Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao

Đăng lúc: Thứ ba - 29/11/2016 19:51 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Sáng ngày 29/11/2016, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.
     Dự buổi làm việc có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở…
Toàn cảnh buổi làm việc
 
     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 - 2015, trong những năm qua, sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh tiếp tục có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được kết quả quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Đặc biệt trong giai đoạn 2011 - 2015, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đến hết năm 2015, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 87,83%; tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa là 87,76%; hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở đạt 81,96%; tỷ lệ dân số tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 29%; doanh thu du lịch giai đoạn 2010 - 2015 tăng bình quân 38%/năm. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, từ đầu năm 2016 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực, chủ động tham mưu tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn, tiêu biểu như: Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội thảo khoa học quốc gia “Lê Hoàn - Quê hương và sự nghiệp”; các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Pháo phòng không Lam Hạ; đăng cai tổ chức thành công Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Tôn Hoa Sen; tham mưu xây dựng kế hoạch và tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Nam (01/01/1997 - 01/01/2017)… Các hoạt động đều được tổ chức quy mô, chất lượng, an toàn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần quảng bá rộng rãi mảnh đất, con người Hà Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang tích cực triển khai các chủ trương, kết luận của Tỉnh ủy như: Thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về đầu tư xây dựng dự án Nhà thi đấu đa năng tỉnh; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về phương án quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, huyện Lý Nhân.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Xuân Huy phát biểu tại buổi làm việc
     
      Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị thời gian tới cần gây dựng phong trào văn nghệ quần chúng; phát triển các phong trào thể thao tại cơ sở; đưa môn nghệ thuật hát dân ca và chèo vào môi trường giáo dục; quan tâm xây dựng thiết chế thư viện phục vụ nhân dân; xây dựng nếp sống văn minh trong Đảng; lựa chọn môn thể thao thành tích cao phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh; tập trung phát triển khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao…
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu kết luận buổi làm việc

     Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và khẳng định văn hóa có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bí thưTỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, mừng Xuân Đinh Dậu và các lễ hội; rà soát lại việc thực hiện các đề án, mục tiêu để đánh giá, đề ra các giải pháp thực hiện, đảm bảo đến cuối năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu về văn hóa đã được thông qua tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; chủ động tham mưu thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, trọng tâm là Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020. Về du lịch cần đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các quy hoạch; thay đổi tư duy, nhận thức về du lịch, định hướng để phát triển các sản phẩm du lịch; đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên; phát triển các mạng lưới hạ tầng phục vụ du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm du lịch; phối hợp với các ngành quản lý chặt chẽ giá tại các điểm du lịch. Về văn hóa, thể thao tập trung phát triển các phong trào tại cơ sở, tổ chức các buổi giao lưu, giải đấu tại cơ sở; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; tăng cường quản lý và tổ chức các lễ hội, đảm bảo an toàn; đề xuất cơ chế quản lý các cơ sở và thiết chế văn hóa thể thao lớn. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ của ngành./.
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1335
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 83
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 404
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 557
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 414
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 44
 • Hôm nay: 828
 • Tháng hiện tại: 18512
 • Tổng lượt truy cập: 361934

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao...

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế...

  Đọc tiếp

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, cùng với sự nghiệp CNH, HĐH trong nước, để phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, là vấn đề hết sức cần thiết.

  Chi tiết
 • Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga...

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai...

  Đọc tiếp

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.

  Chi tiết
 • Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du...

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017...

  Đọc tiếp

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 03/11/2017 của Đảng uỷ Sở VHTT&DL Hà Nam về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở VHTT&DL nhiệm kỳ 2018-2020. Ngày 17/01/2018 Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020.

  Chi tiết
 • Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có...

  Đọc tiếp

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 5635/BVHTTDL-VHCS gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà...

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter...

  Đọc tiếp

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, bạn sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau. Freudenberg là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng và thú vị nhất nước Đức, nằm ở miền nam Westphalia, thuộc quận Siegen-Wittgenstein, bắc Rhine-Westphalia.

  Chi tiết
 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Khu di tích lịch sử Cát Tường (An Mỹ, Bình Lục) vào sáng 13/1/2018

  Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà...

  Chiều 5/1, Ban tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ...

  Đọc tiếp

  Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Khu di tích lịch sử Cát Tường (An Mỹ, Bình Lục) vào sáng 13/1/2018

  Chiều 5/1, Ban tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Nam (14/1/1958 -14/1/2018) tổ chức họp báo tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Nam và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

  Chi tiết
 • Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt được đưa vào phim

  Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt được...

  Mẹ Việt - seri phim dài 108 tập có nội dung về Tín...

  Đọc tiếp

  Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt được đưa vào phim

  Mẹ Việt - seri phim dài 108 tập có nội dung về Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt - vừa được khởi quay và sẽ lên sóng trong thời gian tới. “Mẹ Việt” nhằm khẳng định vai trò và vị trí của Tín ngưỡng thờ Mẫu trong lịch sử văn hoá, tín ngưỡng của Việt Nam. Trong Tín ngưỡng thờ Mẫu, chủ nghĩa yêu nước đã được tâm linh hoá, tín ngưỡng hoá và đi theo mạch nguồn của dân tộc.

  Chi tiết
 • Bức tường kỳ lạ xây bằng... 2000 con cá giữa hồ băng

  Bức tường kỳ lạ xây bằng... 2000 con cá...

  Hàng ngàn du khách hiếu kỳ đã tới chiêm ngưỡng bức...

  Đọc tiếp

  Bức tường kỳ lạ xây bằng... 2000 con cá giữa hồ băng

  Hàng ngàn du khách hiếu kỳ đã tới chiêm ngưỡng bức tường kỳ lạ được xây từ 2000 con cá trên hồ Chagan đóng băng tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đến hẹn lại lên, vào thời điểm lạnh giá nhất trong năm, mặt hồ Chagan ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, đóng băng cũng là cũng lễ hội đánh cá bắt đầu. Trong ngày này ngư dân, người địa phương và du khách từ khắp nơi cùng đổ về tham dự lễ hội truyền thống.

  Chi tiết
 • 4 điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng thế giới, nhưng cũng có tỷ lệ ly hôn khá sốc

  4 điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng thế...

  Có thể đây là những địa điểm tuyệt vời, nhưng cũng...

  Đọc tiếp

  4 điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng thế giới, nhưng cũng có tỷ lệ ly hôn khá sốc

  Có thể đây là những địa điểm tuyệt vời, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chặng đường hôn nhân trước của bạn, bởi tỷ lệ ly hôn cao đến không ngờ của chúng. Sẽ có nhiều đường bay trực tiếp giữa Việt Nam với các thị trường du lịch trọng điểm Ngày nay, với điều kiện kinh tế được cải thiện, nhiều cặp đôi không tổ chức đám cưới ở quê nhà, mà chọn một nơi cách đó rất xa, có thể ở một vùng miền khác, hoặc một quốc gia khác.

  Chi tiết
 • Di sản văn hóa Hà Nam – Tự hào và trăn trở

  Di sản văn hóa Hà Nam – Tự hào và trăn...

  Bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa...

  Đọc tiếp

  Di sản văn hóa Hà Nam – Tự hào và trăn trở

  Bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa luôn được xác định là nhiệm vụ cấp thiết của các địa phương trong quá trình hội nhập. Đó là nền tảng để chúng ta "xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc". Trong dòng chảy văn hóa của nước nhà, Hà Nam cũng được biết đến là một vùng đất văn hiến, với khối lượng di sản văn hóa dày dặn, đặc sắc và phong phú.

  Chi tiết
 • Văn hóa trong du lịch

  Văn hóa trong du lịch

  Nhìn những tấm biển này nơi đất khách, những du...

  Đọc tiếp

  Văn hóa trong du lịch

  Nhìn những tấm biển này nơi đất khách, những du khách Việt sẽ nghĩ gì? VH- Văn hóa vốn là phạm trù rất rộng, bao gồm gần như mọi hành xử trong cuộc sống. Theo thiển ý của tôi, du lịch vốn dĩ là hoạt động văn hóa nên không thể có “Du lịch văn hóa” riêng biệt. Du lịch là chuyện xưa như trái đất, là một phần tất yếu của con người, quen thuộc đến bình thường. Tuy nhiên, du lịch chỉ diễn ra ngoài nơi mình đang cư trú, nhiều khi ở nước ngoài. Du lịch không chỉ là mua tour của các công ty lữ hành mà còn rất nhiều dạng khác…

  Chi tiết
 • Kỳ tích của ngành Du lịch

  Kỳ tích của ngành Du lịch

  “Đón khoảng 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng...

  Đọc tiếp

  Kỳ tích của ngành Du lịch

  “Đón khoảng 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 30% so với 2016; mức tăng 3 triệu khách trong 1 năm được coi là kỳ tích tăng trưởng của ngành Du lịch kể từ khi thành lập ngành… Ngay từ đầu năm, những chuyên gia du lịch, những nhà quản lý lạc quan nhất cũng không ai có thể tưởng tượng ra được", ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.

  Chi tiết
 • Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác năm 2017

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết...

  Chiều ngày 29/12/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác năm 2017

  Chiều ngày 29/12/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018.

  Chi tiết
 • Chùa Long Đọi Sơn được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt

  Chùa Long Đọi Sơn được công nhận là di...

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di...

  Đọc tiếp

  Chùa Long Đọi Sơn được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 8) đối với 10 di tích.

  Chi tiết
 • Hà Nam tham gia Hội chợ Du lịch - Thương mại Nam Định năm 2017

  Hà Nam tham gia Hội chợ Du lịch - Thương...

  Hội chợ du lịch thương mại Nam Định năm 2017 diễn...

  Đọc tiếp

  Hà Nam tham gia Hội chợ Du lịch - Thương mại Nam Định năm 2017

  Hội chợ du lịch thương mại Nam Định năm 2017 diễn ra từ ngày 18/12 - 25/12/2017 với chủ đề “Hợp tác – phát triển”, là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động VHTTDL và thương mại chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

  Chi tiết