Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao

Đăng lúc: Thứ ba - 29/11/2016 19:51 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Sáng ngày 29/11/2016, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.
     Dự buổi làm việc có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở…
Toàn cảnh buổi làm việc
 
     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 - 2015, trong những năm qua, sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh tiếp tục có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được kết quả quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Đặc biệt trong giai đoạn 2011 - 2015, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đến hết năm 2015, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 87,83%; tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa là 87,76%; hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở đạt 81,96%; tỷ lệ dân số tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 29%; doanh thu du lịch giai đoạn 2010 - 2015 tăng bình quân 38%/năm. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, từ đầu năm 2016 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực, chủ động tham mưu tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn, tiêu biểu như: Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội thảo khoa học quốc gia “Lê Hoàn - Quê hương và sự nghiệp”; các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Pháo phòng không Lam Hạ; đăng cai tổ chức thành công Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Tôn Hoa Sen; tham mưu xây dựng kế hoạch và tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Nam (01/01/1997 - 01/01/2017)… Các hoạt động đều được tổ chức quy mô, chất lượng, an toàn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần quảng bá rộng rãi mảnh đất, con người Hà Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang tích cực triển khai các chủ trương, kết luận của Tỉnh ủy như: Thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về đầu tư xây dựng dự án Nhà thi đấu đa năng tỉnh; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về phương án quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, huyện Lý Nhân.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Xuân Huy phát biểu tại buổi làm việc
     
      Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị thời gian tới cần gây dựng phong trào văn nghệ quần chúng; phát triển các phong trào thể thao tại cơ sở; đưa môn nghệ thuật hát dân ca và chèo vào môi trường giáo dục; quan tâm xây dựng thiết chế thư viện phục vụ nhân dân; xây dựng nếp sống văn minh trong Đảng; lựa chọn môn thể thao thành tích cao phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh; tập trung phát triển khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao…
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu kết luận buổi làm việc

     Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và khẳng định văn hóa có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bí thưTỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, mừng Xuân Đinh Dậu và các lễ hội; rà soát lại việc thực hiện các đề án, mục tiêu để đánh giá, đề ra các giải pháp thực hiện, đảm bảo đến cuối năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu về văn hóa đã được thông qua tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; chủ động tham mưu thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, trọng tâm là Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020. Về du lịch cần đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các quy hoạch; thay đổi tư duy, nhận thức về du lịch, định hướng để phát triển các sản phẩm du lịch; đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên; phát triển các mạng lưới hạ tầng phục vụ du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm du lịch; phối hợp với các ngành quản lý chặt chẽ giá tại các điểm du lịch. Về văn hóa, thể thao tập trung phát triển các phong trào tại cơ sở, tổ chức các buổi giao lưu, giải đấu tại cơ sở; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; tăng cường quản lý và tổ chức các lễ hội, đảm bảo an toàn; đề xuất cơ chế quản lý các cơ sở và thiết chế văn hóa thể thao lớn. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ của ngành./.
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1262
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 323
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 480
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 350
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 296
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 25
 • Hôm nay: 320
 • Tháng hiện tại: 8366
 • Tổng lượt truy cập: 319169

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam...

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình...

  Đọc tiếp

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị BTV Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tổ chức sáng 10/11.Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

  Chi tiết
 • Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch...

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL...

  Đọc tiếp

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 6-10-2017 của Chính phủ và Nghị quyết số 08-NQ/TƯ ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Quy định mới về hướng dẫn viên trong Luật Du lịch 2017

  Quy định mới về hướng dẫn viên trong...

  Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội nước CHXHCN...

  Đọc tiếp

  Quy định mới về hướng dẫn viên trong Luật Du lịch 2017

  Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Luật Du lịch gồm 9 Chương 78 Điều, trong đó hướng dẫn viên du lịch là một nội dung quan trọng.

  Chi tiết
 • Cơ hội ngắm 'kỳ quan ánh sáng' ở Trung Đông

  Cơ hội ngắm 'kỳ quan ánh sáng' ở Trung...

  Sau 10 năm mong ngóng, cuối cùng người yêu nghệ...

  Đọc tiếp

  Cơ hội ngắm 'kỳ quan ánh sáng' ở Trung Đông

  Sau 10 năm mong ngóng, cuối cùng người yêu nghệ thuật trên toàn cầu cũng đã có thể tới chiêm ngưỡng công trình được hứa hẹn là "kỳ quan ánh sáng" ở Trung Đông, khi Bảo tàng Louvre Abu Dhabi được khánh thành ngày 8/11 ở thủ đô của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

  Chi tiết
 • Manchester được vinh danh là thành phố Văn học của UNESCO

  Manchester được vinh danh là thành phố...

  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp...

  Đọc tiếp

  Manchester được vinh danh là thành phố Văn học của UNESCO

  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 1/11 đã vinh danh Manchester - thành phố vốn được xem là thủ phủ của vùng Tây Bắc nước Anh - là Thành phố Văn học, nhằm ghi nhận những nỗ lực bảo tồn, phổ biến và quảng bá di sản văn học phong phú của thành phố này.

  Chi tiết
 • Những cổ vật tiêu biểu đất Hà Nam

  Những cổ vật tiêu biểu đất Hà Nam

  Hà Nam là vùng đất cổ, nơi các dòng sông giao thoa...

  Đọc tiếp

  Những cổ vật tiêu biểu đất Hà Nam

  Hà Nam là vùng đất cổ, nơi các dòng sông giao thoa lại nằm giữa 2 kinh đô cổ là Hoa Lư và Thăng Long, nơi xưa vùng núi Thanh Liêm, Kim Bảng người Việt cổ cư trú. Với đặc điểm đó, Hà Nam có số lượng cổ vật khá nhiều, tuy nhiên chúng bị vùi lấp trong những tầng đất đá hoặc lưu giữ trong những chốn tâm linh, tín ngưỡng.

  Chi tiết
 • Nhiều chương trình đặc biệt trong Năm Du lịch quốc gia 2018

  Nhiều chương trình đặc biệt trong Năm Du...

  Chiều 6/11, Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ...

  Đọc tiếp

  Nhiều chương trình đặc biệt trong Năm Du lịch quốc gia 2018

  Chiều 6/11, Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh.

  Chi tiết
 • Hội nghị tập huấn nghệ thuật đàn, hát văn, hát chầu văn năm 2017

  Hội nghị tập huấn nghệ thuật đàn, hát...

  Sáng ngày 06/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Hội nghị tập huấn nghệ thuật đàn, hát văn, hát chầu văn năm 2017

  Sáng ngày 06/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn nghệ thuật đàn, hát văn, hát chầu văn năm 2017.

  Chi tiết
 • Khởi tranh lượt về Giải Bóng đá nữ vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc

  Khởi tranh lượt về Giải Bóng đá nữ vô...

  Chiều 6/11, trên Sân vận động Hà Nam, lượt về Giải...

  Đọc tiếp

  Khởi tranh lượt về Giải Bóng đá nữ vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc

  Chiều 6/11, trên Sân vận động Hà Nam, lượt về Giải Bóng đá nữ vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc đã chính thức khởi tranh.

  Chi tiết
 • Candela: Thị trấn trả tiền cho người đến sống

  Candela: Thị trấn trả tiền cho người đến...

  Thị trưởng của thị trấn Candela, Ý đã đề ra một...

  Đọc tiếp

  Candela: Thị trấn trả tiền cho người đến sống

  Thị trưởng của thị trấn Candela, Ý đã đề ra một giải pháp thiết thực để tăng lượng dân số suy giảm: trả tiền cho người đến đây sinh sống. Thị trưởng Nicola Gatta muốn thị trấn nhỏ theo phong cách trung cổ ở Puglia này tỏa sáng như trong thập niên 90 - khi hơn 8000 người dân sinh sống ở đây. Ngày nay, con số này giảm xuống chỉ còn 2700 người. Vì vậy, để phục hồi sự thịnh vượng, thị trưởng Gatta đề nghị trả tới 2000 euro (52,7 triệu đồng) để khuyến khích mọi người định cư.

  Chi tiết
 • Trưng bày triển lãm tại Hội chợ Công nghiệp - Thương mại đồng bằng sông Hồng Hà Nam 2017

  Trưng bày triển lãm tại Hội chợ Công...

  Tối ngày 30/10/2017, tại sân vận động thành phố...

  Đọc tiếp

  Trưng bày triển lãm tại Hội chợ Công nghiệp - Thương mại đồng bằng sông Hồng Hà Nam 2017

  Tối ngày 30/10/2017, tại sân vận động thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam phối hợp với Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Đồng bằng sông Hồng - Hà Nam 2017.

  Chi tiết
 • Hội thi võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam năm 2017

  Hội thi võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam...

  Thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh Hà...

  Đọc tiếp

  Hội thi võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam năm 2017

  Thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017; phát huy truyền thống thượng võ và nâng cao lòng tự hào dân tộc; động viên phát triển phong trào tập luyện võ cổ truyền trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh, Liên đoàn võ thuật phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam năm 2017.

  Chi tiết
 • Đi tìm "kho báu" của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust

  Đi tìm "kho báu" của tiểu thuyết gia...

  Một "kho báu" hàng nghìn lá thư của tiểu thuyết...

  Đọc tiếp

  Đi tìm "kho báu" của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust

  Một "kho báu" hàng nghìn lá thư của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust (1871-1922) sẽ được số hóa và đăng tải miễn phí trên mạng Internet, trùng với dịp kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất.

  Chi tiết
 • Về Hà Nam thưởng vị trà sen cụ Trưởng

  Về Hà Nam thưởng vị trà sen cụ Trưởng

  Khi nói đến nghệ thuật uống trà người ta hay nhắc...

  Đọc tiếp

  Về Hà Nam thưởng vị trà sen cụ Trưởng

  Khi nói đến nghệ thuật uống trà người ta hay nhắc tới thú uống trà của người Huế hay người Hà Nội với vẻ thanh lịch, tao nhã và cầu kỳ. Thế nhưng, thương hiệu Trà sen cụ Trưởng An (thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên) khá nổi tiếng hơn nửa thế kỷ qua ở cả vùng đất chiêm trũng Nam Hà cũ không hoàn toàn chỉ vì cách uống, cách chế biến đặc biệt mà còn bởi tình trà cho bạn đường xa.

  Chi tiết
 • Bảo tàng Nobel điểm đến không thể bỏ qua ở Stockholm

  Bảo tàng Nobel điểm đến không thể bỏ qua...

  Cứ vào tháng 10 hằng năm, giải thưởng Nobel dành...

  Đọc tiếp

  Bảo tàng Nobel điểm đến không thể bỏ qua ở Stockholm

  Cứ vào tháng 10 hằng năm, giải thưởng Nobel dành cho các cá nhân, tổ chức có đóng góp nổi bật trong nhiều lĩnh vực lại lần lượt được công bố. Kể từ năm 1901 đến nay, giải Nobel đã được trao 585 lần. Vì có những người được nhận giải Nobel hơn một lần, nên đã có tổng số 892 cá nhân và 24 tổ chức được nhận giải Nobel ở tất cả các lĩnh vực.

  Chi tiết