Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Bộ VHTTDL và Bộ GTVT tăng cường hợp tác thúc đẩy phát triển Du lịch

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/07/2015 04:48 - Người đăng bài viết: Phan Luong
(TITC) - Ngày 22/7/2015, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Đinh La Thăng đã chủ trì buổi làm việc giữa các đơn vị chức năng thuộc hai Bộ nhằm đánh giá kết quả của Chương trình phối hợp công tác giữa hai bên trong thời gian qua.
   Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã báo cáo tình hình thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ VHTTDL và Bộ GTVT phục vụ phát triển du lịch giai đoạn 2013-2015.

Toàn cảnh buổi làm việc

    Theo đó, trong thời gian qua, hai Bộ đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về du lịch và giao thông vận tải về ban hành và triển khai thực hiện các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật góp phần chấn chỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải khách du lịch; Thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông, cầu cảng, phương tiện vận chuyển góp phần đa dạng hóa các loại hình dịch vụ phục vụ khách; Triển khai một số hoạt động kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ vận tải khách du lịch. Đồng thời, trên cơ sở Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ VHTTDL và Bộ GTVT giai đoạn 2013-2015, Tổng cục Du lịch và Cục Hàng không Việt Nam đã ký kết và triển khai Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2013-2015 góp phần phát huy vai trò điều tiết, định hướng vĩ mô từ các chính sách của cơ quan quản lý nhà nước, quan hệ hợp tác giữa hai Ngành được tăng cường đáng kể, tạo hành lang quan trọng cho các doanh nghiệp du lịch và hàng không hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, thông qua việc nâng cấp cả về đường bộ, đường hàng không, đường biển và đường thủy nội địa đã thúc đẩy phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và khả năng cạnh tranh cho du lịch Việt Nam. Cùng với đó, trong thời gian qua, sự phối hợp của các hãng hàng không với doanh nghiệp lữ hành, điểm đến trong việc xúc tiến quảng bá điểm đến, khai thác các chương trình du lịch trọn gói ngày càng chặt chẽ.

   Tuy vậy, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác vận tải khách du lịch trong đó nhấn mạnh đến chất lượng dịch vụ vận tải hành khách nói chung và vận tải khách du lịch nói riêng của một số loại hình vận tải khách du lịch tại nhiều trọng điểm du lịch chưa tương xứng với yêu cầu phục vụ khách du lịch, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết, mùa du lịch cao điểm.  

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc

      Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, trên cơ sở chương trình phối hợp công tác giữa Bộ VHTTDL và Bộ GTVT được ký kết ngày 13/11/2012, thời gian qua hai Bộ đã tích cực phối hợp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó có việc góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam. Trong giai đoạn mới, Bộ VHTTDL sẽ chủ động hơn nữa trong việc cung cấp các ấn phẩm, thông tin cần thiết cho các đơn vị chức năng thuộc Bộ GTVT trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, đặc biệt là tại các cảng hành không, trên các chuyến bay. Các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL sẽ tích cực phối hợp, đưa ra các giải pháp cụ thể, hữu ích nhằm tạo sự chuyển biến mới trong hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ điểm đến, đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế, khách nội địa...

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc

      Đồng quan điểm với Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định sẽ chỉ đạo quyết liệt các đơn vị chức năng thực hiện tốt việc đầu tư nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất, nhằm nâng cao năng lực phục vụ cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển khách, trong đó có khách du lịch. Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị Bộ VHTTDL đẩy mạnh đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch trọn gói, đáp ứng nhu cầu du khách, khắc phục những hạn chế làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn…

    Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã bàn thảo các nội dung Chương trình phối hợp công tác phục vụ phát triển du lịch trong giai đoạn 2015 - 2020. Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa hai Bộ dự kiến sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hương Lê
Nguồn tin: vietnamtourism.gov.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1237
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 279
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 459
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 327
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 283
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 28
 • Hôm nay: 451
 • Tháng hiện tại: 7574
 • Tổng lượt truy cập: 305183

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng...

  Đọc tiếp

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng mẫu mã, chất lượng, phát triển du lịch đang được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

  Chi tiết
 • Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật...

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn...

  Đọc tiếp

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn giữa hai loại khách sạn: kiểu Tây, hoặc kiểu nhà nghỉ truyền thống, ryokan. Tuy nhiên, thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản vừa không phải ryokan mà cũng chẳng phải theo kiểu Tây.

  Chi tiết
 • Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một...

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao...

  Đọc tiếp

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao khoảng 60 cm, có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Chi tiết
 • Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương...

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị...

  Đọc tiếp

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa...

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến...

  Đọc tiếp

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng. Container chở hàng đã giúp thay đổi thế giới 60 năm trước khi trở thành công cụ chính trong ngành vận chuyển xuyên quốc gia. Ngày nay, container lại tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng.

  Chi tiết
 • Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà...

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

  Chi tiết
 • Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Trần Thương năm 2017 và Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn (20/8/1300 – 20/8/2017).

  Chi tiết
 • Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất...

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả....

  Đọc tiếp

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nhưng mua sắm tại những khu chợ đặc trưng ở mỗi vùng đất nơi bạn đến còn mang cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Chi tiết
 • Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017.

  Chi tiết
 • Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di...

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng...

  Đọc tiếp

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuống cấp của các di tích đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã xây dựng và bảo vệ thành công Đề án Chống xuống cấp, tu bổ, tôn tạo di tích xếp hạng cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Các nội dung của đề án được bắt đầu thực hiện từ năm 2016, đến nay đã mang lại một số hiệu quả nhất định.

  Chi tiết
 • Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp...

  Đọc tiếp

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, Hải Dương) vẫn đầy sức hấp dẫn bởi những nét độc đáo của riêng từng mùa. Ngoài các nghi lễ cúng tế truyền thống, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi tới tham quan, chiêm bái và đắm mình trong không khí lễ hội dân gian truyền thống này

  Chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch...

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ...

  Đọc tiếp

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ Phật giáo Thế giới và phục vụ du khách chiêm bái, tham quan Khu du lịch Tam Chúc (giai đoạn 1), đơn vị thi công đã và đang đẩy mạnh thực hiện đầu tư xây dựng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật và xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh Khu du lịch Tam Chúc.

  Chi tiết
 • Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần...

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu...

  Đọc tiếp

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu và chia sẻ các giá trị văn hoá giữa người dân Hàn Quốc và người nhập cư vào nước này, sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại thành phố Changwon, Hàn Quốc.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã...

  Đọc tiếp

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Trung tâm Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa Đạo Mẫu Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu - 2017 Hà Nam.

  Chi tiết