Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao

Đăng lúc: Thứ ba - 29/11/2016 19:51 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Sáng ngày 29/11/2016, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.
     Dự buổi làm việc có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở…
Toàn cảnh buổi làm việc
 
     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 - 2015, trong những năm qua, sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh tiếp tục có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được kết quả quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Đặc biệt trong giai đoạn 2011 - 2015, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đến hết năm 2015, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 87,83%; tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa là 87,76%; hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở đạt 81,96%; tỷ lệ dân số tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 29%; doanh thu du lịch giai đoạn 2010 - 2015 tăng bình quân 38%/năm. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, từ đầu năm 2016 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực, chủ động tham mưu tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn, tiêu biểu như: Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội thảo khoa học quốc gia “Lê Hoàn - Quê hương và sự nghiệp”; các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Pháo phòng không Lam Hạ; đăng cai tổ chức thành công Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Tôn Hoa Sen; tham mưu xây dựng kế hoạch và tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Nam (01/01/1997 - 01/01/2017)… Các hoạt động đều được tổ chức quy mô, chất lượng, an toàn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần quảng bá rộng rãi mảnh đất, con người Hà Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang tích cực triển khai các chủ trương, kết luận của Tỉnh ủy như: Thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về đầu tư xây dựng dự án Nhà thi đấu đa năng tỉnh; thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy về phương án quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, huyện Lý Nhân.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Xuân Huy phát biểu tại buổi làm việc
     
      Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị thời gian tới cần gây dựng phong trào văn nghệ quần chúng; phát triển các phong trào thể thao tại cơ sở; đưa môn nghệ thuật hát dân ca và chèo vào môi trường giáo dục; quan tâm xây dựng thiết chế thư viện phục vụ nhân dân; xây dựng nếp sống văn minh trong Đảng; lựa chọn môn thể thao thành tích cao phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh; tập trung phát triển khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao…
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu kết luận buổi làm việc

     Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và khẳng định văn hóa có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bí thưTỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, mừng Xuân Đinh Dậu và các lễ hội; rà soát lại việc thực hiện các đề án, mục tiêu để đánh giá, đề ra các giải pháp thực hiện, đảm bảo đến cuối năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu về văn hóa đã được thông qua tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; chủ động tham mưu thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, trọng tâm là Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 30/6/2016 về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2020. Về du lịch cần đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các quy hoạch; thay đổi tư duy, nhận thức về du lịch, định hướng để phát triển các sản phẩm du lịch; đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên; phát triển các mạng lưới hạ tầng phục vụ du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm du lịch; phối hợp với các ngành quản lý chặt chẽ giá tại các điểm du lịch. Về văn hóa, thể thao tập trung phát triển các phong trào tại cơ sở, tổ chức các buổi giao lưu, giải đấu tại cơ sở; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; tăng cường quản lý và tổ chức các lễ hội, đảm bảo an toàn; đề xuất cơ chế quản lý các cơ sở và thiết chế văn hóa thể thao lớn. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ của ngành./.
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1219
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 248
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 437
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 297
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 268
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 33
 • Hôm nay: 721
 • Tháng hiện tại: 10148
 • Tổng lượt truy cập: 295650

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Chính thức ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh

  Chính thức ban hành Chương trình tổ chức...

  Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 3432/QĐ-BVHTTDL...

  Đọc tiếp

  Chính thức ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh

  Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 3432/QĐ-BVHTTDL ngày 12/9 về việc ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

  Chi tiết
 • Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ dành cho Tổng thống

  Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ...

  Tiệm mỳ nổi tiếng nhất tại Đài Bắc và loại mỳ bò...

  Đọc tiếp

  Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ dành cho Tổng thống

  Tiệm mỳ nổi tiếng nhất tại Đài Bắc và loại mỳ bò có một không hai chỉ dành cho Tổng thống – giờ đây bạn cũng có thể thử. Trong một thành phố mà một bát mỳ thông thường chỉ có giá khoảng vài đôla, tiệm mỳ Niu Ba Ba ở Đài Bắc lại ra giá 325 đôla (hay 10.000 TWD, tương đương 7,5 triệu VNĐ) cho món mỳ bò của mình – và điều đáng nói là, các khách hàng lại vô cùng sẵn lòng “móc hầu bao” để thưởng thức.

  Chi tiết
 • Nỗ lực hoàn thành kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2017 trước ngày 15/11

  Nỗ lực hoàn thành kế hoạch triển khai...

  Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Nỗ lực hoàn thành kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2017 trước ngày 15/11

  Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Liêm cho biết, năm 2017, Chính phủ giao Bộ VHTTDL thực hiện 17 dịch vụ công trực tuyến.

  Chi tiết
 • Hà Nam tham gia khảo sát và Hội Thảo “ Phát triển Du lịch làng nghề Hưng Yên năm 2017”

  Hà Nam tham gia khảo sát và Hội Thảo “...

  Trong hai ngày 14 – 15/9/2017, Tổng cục Du lịch...

  Đọc tiếp

  Hà Nam tham gia khảo sát và Hội Thảo “ Phát triển Du lịch làng nghề Hưng Yên năm 2017”

  Trong hai ngày 14 – 15/9/2017, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình khảo sát và Hội thảo về phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên. Tham gia chương trình có các đại diện đơn vị của Tổng cục Du lịch, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Bắc Ninh,…; các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch cùng các cơ quan báo chí truyền thông.

  Chi tiết
 • Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình tỉnh Hà Nam năm 2017.

  Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác...

  Sau 3 ngày tấp huấn về nghiệp vụ cho công chức,...

  Đọc tiếp

  Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình tỉnh Hà Nam năm 2017.

  Sau 3 ngày tấp huấn về nghiệp vụ cho công chức, viên chức của Sở, cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn tỉnh Hà Nam vô cùng bổ ích và sôi nổi. Sáng ngày 15/9, tại hội trường 200 chỗ - Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình tỉnh Hà Nam năm 2017.

  Chi tiết
 • Có gì bên trong công viên giải trí hiện đại của Triều Tiên

  Có gì bên trong công viên giải trí hiện...

  Trong chuyến thăm thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên,...

  Đọc tiếp

  Có gì bên trong công viên giải trí hiện đại của Triều Tiên

  Trong chuyến thăm thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, một du khách người Anh có dịp ghé thăm công viên giải trí hiện của quốc gia này và ghi lại những khoảnh khắc vui chơi của người dân khi tới đây.

  Chi tiết
 • Tập huấn nghiệp vụ về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình

  Tập huấn nghiệp vụ về văn hoá, thể thao,...

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa tổ...

  Đọc tiếp

  Tập huấn nghiệp vụ về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình cho hơn 200 cán bộ, viên chức ngành và cán bộ văn hóa các xã, phường, thị trấn.

  Chi tiết
 • Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

  Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày...

  Sáng ngày 11/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

  Sáng ngày 11/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Trại giam Nam Hà tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm nhằm cung cấp những thông tin và bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước đến cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân tại Trại giam Nam Hà.

  Chi tiết
 • Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice

  Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở...

  Lorenzo Quinn - nghệ sĩ người Ý đã hoàn thành tác...

  Đọc tiếp

  Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice

  Lorenzo Quinn - nghệ sĩ người Ý đã hoàn thành tác phẩm đôi tay không lồ mang tên “Support” tại TP. Venice, với thông điệp chống biến đổi khí hậu.

  Chi tiết
 • Họp Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Họp Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Làng...

  Sáng ngày 07/9 BTC Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

  Đọc tiếp

  Họp Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Sáng ngày 07/9 BTC Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017 đã tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị cho Liên hoan. Đồng chí Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam - Trưởng BTC Liên hoan chủ trì hội nghị.

  Chi tiết
 • Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

  Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng...

  Đồi tượng Phật được thiết kế rất lạ mắt khiến du...

  Đọc tiếp

  Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

  Đồi tượng Phật được thiết kế rất lạ mắt khiến du khách tới thăm có cảm giác chiêm ngưỡng cả vầng hào quang sáng chói phía trên.

  Chi tiết
 • Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ Nhất năm 2017

  Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia...

  Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-SVHTTDL ngày 02/8/2017...

  Đọc tiếp

  Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ Nhất năm 2017

  Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-SVHTTDL ngày 02/8/2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam về việc tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017. Ngày 29/8/2017 Ban tổ chức Liên hoan đã ra Thông báo tiêu chí và điều kiện tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

  Chi tiết
 • Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Xúc tiến Du lịch

  Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Xúc...

  Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐSVHTTDL ngày...

  Đọc tiếp

  Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Xúc tiến Du lịch

  Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐSVHTTDL ngày 25/5/2017 của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận tiến tới Đại hội Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2017-2022; Hướng dẫn số 03/HD-CĐSVHTTDL ngày 24/7/2017 của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2022. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch, sáng ngày 30/8/2017, Công đoàn Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

  Chi tiết
 • Có gì ở kỳ nghỉ đắt giá nhất thế giới có giá tới hơn 22 tỷ đồng

  Có gì ở kỳ nghỉ đắt giá nhất thế giới có...

  Được coi là kỳ nghỉ đắt giá nhất mọi thời đại khi...

  Đọc tiếp

  Có gì ở kỳ nghỉ đắt giá nhất thế giới có giá tới hơn 22 tỷ đồng

  Được coi là kỳ nghỉ đắt giá nhất mọi thời đại khi chi phí cho 1 chuyến du lịch 7 ngày tới hòn đảo Calala ở vùng biển Caribbean có giá lên tới 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng). Chuyến đi dành cho 8 người lớn và 2 trẻ nhỏ.

  Chi tiết
 • Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông với Chile

  Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu...

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức...

  Đọc tiếp

  Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông với Chile

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Chile về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

  Chi tiết