Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/08/2017 03:11 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày 3/8 tại Hà Nội đã ghi nhận một số đề xuất về việc thành lập Cơ quan chuyên trách về công tác xúc tiến Du lịch quốc gia. Hội nghị do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL tổ chức với sự tham dự và chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái.
    Xúc tiến du lịch: Kinh phí không tăng, hiệu quả đã dần tăng
   Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận và biểu dương những kết quả tăng trưởng ấn tượng của ngành Du lịch Việt Nam đạt được, đón trên 10 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016 và trên 7,2 triệu lượt khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm 2017. Đạt được kết quả đáng khích lệ đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.
    Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành du lịch phải đạt mục tiêu tăng trưởng tối thiểu 30%, đón ít nhất 13 triệu lượt khách trong năm 2017. Đây là nhiệm vụ nặng nề đối với ngành Du lịch, do vậy cần sự đóng góp, hiến kế của các bên liên quan. Thứ trưởng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ tích cực đóng góp những sáng kiến, giải pháp để nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch và duy trì đà tăng trưởng du lịch.
     Tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, những năm gần đây, kinh phí xúc tiến du lịch nhà nước cấp cho ngành du lịch hầu như không tăng, thậm chí còn giảm, nhưng nhờ sự chủ động phối hợp với các đia phương, DN và hiệp hội, kinh phí huy động xã hội hóa cho xúc tiến du lịch tăng lên đáng kể.
     Hàng năm, Tổng cục Du lịch tham gia 13-14 hội chợ quốc tế, trong đó có 6 hội chợ tham gia thường kỳ, hiện diện đều đặn như: Travex, ITB Đức, MITT Nga… “Việc tham gia các hội chợ quốc tế lớn, đều đặn đang dần từng bước tạo dựng hình ảnh du lịch Việt Nam ở những sân chơi lớn trên thế giới; ngày càng chủ động hơn trong việc định vị Vietnam-Timlesss Charm trên thị trường du lịch toàn cầu. Qua hội chợ, Tổng cục Du lịch cũng hỗ trợ tốt cho các địa phương và DN trong quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch”- Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh.
      Ở trong nước, Tổng cục phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các địa phương tổ chức thường niên hai Hội chợ chính là VITM tại Hà Nội và ITE HCMC tại TPHCM thường niên; riêng năm 2016 có Hội chợ BMTM tại Đà Nẵng. Hàng năm, tổ chức từ 10-15 đoàn Fam, Presstrip trong năm từ các thị trường chính Đông Bắc Á, ASEAN, Tây Âu ; khoảng 10-15 roadshows tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Âu, Bắc Âu, Asean ; Triển khai các hoạt động thông tin, quảng bá trên trang mạng vietnamtourism.gov.vn (về chính sách); vietnamtourism.com; vietnamtourism.vn (về quảng bá điểm đến/sản phẩm); phối hợp với Vntrip, VTV, VOV … tạo hiệu ứng tốt trong quảng bá du lịch Việt Nam trong và ngoài nước.
      Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, công tác xúc tiến quảng bá du lịch còn tồn tại nhiều hạn chế như : Công tác chuẩn bị gian hàng, nội dung thông điệp và các hoạt động tại gian hàng khi đi xúc tiến chưa chuyên nghiệp, hình ảnh hiện diện gian hàng quốc gia chưa ổn định, thông điệp chưa rõ ràng; sự tham gia của các doanh nghiệp chưa thực sự chủ động và ổn định. Hội chợ trong nước chưa thực sự có đẳng cấp …
     Sẽ nghiên cứu thành lập cơ quan chuyên trách xúc tiến du lịch quốc gia
    Tại Hội nghị, ông Hoàng Nhân Chính – Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch cho biết, theo báo cáo Du lịch và Lữ hành – Tác động kinh tế 2017 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, hiện nay du lịch Việt Nam nằm trong Top 6 trong khối ASEAN cùng với Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Phillipines. Tuy đạt được lượng khách không ít, song ngân sách dành cho công tác xúc tiến du lịch của Việt Nam mới chỉ khoảng 2 triệu đô la, rất thấp so với các nước ASEAN, ví dụ như Thái Lan dành hơn 60 triệu đô la, Indonesia dành tới 200 triệu đô la cho quảng bá du lịch. Ngoài ra, công tác xúc tiến quảng bá du lịch của Việt Nam còn bị hạn chế bởi không có cơ quan quảng bá xúc tiến du lịch quốc gia; chưa mở được văn phòng xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm. 
     Theo đó, Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB) đã kiến nghị ba đề xuất để tăng cường hiệu quả cho công tác xúc tiến quảng bá du lịch trong thời gian tới. Đó là hình thành Quỹ hỗ trợ quảng bá xúc tiến Du lịch, trong đó đề xuất Chính phủ giải ngân ngay Quỹ 200 tỷ cho các hoạt động xúc tiến du lịch năm 2017; Thành lập Hội đồng quảng bá xúc tiến du lịch quốc gia để quản lý và  vận hành Quỹ trên nền tảng hợp tác Công – Tư.... Thứ 2, đề xuất công tác quảng bá xúc tiến du lịch có trọng tâm, thu hút du khách chi tiêu cao từ những thị trường trọng điểm. Cụ thể, TAB đề xuất  tập trung 7 thị trường chính, đại diện cho 14 quốc gia, gồm: Châu Âu (Đức, Anh, Pháp), Trung Quốc (Đại lục và Hồng Kông), Đông Nam Á (Malaysia, Thái Lan, Singapore), Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), Úc, Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan), Nga. Ông Chính cho biết, 7 khu vực với 14 quốc gia này có số lượng khách chiếm 85% tổng lượng khách quốc  tế đến Việt Nam. Thứ ba, đề xuất ngành Du lịch tập trung vào e-marketing bởi những lợi  thế của hình thức quảng bá này như kinh phí thập, song hiệu quả đến du khách rất cao…
     Trong khi đó, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất, trong thời gian ngắn hạn từ nay đến cuối năm 2017, cần tập trung đẩy mạnh thu hút khách từ các thị trường ASEAN để tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam, góp phần thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao. 
     Về lâu dài, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất chọn ba thị trường trọng điểm, có khách chi tiêu cao, lưu trú dài ngày như Ấn Độ, Canada, Úc để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ miễn visa.  Bên cạnh đó, ông Bình cũng đề xuất tái thành lập Cục Xúc tiến du lịch, hoặc tiến tới thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia để thực hiện các công việc xúc tiến chuyên nghiệp, bài bản hơn…
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
     Hội nghị xúc tiến Du lịch cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến đề xuất, góp ý của các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý Du lịch tại các địa phương là trọng điểm về Du lịch về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến du lịch, đồng thời duy trì đà tăng trưởng du lịch từ nay đến cuối năm 2017 cũng như lâu dài. 
    Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá cao tinh thần đóng góp và những ý kiến, đề xuất của các đại biểu tại Hội nghị, đồng thời đề nghị Tổng cục Du lịch tổng hợp những góp ý, báo cáo Bộ trưởng. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng các giải pháp triển khai công tác xúc tiến quảng bá trong thời gian tới.
     Thứ trưởng đề nghị, từ nay đến cuối năm, các Sở Du lịch, Sở VHTTDL địa phương và các trung tâm xúc tiến du lịch địa phương cân nhắc về các sự kiện, hoạt động quảng bá xúc tiến trong và ngoài nước có thể tham gia được để đề xuất với UBND tỉnh và phối hợp với Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng cho biết Bộ sẽ nghiên cứu, xem xét về việc kiến nghị thành lập Cơ quan chuyên trách về xúc tiến du lịch quốc gia, đồng thời đề nghị Tổng cục Du lịch nghiên cứu lại cơ chế phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch của các tỉnh thành để có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn trong công tác xúc tiến quảng bá…/.

Nguồn tin: toquoc.gov.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1290
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 17
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 369
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 507
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 374
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 19
 • Hôm nay: 464
 • Tháng hiện tại: 7120
 • Tổng lượt truy cập: 332486

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở...

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà...

  Đọc tiếp

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà Chúa Kho" tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, chúng tôi thực sự ngạc nhiên, không ngờ vở diễn lại tốt như thế. Đã rất lâu, khán giả (đến xem một cách hạn chế, do vở diễn mới chỉ mang tính chất báo cáo), có mặt xem chèo Hà Nam thấy hồ hởi, vui thú như vậy.

  Chi tiết
 • Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu...

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt,...

  Đọc tiếp

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt, động tác múa, âm nhạc và lời hát đều mang dấu ấn lịch sử, ghi lại sự tích và ca ngợi công đức của những nhân vật lịch sử có công với dân, với nước. Với yếu tố lịch sử, văn hóa đó năm 2012, nghi lễ Chầu văn của người Việt ở Hà Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) ghi vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương...

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

  Đọc tiếp

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ VH-TT& DL triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ...

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số...

  Đọc tiếp

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 1861/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 - 2020.

  Chi tiết
 • Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô...

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố...

  Đọc tiếp

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố loại khỏi danh sách nước ứng cử bình chọn làm "Thủ đô văn hóa của châu Âu" vào năm 2023 do Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào năm 2019. Điều này có nghĩa danh hiệu sẽ thuộc về Hungary do danh sách ứng cử viên cuối cùng chỉ còn có 2 nước là Anh và Hungary.

  Chi tiết
 • Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm,...

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh...

  Đọc tiếp

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh Ashleam trên đảo Achill của Ireland đã biến mất trong một cơn bão năm 2005. Nhưng mới đây, người dân địa phương bất ngờ thấy nó xuất hiện trở lại chỉ sau một đêm.

  Chi tiết
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ...

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch,...

  Đọc tiếp

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch, sáng 27/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết
 • Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy...

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn...

  Đọc tiếp

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng xây dựng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch di tích lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ...

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với...

  Đọc tiếp

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để “xách ba lô lên và đi”. Dưới đây là một số mẹo để bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm, phù hợp với túi tiền.

  Chi tiết
 • Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ...

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18...

  Đọc tiếp

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18 (23/11/2017), sáng ngày 21/11/2017, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”.

  Chi tiết
 • Hến Phúc Châu

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với...

  Đọc tiếp

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với chất đất phù sa cổ pha cát non ngọt mát, giàu dưỡng chất, miền đồng bãi Phúc Châu (xã Hợp Lý, Lý Nhân) được thiên nhiên ban tặng nhiều thứ sản vật thơm thảo có tiếng. Một trong những thứ sản vật ấy phải kể đến con hến mà từ bao đời nay cứ tự nó sinh sôi, nảy nở như một thứ của "trời cho" nơi bến sông, ngoài bãi ở vùng đất trù mật bình yên này.

  Chi tiết
 • Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách Khách sạn tốt nhất thế giới

  Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách...

  Lần đầu tiên một khách sạn của Việt Nam giành vị...

  Đọc tiếp

  Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách Khách sạn tốt nhất thế giới

  Lần đầu tiên một khách sạn của Việt Nam giành vị trí cao của Condé Nast Traveler Awards, một trong hai giải thưởng uy tín hàng đầu trong ngành du lịch.

  Chi tiết
 • Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch theo vùng

  Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du...

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà...

  Đọc tiếp

  Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch theo vùng

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch được chia làm 4 vùng. Vùng phía Tây tỉnh được quy hoạch là vùng du lịch sinh thái, tâm linh và nghỉ dưỡng. Vùng này bao gồm huyện Kim Bảng, một phần phía Tây thành phố Phủ Lý và phần phía Tây sông Đáy thuộc địa phận huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam...

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình...

  Đọc tiếp

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị BTV Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tổ chức sáng 10/11.Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

  Chi tiết
 • Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch...

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL...

  Đọc tiếp

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 6-10-2017 của Chính phủ và Nghị quyết số 08-NQ/TƯ ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết