Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

9 tháng đầu năm, ngành Du lịch triển khai những công việc lớn “chưa từng có”!

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/10/2016 03:23 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Biểu dương những thành tích đạt được của Tổng cục Du lịch (TCDL) trong 9 tháng đầu năm 2016 với những công việc lớn “chưa từng có”, hết sức quan trọng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu ngành Du lịch từ nay đến cuối năm tiếp tục triển khai nhiệm vụ quyết liệt.
     “Ngành Du lịch đang được cả xã hội quan tâm, kỳ vọng, chúng ta không thể phụ lòng….”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói như vậy tại buổi làm việc cởi mở, thẳng thắn với cán bộ chủ chốt của TCDL chiều 10/10.
     Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận: Trong 9 tháng đầu năm, ngoài việc thu hút khách, doanh thu từ du lịch tăng hơn 20%, triển khai chiến dịch nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam có hiệu quả rộng rãi trong xã hội… ngành Du lịch cũng đã làm được nhiều công việc quan trọng.
     “Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi nhìn chung đáp ứng được yêu cầu, đã được thông qua nhiều cấp, đang chờ Quốc hội cho ý kiến trong phiên họp cuối năm. Về Đề án Phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chưa bao giờ lãnh đạo Chính phủ lại làm việc nhiều với Bộ VHTTDL về Du lịch như thời gian vừa qua. Đề án so với ban đầu ngắn gọn, súc tích và rõ hơn nhưng chúng ta phải “chà đi xát lại” để hoàn thiện, trình Bộ Chính trị. Khi đề án được thông qua rồi thì  chúng ta phải tính toán để triển khai như thế nào…Rồi Đề án Qũy hỗ trợ phát triển du lịch cũng đã trình Chính phủ”- Bộ trưởng nói.
     Về đề án cải thiện hình ảnh du lịch Việt Nam, với việc nâng cao chất lượng khách sạn 3-5 sao, Bộ trưởng cho rằng, đề án đã đi vào cuộc sống, dư luận xã hội đánh giá cao. “Công tâm, công khai, minh bạch thì mọi việc sẽ tốt. Chúng ta vì Du lịch Việt Nam, vì số đông, không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”. Tất nhiên, chúng ta cũng không quá cứng nhắc, cái nào cần nhắc nhở thì nhắc nhở, cái nào cần thu hồi thì kiên quyết thu hồi công nhận hạng cơ sở lưu trú. Chúng ta phải tiếp tục làm, sau đó, giao cho các Sở địa phương theo dõi-” Bộ trưởng nêu rõ.
      Bộ trưởng cũng ghi nhận ngành Du lịch xử lý khá tốt các tình huống, sự cố như: chấn chỉnh hướng dẫn viên Trung Quốc, sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, lật tàu ở Đà Nẵng…
     Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Ngành Du lịch 9 tháng đầu năm được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sâu sát và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên, quyết liệt của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành địa phương, sự nỗ lực của toàn ngành nên các chỉ tiêu về số lượng khách quốc tế, nội địa và tổng thu từ khách du lịch đều tăng trưởng cao. Tổng số khách quốc tế 9 tháng đầu năm đạt 7,265 triệu lượt khách, tăng 25,7% so với với cùng kỳ năm 2015. Mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2016, ngành Du lịch tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Dự kiến năm 2016, ngành Du lịch sẽ đón, phục vụ khoảng 9,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt 11,3% so với kế hoạch và 60 triệu lượt khách nội địa. Cũng theo báo cáo, trong 9 tháng, khách du lịch nội địa đạt 48,8 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 297.161 tỷ đồng. 
     Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đề án lớn; tổ chức thành công các sự kiện lớn của ngành: hội nghị quốc tế về du lịch, thể thao trong khuôn khổ ABG5 và thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững, phối hợp tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016- Phú Quốc- ĐBSCL… ; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, công tác quy hoạch… ngành cũng đã tăng cường hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ trong hệ thống lưu trú du lịch. Kết quả bước đầu, đã thành lập các đoàn kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại 7 tỉnh, thành và ra quyết định thu hồi hạng sao đối với 19 khách sạn đạt 3-4 sao. 
    “Chỉ đạo của Bộ trưởng trong vấn đề này đã có tác động lan tỏa trong toàn ngành. Sau khi thu hồi hạng sao các khách sạn không đạt chuẩn, các địa phương đã chủ động làm. Ngay cuối tuần này, TCDL sẽ có đoàn công tác kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại TP.HCM”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nói. 
     Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đồng chí lãnh đạo TCDL, các Vụ, đơn vị chức năng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo ngành Du lịch triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm: đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng tinh gọn, hiệu quả, để thu hút hơn nữa lượng khách quốc tế; công tác chấn chỉnh các cơ sở lưu trú phải làm mạnh hơn, “làm đến nơi đến chốn cho đến khi thành nề nếp”;  giải quyết những bức xúc trong vấn đề hướng dẫn viên theo hướng linh hoạt nhưng phải đúng quy định… Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị TCDL quan tâm hỗ trợ Du lịch 4 tỉnh miền Trung bị gặp sự cố môi trường biển vừa qua, tổ chức cuộc họp do Bộ trưởng chủ trì ngay trong tuần này với sự tham gia của đại diện UBND tỉnh và Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương.
      Bộ trưởng cũng chỉ đạo, gợi mở một số vấn đề cho các Vụ, đơn vị chức năng của TCDL. Trong đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo TCDL quan tâm hơn nữa đến các cơ quan truyền thông của ngành Du lịch, trong đó có Báo Du lịch.
     Thay mặt lãnh đạo TCDL, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  và khẳng định những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng là niềm động viên, khích lệ TCDL trong hoạt động công tác. Những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ trưởng thời gian qua đã thực sự truyền cảm hứng cho cơ quan TCDL phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguồn tin: baodulich.net.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1237
04/08/2013
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 279
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 458
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 327
19/12/2016
Nhà hàng Lá Cọ 2

Nhà hàng Lá Cọ 2

Đã xem: 283
11/01/2017

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 12
 • Hôm nay: 234
 • Tháng hiện tại: 7357
 • Tổng lượt truy cập: 304966

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng...

  Đọc tiếp

  Cần chắp cánh cho du lịch làng nghề

  Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng mẫu mã, chất lượng, phát triển du lịch đang được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

  Chi tiết
 • Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật...

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn...

  Đọc tiếp

  Khám phá thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản

  Từ nhiều năm liền, du khách đến Nhật có thể chọn giữa hai loại khách sạn: kiểu Tây, hoặc kiểu nhà nghỉ truyền thống, ryokan. Tuy nhiên, thế hệ nhà nghỉ mới của Nhật Bản vừa không phải ryokan mà cũng chẳng phải theo kiểu Tây.

  Chi tiết
 • Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một...

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao...

  Đọc tiếp

  Bức tượng có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Theo Nhân dân Nhật báo, bức tượng bằng đất sét cao khoảng 60 cm, có thể được nhìn thấy qua một cái lỗ trên thân cây.

  Chi tiết
 • Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương...

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị...

  Đọc tiếp

  Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ tại Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ

  Ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa...

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến...

  Đọc tiếp

  Ngôi nhà container như ‘sao nổ’ giữa sa mạc California

  Container đã tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng. Container chở hàng đã giúp thay đổi thế giới 60 năm trước khi trở thành công cụ chính trong ngành vận chuyển xuyên quốc gia. Ngày nay, container lại tìm được vị trí mới trong ngành kiến trúc, dù có chi phí thấp nhưng đang được lựa chọn cho nhiều thiết kế sang trọng.

  Chi tiết
 • Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà...

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

  Chi tiết
 • Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại...

  Đọc tiếp

  Lễ hội đền Trần Thương năm 2017

  Sáng 9/10 (tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Trần Thương năm 2017 và Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn (20/8/1300 – 20/8/2017).

  Chi tiết
 • Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất...

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả....

  Đọc tiếp

  Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

  Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nhưng mua sắm tại những khu chợ đặc trưng ở mỗi vùng đất nơi bạn đến còn mang cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Chi tiết
 • Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề -...

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh,...

  Đọc tiếp

  Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

  Tối ngày 06/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017.

  Chi tiết
 • Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di...

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng...

  Đọc tiếp

  Tu bổ, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh

  Với mục tiêu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuống cấp của các di tích đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã xây dựng và bảo vệ thành công Đề án Chống xuống cấp, tu bổ, tôn tạo di tích xếp hạng cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Các nội dung của đề án được bắt đầu thực hiện từ năm 2016, đến nay đã mang lại một số hiệu quả nhất định.

  Chi tiết
 • Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp...

  Đọc tiếp

  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017

  Một năm hai lần mở hội song lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, Hải Dương) vẫn đầy sức hấp dẫn bởi những nét độc đáo của riêng từng mùa. Ngoài các nghi lễ cúng tế truyền thống, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi tới tham quan, chiêm bái và đắm mình trong không khí lễ hội dân gian truyền thống này

  Chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch...

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ...

  Đọc tiếp

  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu du lịch Tam Chúc

  Để đạt được mục tiêu năm 2018 tổ chức Đại hội lễ Phật giáo Thế giới và phục vụ du khách chiêm bái, tham quan Khu du lịch Tam Chúc (giai đoạn 1), đơn vị thi công đã và đang đẩy mạnh thực hiện đầu tư xây dựng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật và xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh Khu du lịch Tam Chúc.

  Chi tiết
 • Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần...

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu...

  Đọc tiếp

  Tưng bừng lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12

  Lễ hội đa văn hóa Arirang lần thứ 12 nhằm tìm hiểu và chia sẻ các giá trị văn hoá giữa người dân Hàn Quốc và người nhập cư vào nước này, sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại thành phố Changwon, Hàn Quốc.

  Chi tiết
 • Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được...

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ...

  Đọc tiếp

  Thêm nhiều di sản thế giới mới được UNESCO ghi danh

  Tại phiên họp ở Krakow, Ba Lan, UNESCO đã bỏ phiếu thường niên bình chọn và quyết định bổ sung thêm nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên vào danh sách các di sản thế giới năm nay.

  Chi tiết
 • Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã...

  Đọc tiếp

  Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trong 2 ngày (23 và 24/9), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Trung tâm Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa Đạo Mẫu Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu - 2017 Hà Nam.

  Chi tiết