Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

9 tháng đầu năm, ngành Du lịch triển khai những công việc lớn “chưa từng có”!

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/10/2016 03:23 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Biểu dương những thành tích đạt được của Tổng cục Du lịch (TCDL) trong 9 tháng đầu năm 2016 với những công việc lớn “chưa từng có”, hết sức quan trọng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu ngành Du lịch từ nay đến cuối năm tiếp tục triển khai nhiệm vụ quyết liệt.
     “Ngành Du lịch đang được cả xã hội quan tâm, kỳ vọng, chúng ta không thể phụ lòng….”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói như vậy tại buổi làm việc cởi mở, thẳng thắn với cán bộ chủ chốt của TCDL chiều 10/10.
     Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận: Trong 9 tháng đầu năm, ngoài việc thu hút khách, doanh thu từ du lịch tăng hơn 20%, triển khai chiến dịch nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam có hiệu quả rộng rãi trong xã hội… ngành Du lịch cũng đã làm được nhiều công việc quan trọng.
     “Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi nhìn chung đáp ứng được yêu cầu, đã được thông qua nhiều cấp, đang chờ Quốc hội cho ý kiến trong phiên họp cuối năm. Về Đề án Phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chưa bao giờ lãnh đạo Chính phủ lại làm việc nhiều với Bộ VHTTDL về Du lịch như thời gian vừa qua. Đề án so với ban đầu ngắn gọn, súc tích và rõ hơn nhưng chúng ta phải “chà đi xát lại” để hoàn thiện, trình Bộ Chính trị. Khi đề án được thông qua rồi thì  chúng ta phải tính toán để triển khai như thế nào…Rồi Đề án Qũy hỗ trợ phát triển du lịch cũng đã trình Chính phủ”- Bộ trưởng nói.
     Về đề án cải thiện hình ảnh du lịch Việt Nam, với việc nâng cao chất lượng khách sạn 3-5 sao, Bộ trưởng cho rằng, đề án đã đi vào cuộc sống, dư luận xã hội đánh giá cao. “Công tâm, công khai, minh bạch thì mọi việc sẽ tốt. Chúng ta vì Du lịch Việt Nam, vì số đông, không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”. Tất nhiên, chúng ta cũng không quá cứng nhắc, cái nào cần nhắc nhở thì nhắc nhở, cái nào cần thu hồi thì kiên quyết thu hồi công nhận hạng cơ sở lưu trú. Chúng ta phải tiếp tục làm, sau đó, giao cho các Sở địa phương theo dõi-” Bộ trưởng nêu rõ.
      Bộ trưởng cũng ghi nhận ngành Du lịch xử lý khá tốt các tình huống, sự cố như: chấn chỉnh hướng dẫn viên Trung Quốc, sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, lật tàu ở Đà Nẵng…
     Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Ngành Du lịch 9 tháng đầu năm được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sâu sát và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên, quyết liệt của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành địa phương, sự nỗ lực của toàn ngành nên các chỉ tiêu về số lượng khách quốc tế, nội địa và tổng thu từ khách du lịch đều tăng trưởng cao. Tổng số khách quốc tế 9 tháng đầu năm đạt 7,265 triệu lượt khách, tăng 25,7% so với với cùng kỳ năm 2015. Mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2016, ngành Du lịch tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Dự kiến năm 2016, ngành Du lịch sẽ đón, phục vụ khoảng 9,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt 11,3% so với kế hoạch và 60 triệu lượt khách nội địa. Cũng theo báo cáo, trong 9 tháng, khách du lịch nội địa đạt 48,8 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 297.161 tỷ đồng. 
     Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đề án lớn; tổ chức thành công các sự kiện lớn của ngành: hội nghị quốc tế về du lịch, thể thao trong khuôn khổ ABG5 và thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững, phối hợp tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016- Phú Quốc- ĐBSCL… ; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, công tác quy hoạch… ngành cũng đã tăng cường hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ trong hệ thống lưu trú du lịch. Kết quả bước đầu, đã thành lập các đoàn kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại 7 tỉnh, thành và ra quyết định thu hồi hạng sao đối với 19 khách sạn đạt 3-4 sao. 
    “Chỉ đạo của Bộ trưởng trong vấn đề này đã có tác động lan tỏa trong toàn ngành. Sau khi thu hồi hạng sao các khách sạn không đạt chuẩn, các địa phương đã chủ động làm. Ngay cuối tuần này, TCDL sẽ có đoàn công tác kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại TP.HCM”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nói. 
     Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đồng chí lãnh đạo TCDL, các Vụ, đơn vị chức năng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo ngành Du lịch triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm: đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng tinh gọn, hiệu quả, để thu hút hơn nữa lượng khách quốc tế; công tác chấn chỉnh các cơ sở lưu trú phải làm mạnh hơn, “làm đến nơi đến chốn cho đến khi thành nề nếp”;  giải quyết những bức xúc trong vấn đề hướng dẫn viên theo hướng linh hoạt nhưng phải đúng quy định… Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị TCDL quan tâm hỗ trợ Du lịch 4 tỉnh miền Trung bị gặp sự cố môi trường biển vừa qua, tổ chức cuộc họp do Bộ trưởng chủ trì ngay trong tuần này với sự tham gia của đại diện UBND tỉnh và Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương.
      Bộ trưởng cũng chỉ đạo, gợi mở một số vấn đề cho các Vụ, đơn vị chức năng của TCDL. Trong đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo TCDL quan tâm hơn nữa đến các cơ quan truyền thông của ngành Du lịch, trong đó có Báo Du lịch.
     Thay mặt lãnh đạo TCDL, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  và khẳng định những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng là niềm động viên, khích lệ TCDL trong hoạt động công tác. Những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ trưởng thời gian qua đã thực sự truyền cảm hứng cho cơ quan TCDL phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguồn tin: baodulich.net.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1176
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 173
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 408
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 252
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 234
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 19
 • Hôm nay: 290
 • Tháng hiện tại: 7525
 • Tổng lượt truy cập: 281725

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng...

  Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa, du...

  Đọc tiếp

  Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

  Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016-2025.

  Chi tiết
 • Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong bốn năm tới, bắt đầu từ 21/8

  Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong...

  Hạ viện Anh ngày 14/8 cho biết chuông Big Ben tại...

  Đọc tiếp

  Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong bốn năm tới, bắt đầu từ 21/8

  Hạ viện Anh ngày 14/8 cho biết chuông Big Ben tại Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Cung điện Westminster sẽ ngừng điểm những thanh âm quen thuộc trong gần bốn năm tới, bắt đầu từ trưa ngày 21/8, để tu sửa bảo dưỡng.

  Chi tiết
 • Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 là hoạt động...

  Đọc tiếp

  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 là hoạt động bước đầu triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030. Đồng thời là dịp hưởng ứng chào mừng Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2 tháng 9; Ngày thành lập Ngành Văn hóa - Thông tin và kỷ niệm ngày du lịch thế giới 27/9/2017, qua đó nhằm tiếp tục quảng bá khơi dạy tiềm năng, thế mạnh của Du lịch Lạng Sơn nói chung và Mẫu Sơn nói riêng, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác làm du lịch đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giới thiệu cơ hội đầu tư, giao lưu hợp tác kinh tế trong và ngoài tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017 với những nội dung chính như sau:

  Chi tiết
 • Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao

  Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch...

  Ngày 15/ 8/2017 tại Hội trường UBND xã Hòa Hậu...

  Đọc tiếp

  Hội nghị công bố quy hoạch điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao

  Ngày 15/ 8/2017 tại Hội trường UBND xã Hòa Hậu diễn ra công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông, Đài Truyền hình Hà Nam, Báo Hà Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nam, phòng Văn Hóa Thông tin huyện Lý Nhân, Thường trực đảng ủy, UBND xã và toàn thể nhân dân xã Hòa Hậu.

  Chi tiết
 • Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá...

  Đọc tiếp

  Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

  Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá trong thời gian qua, có phần đóng góp quan trọng của công tác xúc tiến, quảng bá. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực còn gặp không ít khó khăn do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp.

  Chi tiết
 • Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

  Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu...

  Triển lãm ảnh Titanic đang diễn ra trên tàu Queen...

  Đọc tiếp

  Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

  Triển lãm ảnh Titanic đang diễn ra trên tàu Queen Mary tại thành phố cảng Long Beach, thuộc bang California của Mỹ với hơn 100 bức ảnh và một số di vật hiếm hoi từ con tàu xấu số.

  Chi tiết
 • Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

  Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động...

  Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005...

  Đọc tiếp

  Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

  Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005 rút ra nhiều bài học quý, có những yếu tố tích cực có tính chất mở đường cho du lịch phát triển nhưng đồng thời cũng nảy sinh không ít những vấn đề gây trở ngại tạo ra những rào cản. Điều đó cho thấy khuôn khổ thể chế đã không đáp ứng kịp nhu cầu và xu thế phát triển du lịch. Vì vậy, những tư tưởng đổi mới trong Nghị quyết 92/NQ-CP, ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới và Nghị quyết số 8/NQ-TW, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được tiếp thu và thể chế hoá trong Luật Du lịch sửa đổi mà Quốc hội đã thông qua ngày 19/6/2017. Những yếu tố mới có độ cởi mở cao được hướng dẫn triển khai đồng bộ với sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền từ trung ương đến địa phương, doanh nghiệp và người dân sẽ khơi dậy tiềm lực, tạo đà kích thích du lịch phát triển bứt phá trong giai đoạn tới.

  Chi tiết
 • Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

  Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du...

  Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày...

  Đọc tiếp

  Đề xuất thành lập Cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia

  Hội nghị xúc tiến Du lịch năm 2017 diễn ra ngày 3/8 tại Hà Nội đã ghi nhận một số đề xuất về việc thành lập Cơ quan chuyên trách về công tác xúc tiến Du lịch quốc gia. Hội nghị do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL tổ chức với sự tham dự và chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái.

  Chi tiết
 • Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi tại Angkor

  Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm...

  Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ...

  Đọc tiếp

  Tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi tại Angkor

  Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi được cho từng được đặt gác bên ngoài một bệnh viện cổ tại Quần thể di tích Angkor nổi tiếng của Campuchia.

  Chi tiết
 • Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch quốc gia

  Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi...

  Vừa qua, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp

  Sẽ ban hành Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch quốc gia

  Vừa qua, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia.

  Chi tiết
 • KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu...

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm...

  Đọc tiếp

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

  Chi tiết
 • Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ

  Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn...

  Nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ của...

  Đọc tiếp

  Phát động cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ

  Nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ của tỉnh nói chung, 10 cô gái dân quân phòng không Lam Hạ nói riêng, UBND thành phố Phủ Lý vừa phát động Cuộc thi sáng tác và xét chọn mẫu phác thảo Tượng đài 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ thuộc Khu đền thờ liệt sĩ tỉnh, thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

  Chi tiết
 • Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng đất thành bảo tàng

  Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng...

  Tuyến Đường sắt Thư tín (Mail Rail) ở thủ đô...

  Đọc tiếp

  Biến tuyến đường sắt nằm sâu dưới lòng đất thành bảo tàng

  Tuyến Đường sắt Thư tín (Mail Rail) ở thủ đô London (Anh) đang được cải tạo thành viện bảo tàng và dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng tham quan lần đầu tiên vào tháng Chín.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số...

  Đọc tiếp

  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 2811/QĐ-BVHTTDL ngày 19/7/2017 về việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Chi tiết