Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao

Đăng lúc: Thứ ba - 29/11/2016 19:51 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Sáng ngày 29/11/2016, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.
     Dự buổi làm việc có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở…
Toàn cảnh buổi làm việc
 
     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 - 2015, trong những năm qua, sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh tiếp tục có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được kết quả quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Đặc biệt trong giai đoạn 2011 - 2015, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đến hết năm 2015, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 87,83%; tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa là 87,76%; hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở đạt 81,96%; tỷ lệ dân số tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 29%; doanh thu du lịch giai đoạn 2010 - 2015 tăng bình quân 38%/năm. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, từ đầu năm 2016 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực, chủ động tham mưu tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn, tiêu biểu như: Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội thảo khoa học quốc gia “Lê Hoàn - Quê hương và sự nghiệp”; các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Pháo phòng không Lam Hạ; đăng cai tổ chức thành công Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Tôn Hoa Sen; tham mưu xây dựng kế hoạch và tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Nam (01/01/1997 - 01/01/2017)… Các hoạt động đều được tổ chức quy mô, chất lượng, an toàn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần quảng bá rộng rãi mảnh đất, con người Hà Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang tích cực triển khai các chủ trương, kết luận của Tỉnh ủy như: Thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về đầu tư xây dựng dự án Nhà thi đấu đa năng tỉnh; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về phương án quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, huyện Lý Nhân.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Xuân Huy phát biểu tại buổi làm việc
     
      Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị thời gian tới cần gây dựng phong trào văn nghệ quần chúng; phát triển các phong trào thể thao tại cơ sở; đưa môn nghệ thuật hát dân ca và chèo vào môi trường giáo dục; quan tâm xây dựng thiết chế thư viện phục vụ nhân dân; xây dựng nếp sống văn minh trong Đảng; lựa chọn môn thể thao thành tích cao phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh; tập trung phát triển khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao…
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu kết luận buổi làm việc

     Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và khẳng định văn hóa có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bí thưTỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, mừng Xuân Đinh Dậu và các lễ hội; rà soát lại việc thực hiện các đề án, mục tiêu để đánh giá, đề ra các giải pháp thực hiện, đảm bảo đến cuối năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu về văn hóa đã được thông qua tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; chủ động tham mưu thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, trọng tâm là Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020. Về du lịch cần đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các quy hoạch; thay đổi tư duy, nhận thức về du lịch, định hướng để phát triển các sản phẩm du lịch; đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên; phát triển các mạng lưới hạ tầng phục vụ du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm du lịch; phối hợp với các ngành quản lý chặt chẽ giá tại các điểm du lịch. Về văn hóa, thể thao tập trung phát triển các phong trào tại cơ sở, tổ chức các buổi giao lưu, giải đấu tại cơ sở; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; tăng cường quản lý và tổ chức các lễ hội, đảm bảo an toàn; đề xuất cơ chế quản lý các cơ sở và thiết chế văn hóa thể thao lớn. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ của ngành./.
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1388
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 179
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 444
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 617
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 474
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 42
 • Hôm nay: 646
 • Tháng hiện tại: 14677
 • Tổng lượt truy cập: 407695

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Xây dựng văn hóa, lịch sử trở thành sản phẩm du lịch

  Xây dựng văn hóa, lịch sử trở thành sản...

  Là một sản phẩm du lịch mới xuất hiện “Tinh hoa...

  Đọc tiếp

  Xây dựng văn hóa, lịch sử trở thành sản phẩm du lịch

  Là một sản phẩm du lịch mới xuất hiện “Tinh hoa Bắc bộ” nhanh chóng tạo được tiếng vang không chỉ với khán giả trong nước mà còn thu hút sự quan tâm từ các công ty du lịch, lữ hành bởi sản phẩm du lịch này được xây dựng từ văn hóa, lịch sử Việt Nam.

  Chi tiết
 • Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Ban 2018

  Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Ban...

  Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào...

  Đọc tiếp

  Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Ban 2018

  Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/03 tới tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đây là sự kiện văn hóa du lịch có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa và con người Điện Biên tới du khách trong nước và quốc tế.

  Chi tiết
 • Cape Town -Nam Phi: Khan hiếm nguồn nước, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề

  Cape Town -Nam Phi: Khan hiếm nguồn...

  Tình trạng khan hiếm nước ngọt diễn ra tại châu...

  Đọc tiếp

  Cape Town -Nam Phi: Khan hiếm nguồn nước, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề

  Tình trạng khan hiếm nước ngọt diễn ra tại châu Phi đang ngày một trở nên nghiêm trọng hơn, Cape Town - một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất tại châu lục này đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nước.

  Chi tiết
 • Bộ VHTTDL: Quyết liệt với chủ trương bỏ đốt vàng mã

  Bộ VHTTDL: Quyết liệt với chủ trương bỏ...

  Quan điểm ủng hộ chủ trương loại bỏ đốt vàng mã...

  Đọc tiếp

  Bộ VHTTDL: Quyết liệt với chủ trương bỏ đốt vàng mã

  Quan điểm ủng hộ chủ trương loại bỏ đốt vàng mã không chỉ được lãnh đạo Bộ VHTTDL khẳng định trước truyền thông, báo chí mà trên thực tế, qua các hoạt động thanh, kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại nhiều tỉnh, thành, Bộ VHTTDL đều kiên trì vận động, nhắc nhở, tuyên truyền người dân nhằm hạn chế, dần dần loại bỏ “vấn nạn” này. Bước đầu, một số cơ sở thờ tự, tín ngưỡng đã hưởng ứng và vận động người dân hạn chế đốt vàng mã, đồ mã tràn lan.

  Chi tiết
 • Khu du lịch quốc gia cần đáp ứng tối thiểu 300.000 lượt khách lưu trú mỗi năm

  Khu du lịch quốc gia cần đáp ứng tối...

  Một trong những điều kiện công nhận khu du lịch...

  Đọc tiếp

  Khu du lịch quốc gia cần đáp ứng tối thiểu 300.000 lượt khách lưu trú mỗi năm

  Một trong những điều kiện công nhận khu du lịch quốc gia là có hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng tối thiểu 300.000 lượt khách lưu trú mỗi năm. Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Trong đó, Chính phủ quy định về điều kiện công nhận điểm, khu du lịch.

  Chi tiết
 • Bên trong quán bar 'không có gì là không thể' ở New York

  Bên trong quán bar 'không có gì là không...

  Ở House of Yes, nơi được mệnh danh là chốn "không...

  Đọc tiếp

  Bên trong quán bar 'không có gì là không thể' ở New York

  Ở House of Yes, nơi được mệnh danh là chốn "không có gì là không thể", những cô gái sẽ nhào lộn lơ lửng trên trần nhà cao 10 m, xoay tròn quanh lồng sắt đặt trên quầy bar, đắm mình trong những bản phối đỉnh cao của DJ nổi tiếng. Thậm chí ở đây, nhiều người có thể quên mất khái niệm thời gian, để say sưa từ tối cho tới tận sáng sớm hôm sau.

  Chi tiết
 • Thành phố cổ “ngâm” dưới nước nửa thế kỷ vẫn gần như nguyên vẹn

  Thành phố cổ “ngâm” dưới nước nửa thế kỷ...

  Xây dựng từ thời Đông Hán, thành phố Sư Thành chìm...

  Đọc tiếp

  Thành phố cổ “ngâm” dưới nước nửa thế kỷ vẫn gần như nguyên vẹn

  Xây dựng từ thời Đông Hán, thành phố Sư Thành chìm sâu hơn 50 năm dưới đáy hồ nhân tạo ở Trung Quốc nhưng kiến trúc vẫn gần như còn giữ được nét nguyên vẹn. Thành phố hơn 1000 năm tuổi với tên gọi Sư Thành, được mệnh danh là “Atlantis của phương Đông”, là một thành phố cổ, “ngâm chìm” suốt hơn nửa thế kỷ dưới đáy hồ nước nhân tạo Thiên Đảo, Trung Quốc, nhưng đến nay vẫn giữ được nét kiến trúc gần như nguyên vẹn.

  Chi tiết
 • Lễ phát lương Đền Trần Thương 2018 - Ước vọng về một năm sung túc, đủ đầy

  Lễ phát lương Đền Trần Thương 2018 - Ước...

  Tối 1/3 (tức 14 tháng Giêng), tại xã Nhân Đạo,...

  Đọc tiếp

  Lễ phát lương Đền Trần Thương 2018 - Ước vọng về một năm sung túc, đủ đầy

  Tối 1/3 (tức 14 tháng Giêng), tại xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ phát lương đền Trần Thương Xuân Mậu Tuất 2018. Hơn 18 vạn túi lương đã được Ban tổ chức chuẩn bị để phát cho nhân dân, du khách thập phương với mong muốn động viên nhân dân phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

  Chi tiết
 • Ngành VHTTDL đề ra nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và tháng 3/2018

  Ngành VHTTDL đề ra nhiệm vụ trọng tâm...

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngành...

  Đọc tiếp

  Ngành VHTTDL đề ra nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và tháng 3/2018

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngành VHTTDL đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và tháng 3/2018 để bắt tay ngay vào triển khai thực hiện.

  Chi tiết
 • 10 chiêu trò khiến các vị khách du lịch hay bị “xỏ mũi” nhất

  10 chiêu trò khiến các vị khách du lịch...

  Theo thống kê, năm 2016 có xấp xỉ 1,235 tỷ khách...

  Đọc tiếp

  10 chiêu trò khiến các vị khách du lịch hay bị “xỏ mũi” nhất

  Theo thống kê, năm 2016 có xấp xỉ 1,235 tỷ khách du lịch trên toàn thế giới, tăng 4% so với năm 2015. Điều này cho thấy nhu cầu được di chuyển và khám phá những miền đất mới ngày càng cao.

  Chi tiết
 • Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội xuống đồng năm 2018

  Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội...

  Sáng ngày 22/02/2018 (mồng 7 tết Mậu Tuất), tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội xuống đồng năm 2018

  Sáng ngày 22/02/2018 (mồng 7 tết Mậu Tuất), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên long trọng tổ chức lễ hội Tịch điền Đọi Sơn - Ngày hội xuống đồng năm 2018.

  Chi tiết
 • Giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018

  Giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018

  Sáng ngày 21/02/2018, tại cánh đồng thôn Đọi Tín,...

  Đọc tiếp

  Giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018

  Sáng ngày 21/02/2018, tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Duy Tiên tổ chức giải vật “Mùa xuân thượng võ” năm 2018.

  Chi tiết
 • Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018

  Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch...

  Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm...

  Đọc tiếp

  Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018

  Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018.

  Chi tiết
 • Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ...

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan...

  Đọc tiếp

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan múa Lân, Sư và võ thuật kết hợp trưng bày câu đối Tết; tuyên truyền quảng bá du lịch Hà Nam đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

  Chi tiết
 • Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu...

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân...

  Đọc tiếp

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân “Mừng Xuân Mậu Tuất, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển”, chiều ngày 17/02/2018 (mùng 02 Tết), Bảo tàng tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc các trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”.

  Chi tiết