có thể phục vụ tốt mọi nhu cầu của du khách, đó là khu du lịch lòng hồ Tam Chúc; khu văn hóa tâm linh; khu trung tâm đón tiếp, nghỉ dưỡng; sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí, thể thao; khu du lịch lòng hồ và dịch vụ ven hồ, khu du lịch bảo tồn tài nguyên thiên nhiên… Chỉ trong nay mai, Tam Chúc sẽ trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, của vùng và của quốc gia, góp phần quan trọng tạo việc làm cho nhiều lao động trong vùng và các vùng lân cận, cải tạo môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị, thúc đẩy sự phát triển thương mại dịch vụ của tỉnh Hà Nam.  
         Đến với khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao, du khách còn có thể kết hợp tham quan nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong vùng như động Vòng, động Cô Đôi, chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đến Lý Thường Kiệt, chùa Thi, động Thủy, động Lim… Không chỉ thế, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao còn là điểm nối giữa khu du lịch chùa Hương với khu du lịch Vân Long, Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… (Ninh Bình), tạo thành tuyến du lịch hấp dẫn, có thể thu hút du khách lưu lại nhiều ngày để thưởng ngoạn quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước. Ngoài ra, tỉnh Hà Nam đã xác định quy hoạch đầu tư hạ tầng kết nối khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao với chùa Bái Đính, chùa Hương; phối hợp với Hà Nội đầu tư tuyến du lịch nối Ba Sao, qua chùa Hương với Mỹ Đình và xây dựng hệ thống giao thông đối ngoại để tạo sự phong phú đa dạng của một quần thể du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế…
      Với nhiều kế hoạch hoạt động đã, đang và sắp được triển khai, Du lịch Hà Nam đang ngày càng khẳng định vững chắc vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.
       Hà Nam có vị trí địa lý kinh tế - chính trị thuận lợi, nằm kề thủ đô Hà Nội trên trục hành lang Bắc Nam, lại là cửa ngõ quan trọng của các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Nam vào Hà Nội. Hà Nam sở hữu nhiều danh lam thắng  cảnh (Ngũ Động Thi Sơn, hang Luồn, hang Dơi, động Vồng, khu Bát cảnh tiên, hồ Tam Chúc…); nhiều di tích lịch sử - văn hóa giá trị (đền Trần Thương, chùa Long Đọi Sơn, đền Lảnh Giang, chùa bà Đanh, đền Trúc, chùa Châu, khu di tích Đinh Lê, nhà từ đường Nguyễn Khuyến, đình Cổ Viễn…) và các làng nghề truyền thống nổi tiếng (làng thêu An Hòa, làng dệt lụa Nha Xá, làng sừng Đô Hai, làng đan mây tre...). Đây là những lợi thế so sánh rất quan trọng để Du lịch Hà Nam vươn mình phát triển thời gian tới.
Tác giả bài viết: Trần Văn Tiến
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1362
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 127
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 423
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 585
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 439
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 6
 • Hôm nay: 677
 • Tháng hiện tại: 15884
 • Tổng lượt truy cập: 384970

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ...

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan...

  Đọc tiếp

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan múa Lân, Sư và võ thuật kết hợp trưng bày câu đối Tết; tuyên truyền quảng bá du lịch Hà Nam đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

  Chi tiết
 • Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu...

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân...

  Đọc tiếp

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân “Mừng Xuân Mậu Tuất, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển”, chiều ngày 17/02/2018 (mùng 02 Tết), Bảo tàng tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc các trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu Thân 1968 và báo Xuân Mậu Tuất 2018

  Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu...

  Chiều 9/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao...

  Đọc tiếp

  Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu Thân 1968 và báo Xuân Mậu Tuất 2018

  Chiều 9/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – bước ngoặt lịch sử” và trưng bày báo xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

  Chi tiết
 • Làng “kho cá” vào mùa

  Làng “kho cá” vào mùa

  Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân Hòa Hậu (Lý...

  Đọc tiếp

  Làng “kho cá” vào mùa

  Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân Hòa Hậu (Lý Nhân) lại tất bật hơn, bắt đầu kho cá để trả cho những đơn hàng. Cá kho vốn là món ăn bình dị của người dân nơi đây, nhưng nhờ hương vị thơm ngon mà ngày nay, cá kho Hoà Hậu đã trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng.

  Chi tiết
 • Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

  Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết...

  Chiều 1/2, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ...

  Đọc tiếp

  Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

  Chiều 1/2, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

  Chi tiết
 • Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức,...

  Công văn số 27/CV-BCĐ ngày 26/10/2017 của Ban Chỉ...

  Đọc tiếp

  Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Công văn số 27/CV-BCĐ ngày 26/10/2017 của Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2018; Hướng dẫn số 16/HD-CĐVC ngày 09/11/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh Hà Nam về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2018; Từ ngày 09 đến ngày 18/01/2018, Sở đã tập trung chỉ đạo 06 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị. Trên cơ sở kết quả Hội nghị của các đơn vị, chiều ngày 30/01/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Chi tiết
 • Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km về phía Tây...

  Đọc tiếp

  Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km về phía Tây Nam, làng Tháp - một làng nhỏ thuộc thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm được biết đến như một cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng văn nghệ, đặc biệt đối với chèo, như NSND Bạch Trà, NSƯT Ngọc Viễn… Từ lâu, người ta vẫn quen gọi làng Tháp là làng chèo ven sông Đáy.

  Chi tiết
 • Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy tiến trình cơ cấu lại ngành Du lịch

  Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy...

  Năm 2017 trôi qua với những dấu ấn lịch sử về sự...

  Đọc tiếp

  Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy tiến trình cơ cấu lại ngành Du lịch

  Năm 2017 trôi qua với những dấu ấn lịch sử về sự tăng trưởng của ngành Du lịch. Dễ nhận thấy là lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng ấn tượng, đạt 12,9 triệu lượt, tăng gần 30% so với 2016, khách nội địa đạt 73,2 triệu lượt, tổng thu du lịch đạt trên 510.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 7% GDP. Nếu 1990 lần đầu tiên tổ chức Năm Du lịch quốc gia đón 250.000 lượt khách quốc tế thì đến nay đã tăng gấp trên 50 lần. Kết quả cả chặng đường dài đó không thể phủ nhận sự đóng góp không nhỏ của công tác xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, so với quy mô lượng khách quốc tế đến các nước trong khu vực năm 2016 như Thái Lan (32,6 triệu), Malaysia (26,7 triệu) hay Singapore (16,5 triệu) và so với tiềm năng to lớn của đất nước con người Việt Nam cũng như kỳ vọng của toàn xã hội thì rõ ràng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch vẫn còn nhiều điều đáng quan tâm giải quyết.

  Chi tiết
 • CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con...

  Đọc tiếp

  CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc đến với du khách trong nước, quốc tế, sáng 25/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc”.

  Chi tiết
 • Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều này

  Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều...

  Đi du lịch cũng là một cách để con trẻ có thể khám...

  Đọc tiếp

  Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều này

  Đi du lịch cũng là một cách để con trẻ có thể khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch bố mẹ nên trang bị cho con mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình, để các bé biết cách xử lý những tình huống một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần chú ý vài điều nho nhỏ, bạn sẽ thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ cùng các con.

  Chi tiết
 • Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao...

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế...

  Đọc tiếp

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, cùng với sự nghiệp CNH, HĐH trong nước, để phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, là vấn đề hết sức cần thiết.

  Chi tiết
 • Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga...

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai...

  Đọc tiếp

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.

  Chi tiết
 • Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du...

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017...

  Đọc tiếp

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 03/11/2017 của Đảng uỷ Sở VHTT&DL Hà Nam về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở VHTT&DL nhiệm kỳ 2018-2020. Ngày 17/01/2018 Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020.

  Chi tiết
 • Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có...

  Đọc tiếp

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 5635/BVHTTDL-VHCS gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà...

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter...

  Đọc tiếp

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, bạn sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau. Freudenberg là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng và thú vị nhất nước Đức, nằm ở miền nam Westphalia, thuộc quận Siegen-Wittgenstein, bắc Rhine-Westphalia.

  Chi tiết