Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/08/2017 03:11 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày 3/8 tại Hà Nội đã ghi nhận một số đề xuất về việc thành lập Cơ quan chuyên trách về công tác xúc tiến Du lịch quốc gia. Hội nghị do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL tổ chức với sự tham dự và chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái.
    Xúc tiến du lịch: Kinh phí không tăng, hiệu quả đã dần tăng
   Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận và biểu dương những kết quả tăng trưởng ấn tượng của ngành Du lịch Việt Nam đạt được, đón trên 10 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016 và trên 7,2 triệu lượt khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm 2017. Đạt được kết quả đáng khích lệ đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.
    Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành du lịch phải đạt mục tiêu tăng trưởng tối thiểu 30%, đón ít nhất 13 triệu lượt khách trong năm 2017. Đây là nhiệm vụ nặng nề đối với ngành Du lịch, do vậy cần sự đóng góp, hiến kế của các bên liên quan. Thứ trưởng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ tích cực đóng góp những sáng kiến, giải pháp để nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch và duy trì đà tăng trưởng du lịch.
     Tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, những năm gần đây, kinh phí xúc tiến du lịch nhà nước cấp cho ngành du lịch hầu như không tăng, thậm chí còn giảm, nhưng nhờ sự chủ động phối hợp với các đia phương, DN và hiệp hội, kinh phí huy động xã hội hóa cho xúc tiến du lịch tăng lên đáng kể.
     Hàng năm, Tổng cục Du lịch tham gia 13-14 hội chợ quốc tế, trong đó có 6 hội chợ tham gia thường kỳ, hiện diện đều đặn như: Travex, ITB Đức, MITT Nga… “Việc tham gia các hội chợ quốc tế lớn, đều đặn đang dần từng bước tạo dựng hình ảnh du lịch Việt Nam ở những sân chơi lớn trên thế giới; ngày càng chủ động hơn trong việc định vị Vietnam-Timlesss Charm trên thị trường du lịch toàn cầu. Qua hội chợ, Tổng cục Du lịch cũng hỗ trợ tốt cho các địa phương và DN trong quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch”- Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh.
      Ở trong nước, Tổng cục phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các địa phương tổ chức thường niên hai Hội chợ chính là VITM tại Hà Nội và ITE HCMC tại TPHCM thường niên; riêng năm 2016 có Hội chợ BMTM tại Đà Nẵng. Hàng năm, tổ chức từ 10-15 đoàn Fam, Presstrip trong năm từ các thị trường chính Đông Bắc Á, ASEAN, Tây Âu ; khoảng 10-15 roadshows tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Âu, Bắc Âu, Asean ; Triển khai các hoạt động thông tin, quảng bá trên trang mạng vietnamtourism.gov.vn (về chính sách); vietnamtourism.com; vietnamtourism.vn (về quảng bá điểm đến/sản phẩm); phối hợp với Vntrip, VTV, VOV … tạo hiệu ứng tốt trong quảng bá du lịch Việt Nam trong và ngoài nước.
      Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, công tác xúc tiến quảng bá du lịch còn tồn tại nhiều hạn chế như : Công tác chuẩn bị gian hàng, nội dung thông điệp và các hoạt động tại gian hàng khi đi xúc tiến chưa chuyên nghiệp, hình ảnh hiện diện gian hàng quốc gia chưa ổn định, thông điệp chưa rõ ràng; sự tham gia của các doanh nghiệp chưa thực sự chủ động và ổn định. Hội chợ trong nước chưa thực sự có đẳng cấp …
     Sẽ nghiên cứu thành lập cơ quan chuyên trách xúc tiến du lịch quốc gia
    Tại Hội nghị, ông Hoàng Nhân Chính – Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch cho biết, theo báo cáo Du lịch và Lữ hành – Tác động kinh tế 2017 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, hiện nay du lịch Việt Nam nằm trong Top 6 trong khối ASEAN cùng với Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Phillipines. Tuy đạt được lượng khách không ít, song ngân sách dành cho công tác xúc tiến du lịch của Việt Nam mới chỉ khoảng 2 triệu đô la, rất thấp so với các nước ASEAN, ví dụ như Thái Lan dành hơn 60 triệu đô la, Indonesia dành tới 200 triệu đô la cho quảng bá du lịch. Ngoài ra, công tác xúc tiến quảng bá du lịch của Việt Nam còn bị hạn chế bởi không có cơ quan quảng bá xúc tiến du lịch quốc gia; chưa mở được văn phòng xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm. 
     Theo đó, Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB) đã kiến nghị ba đề xuất để tăng cường hiệu quả cho công tác xúc tiến quảng bá du lịch trong thời gian tới. Đó là hình thành Quỹ hỗ trợ quảng bá xúc tiến Du lịch, trong đó đề xuất Chính phủ giải ngân ngay Quỹ 200 tỷ cho các hoạt động xúc tiến du lịch năm 2017; Thành lập Hội đồng quảng bá xúc tiến du lịch quốc gia để quản lý và  vận hành Quỹ trên nền tảng hợp tác Công – Tư.... Thứ 2, đề xuất công tác quảng bá xúc tiến du lịch có trọng tâm, thu hút du khách chi tiêu cao từ những thị trường trọng điểm. Cụ thể, TAB đề xuất  tập trung 7 thị trường chính, đại diện cho 14 quốc gia, gồm: Châu Âu (Đức, Anh, Pháp), Trung Quốc (Đại lục và Hồng Kông), Đông Nam Á (Malaysia, Thái Lan, Singapore), Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), Úc, Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan), Nga. Ông Chính cho biết, 7 khu vực với 14 quốc gia này có số lượng khách chiếm 85% tổng lượng khách quốc  tế đến Việt Nam. Thứ ba, đề xuất ngành Du lịch tập trung vào e-marketing bởi những lợi  thế của hình thức quảng bá này như kinh phí thập, song hiệu quả đến du khách rất cao…
     Trong khi đó, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất, trong thời gian ngắn hạn từ nay đến cuối năm 2017, cần tập trung đẩy mạnh thu hút khách từ các thị trường ASEAN để tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam, góp phần thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao. 
     Về lâu dài, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất chọn ba thị trường trọng điểm, có khách chi tiêu cao, lưu trú dài ngày như Ấn Độ, Canada, Úc để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ miễn visa.  Bên cạnh đó, ông Bình cũng đề xuất tái thành lập Cục Xúc tiến du lịch, hoặc tiến tới thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia để thực hiện các công việc xúc tiến chuyên nghiệp, bài bản hơn…
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
     Hội nghị xúc tiến Du lịch cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến đề xuất, góp ý của các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý Du lịch tại các địa phương là trọng điểm về Du lịch về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến du lịch, đồng thời duy trì đà tăng trưởng du lịch từ nay đến cuối năm 2017 cũng như lâu dài. 
    Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá cao tinh thần đóng góp và những ý kiến, đề xuất của các đại biểu tại Hội nghị, đồng thời đề nghị Tổng cục Du lịch tổng hợp những góp ý, báo cáo Bộ trưởng. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng các giải pháp triển khai công tác xúc tiến quảng bá trong thời gian tới.
     Thứ trưởng đề nghị, từ nay đến cuối năm, các Sở Du lịch, Sở VHTTDL địa phương và các trung tâm xúc tiến du lịch địa phương cân nhắc về các sự kiện, hoạt động quảng bá xúc tiến trong và ngoài nước có thể tham gia được để đề xuất với UBND tỉnh và phối hợp với Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng cho biết Bộ sẽ nghiên cứu, xem xét về việc kiến nghị thành lập Cơ quan chuyên trách về xúc tiến du lịch quốc gia, đồng thời đề nghị Tổng cục Du lịch nghiên cứu lại cơ chế phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch của các tỉnh thành để có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn trong công tác xúc tiến quảng bá…/.

Nguồn tin: toquoc.gov.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1177
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 176
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 409
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 254
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 235
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 15
 • Hôm nay: 120
 • Tháng hiện tại: 7891
 • Tổng lượt truy cập: 282091

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng...

  Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa, du...

  Đọc tiếp

  Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016-2025.

  Chi tiết
 • Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong bốn năm tới, bắt đầu từ 21/8

  Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong...

  Hạ viện Anh ngày 14/8 cho biết chuông Big Ben tại...

  Đọc tiếp

  Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong bốn năm tới, bắt đầu từ 21/8

  Hạ viện Anh ngày 14/8 cho biết chuông Big Ben tại Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Cung điện Westminster sẽ ngừng điểm những thanh âm quen thuộc trong gần bốn năm tới, bắt đầu từ trưa ngày 21/8, để tu sửa bảo dưỡng.

  Chi tiết
 • Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 là hoạt động...

  Đọc tiếp

  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 là hoạt động bước đầu triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030. Đồng thời là dịp hưởng ứng chào mừng Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2 tháng 9; Ngày thành lập Ngành Văn hóa - Thông tin và kỷ niệm ngày du lịch thế giới 27/9/2017, qua đó nhằm tiếp tục quảng bá khơi dạy tiềm năng, thế mạnh của Du lịch Lạng Sơn nói chung và Mẫu Sơn nói riêng, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác làm du lịch đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giới thiệu cơ hội đầu tư, giao lưu hợp tác kinh tế trong và ngoài tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017 với những nội dung chính như sau:

  Chi tiết
 • Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao

  Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch...

  Ngày 15/ 8/2017 tại Hội trường UBND xã Hòa Hậu...

  Đọc tiếp

  Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao

  Ngày 15/ 8/2017 tại Hội trường UBND xã Hòa Hậu diễn ra công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông, Đài Truyền hình Hà Nam, Báo Hà Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nam, phòng Văn Hóa Thông tin huyện Lý Nhân, Thường trực đảng ủy, UBND xã và toàn thể nhân dân xã Hòa Hậu.

  Chi tiết
 • Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá...

  Đọc tiếp

  Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá trong thời gian qua, có phần đóng góp quan trọng của công tác xúc tiến, quảng bá. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực còn gặp không ít khó khăn do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp.

  Chi tiết
 • Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

  Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu...

  Triển lãm ảnh Titanic đang diễn ra trên tàu Queen...

  Đọc tiếp

  Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

  Triển lãm ảnh Titanic đang diễn ra trên tàu Queen Mary tại thành phố cảng Long Beach, thuộc bang California của Mỹ với hơn 100 bức ảnh và một số di vật hiếm hoi từ con tàu xấu số.

  Chi tiết
 • Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

  Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động...

  Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005...

  Đọc tiếp

  Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

  Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005 rút ra nhiều bài học quý, có những yếu tố tích cực có tính chất mở đường cho du lịch phát triển nhưng đồng thời cũng nảy sinh không ít những vấn đề gây trở ngại tạo ra những rào cản. Điều đó cho thấy khuôn khổ thể chế đã không đáp ứng kịp nhu cầu và xu thế phát triển du lịch. Vì vậy, những tư tưởng đổi mới trong Nghị quyết 92/NQ-CP, ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới và Nghị quyết số 8/NQ-TW, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được tiếp thu và thể chế hoá trong Luật Du lịch sửa đổi mà Quốc hội đã thông qua ngày 19/6/2017. Những yếu tố mới có độ cởi mở cao được hướng dẫn triển khai đồng bộ với sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền từ trung ương đến địa phương, doanh nghiệp và người dân sẽ khơi dậy tiềm lực, tạo đà kích thích du lịch phát triển bứt phá trong giai đoạn tới.

  Chi tiết
 • Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

  Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du...

  Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày...

  Đọc tiếp

  Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

  Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày 3/8 tại Hà Nội đã ghi nhận một số đề xuất về việc thành lập Cơ quan chuyên trách về công tác xúc tiến Du lịch quốc gia. Hội nghị do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL tổ chức với sự tham dự và chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái.

  Chi tiết
 • Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi tại Angkor

  Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm...

  Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ...

  Đọc tiếp

  Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi tại Angkor

  Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi được cho từng được đặt gác bên ngoài một bệnh viện cổ tại Quần thể di tích Angkor nổi tiếng của Campuchia.

  Chi tiết
 • Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch quốc gia

  Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi...

  Vừa qua, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch quốc gia

  Vừa qua, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia.

  Chi tiết
 • KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu...

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm...

  Đọc tiếp

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Chi tiết
 • Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ

  Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn...

  Nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ của...

  Đọc tiếp

  Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ

  Nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ của tỉnh nói chung, 10 cô gái dân quân phòng không Lam Hạ nói riêng, UBND thành phố Phủ Lý vừa phát động Cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo Tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ thuộc Khu đền thờ liệt sĩ tỉnh, thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

  Chi tiết
 • Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng đất thành bảo tàng

  Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng...

  Tuyến Đường sắt Thư tín (Mail Rail) ở thủ đô...

  Đọc tiếp

  Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng đất thành bảo tàng

  Tuyến Đường sắt Thư tín (Mail Rail) ở thủ đô London (Anh) đang được cải tạo thành viện bảo tàng và dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng tham quan lần đầu tiên vào tháng Chín.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số...

  Đọc tiếp

  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 2811/QĐ-BVHTTDL ngày 19/7/2017 về việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Chi tiết