Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

9 tháng đầu năm, ngành Du lịch triển khai những công việc lớn “chưa từng có”!

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/10/2016 03:23 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Biểu dương những thành tích đạt được của Tổng cục Du lịch (TCDL) trong 9 tháng đầu năm 2016 với những công việc lớn “chưa từng có”, hết sức quan trọng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu ngành Du lịch từ nay đến cuối năm tiếp tục triển khai nhiệm vụ quyết liệt.
     “Ngành Du lịch đang được cả xã hội quan tâm, kỳ vọng, chúng ta không thể phụ lòng….”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói như vậy tại buổi làm việc cởi mở, thẳng thắn với cán bộ chủ chốt của TCDL chiều 10/10.
     Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận: Trong 9 tháng đầu năm, ngoài việc thu hút khách, doanh thu từ du lịch tăng hơn 20%, triển khai chiến dịch nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam có hiệu quả rộng rãi trong xã hội… ngành Du lịch cũng đã làm được nhiều công việc quan trọng.
     “Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi nhìn chung đáp ứng được yêu cầu, đã được thông qua nhiều cấp, đang chờ Quốc hội cho ý kiến trong phiên họp cuối năm. Về Đề án Phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chưa bao giờ lãnh đạo Chính phủ lại làm việc nhiều với Bộ VHTTDL về Du lịch như thời gian vừa qua. Đề án so với ban đầu ngắn gọn, súc tích và rõ hơn nhưng chúng ta phải “chà đi xát lại” để hoàn thiện, trình Bộ Chính trị. Khi đề án được thông qua rồi thì  chúng ta phải tính toán để triển khai như thế nào…Rồi Đề án Qũy hỗ trợ phát triển du lịch cũng đã trình Chính phủ”- Bộ trưởng nói.
     Về đề án cải thiện hình ảnh du lịch Việt Nam, với việc nâng cao chất lượng khách sạn 3-5 sao, Bộ trưởng cho rằng, đề án đã đi vào cuộc sống, dư luận xã hội đánh giá cao. “Công tâm, công khai, minh bạch thì mọi việc sẽ tốt. Chúng ta vì Du lịch Việt Nam, vì số đông, không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”. Tất nhiên, chúng ta cũng không quá cứng nhắc, cái nào cần nhắc nhở thì nhắc nhở, cái nào cần thu hồi thì kiên quyết thu hồi công nhận hạng cơ sở lưu trú. Chúng ta phải tiếp tục làm, sau đó, giao cho các Sở địa phương theo dõi-” Bộ trưởng nêu rõ.
      Bộ trưởng cũng ghi nhận ngành Du lịch xử lý khá tốt các tình huống, sự cố như: chấn chỉnh hướng dẫn viên Trung Quốc, sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, lật tàu ở Đà Nẵng…
     Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Ngành Du lịch 9 tháng đầu năm được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sâu sát và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên, quyết liệt của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành địa phương, sự nỗ lực của toàn ngành nên các chỉ tiêu về số lượng khách quốc tế, nội địa và tổng thu từ khách du lịch đều tăng trưởng cao. Tổng số khách quốc tế 9 tháng đầu năm đạt 7,265 triệu lượt khách, tăng 25,7% so với với cùng kỳ năm 2015. Mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2016, ngành Du lịch tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Dự kiến năm 2016, ngành Du lịch sẽ đón, phục vụ khoảng 9,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt 11,3% so với kế hoạch và 60 triệu lượt khách nội địa. Cũng theo báo cáo, trong 9 tháng, khách du lịch nội địa đạt 48,8 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 297.161 tỷ đồng. 
     Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đề án lớn; tổ chức thành công các sự kiện lớn của ngành: hội nghị quốc tế về du lịch, thể thao trong khuôn khổ ABG5 và thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững, phối hợp tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016- Phú Quốc- ĐBSCL… ; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, công tác quy hoạch… ngành cũng đã tăng cường hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ trong hệ thống lưu trú du lịch. Kết quả bước đầu, đã thành lập các đoàn kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại 7 tỉnh, thành và ra quyết định thu hồi hạng sao đối với 19 khách sạn đạt 3-4 sao. 
    “Chỉ đạo của Bộ trưởng trong vấn đề này đã có tác động lan tỏa trong toàn ngành. Sau khi thu hồi hạng sao các khách sạn không đạt chuẩn, các địa phương đã chủ động làm. Ngay cuối tuần này, TCDL sẽ có đoàn công tác kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại TP.HCM”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nói. 
     Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đồng chí lãnh đạo TCDL, các Vụ, đơn vị chức năng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo ngành Du lịch triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm: đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng tinh gọn, hiệu quả, để thu hút hơn nữa lượng khách quốc tế; công tác chấn chỉnh các cơ sở lưu trú phải làm mạnh hơn, “làm đến nơi đến chốn cho đến khi thành nề nếp”;  giải quyết những bức xúc trong vấn đề hướng dẫn viên theo hướng linh hoạt nhưng phải đúng quy định… Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị TCDL quan tâm hỗ trợ Du lịch 4 tỉnh miền Trung bị gặp sự cố môi trường biển vừa qua, tổ chức cuộc họp do Bộ trưởng chủ trì ngay trong tuần này với sự tham gia của đại diện UBND tỉnh và Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương.
      Bộ trưởng cũng chỉ đạo, gợi mở một số vấn đề cho các Vụ, đơn vị chức năng của TCDL. Trong đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo TCDL quan tâm hơn nữa đến các cơ quan truyền thông của ngành Du lịch, trong đó có Báo Du lịch.
     Thay mặt lãnh đạo TCDL, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  và khẳng định những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng là niềm động viên, khích lệ TCDL trong hoạt động công tác. Những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ trưởng thời gian qua đã thực sự truyền cảm hứng cho cơ quan TCDL phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguồn tin: baodulich.net.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1290
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 17
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 369
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 507
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 374
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 7
 • Hôm nay: 464
 • Tháng hiện tại: 7078
 • Tổng lượt truy cập: 332444

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở...

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà...

  Đọc tiếp

  Nhà hát Chèo Hà Nam tạo đột phá trong vở mới

  Mới đây, khi được mời xem diễn báo cáo vở chèo "Bà Chúa Kho" tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, chúng tôi thực sự ngạc nhiên, không ngờ vở diễn lại tốt như thế. Đã rất lâu, khán giả (đến xem một cách hạn chế, do vở diễn mới chỉ mang tính chất báo cáo), có mặt xem chèo Hà Nam thấy hồ hởi, vui thú như vậy.

  Chi tiết
 • Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu...

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt,...

  Đọc tiếp

  Bảo tồn và phát huy giá trị nghi lễ Chầu văn

  Trong nghi lễ Chầu văn các hình thức biểu đạt, động tác múa, âm nhạc và lời hát đều mang dấu ấn lịch sử, ghi lại sự tích và ca ngợi công đức của những nhân vật lịch sử có công với dân, với nước. Với yếu tố lịch sử, văn hóa đó năm 2012, nghi lễ Chầu văn của người Việt ở Hà Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) ghi vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương...

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

  Đọc tiếp

  Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ VH-TT& DL triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết
 • Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ...

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số...

  Đọc tiếp

  Hơn 30 nghìn tỉ đồng để phát triển hạ tầng du lịch 2016 - 2020

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 1861/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 - 2020.

  Chi tiết
 • Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô...

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố...

  Đọc tiếp

  Nước Anh mất cơ hội trở thành "Thủ đô văn hóa của châu Âu"

  Ngày 23/11, nước Anh đã bị Ủy ban châu Âu tuyên bố loại khỏi danh sách nước ứng cử bình chọn làm "Thủ đô văn hóa của châu Âu" vào năm 2023 do Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào năm 2019. Điều này có nghĩa danh hiệu sẽ thuộc về Hungary do danh sách ứng cử viên cuối cùng chỉ còn có 2 nước là Anh và Hungary.

  Chi tiết
 • Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm,...

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh...

  Đọc tiếp

  Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

  Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh Ashleam trên đảo Achill của Ireland đã biến mất trong một cơn bão năm 2005. Nhưng mới đây, người dân địa phương bất ngờ thấy nó xuất hiện trở lại chỉ sau một đêm.

  Chi tiết
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ...

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch,...

  Đọc tiếp

  Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch, sáng 27/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết
 • Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy...

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn...

  Đọc tiếp

  Hội nghị nghe tư vấn báo cáo ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm

  Ngày 23/11/2017, tại Hội trường tầng 1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng xây dựng Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 điểm du lịch di tích lịch sử văn hóa đền Lăng, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ...

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với...

  Đọc tiếp

  “Tuyệt chiêu” tiết kiệm tiền cho tín đồ du lịch

  Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để “xách ba lô lên và đi”. Dưới đây là một số mẹo để bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm, phù hợp với túi tiền.

  Chi tiết
 • Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ...

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18...

  Đọc tiếp

  Khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

  Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18 (23/11/2017), sáng ngày 21/11/2017, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”.

  Chi tiết
 • Hến Phúc Châu

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với...

  Đọc tiếp

  Hến Phúc Châu

  Nằm kề dòng Châu Giang xanh ngắt, hiền hòa với chất đất phù sa cổ pha cát non ngọt mát, giàu dưỡng chất, miền đồng bãi Phúc Châu (xã Hợp Lý, Lý Nhân) được thiên nhiên ban tặng nhiều thứ sản vật thơm thảo có tiếng. Một trong những thứ sản vật ấy phải kể đến con hến mà từ bao đời nay cứ tự nó sinh sôi, nảy nở như một thứ của "trời cho" nơi bến sông, ngoài bãi ở vùng đất trù mật bình yên này.

  Chi tiết
 • Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách Khách sạn tốt nhất thế giới

  Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách...

  Lần đầu tiên một khách sạn của Việt Nam giành vị...

  Đọc tiếp

  Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách Khách sạn tốt nhất thế giới

  Lần đầu tiên một khách sạn của Việt Nam giành vị trí cao của Condé Nast Traveler Awards, một trong hai giải thưởng uy tín hàng đầu trong ngành du lịch.

  Chi tiết
 • Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch theo vùng

  Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du...

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà...

  Đọc tiếp

  Xác định các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch theo vùng

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các sản phẩm và tuyến, điểm du lịch được chia làm 4 vùng. Vùng phía Tây tỉnh được quy hoạch là vùng du lịch sinh thái, tâm linh và nghỉ dưỡng. Vùng này bao gồm huyện Kim Bảng, một phần phía Tây thành phố Phủ Lý và phần phía Tây sông Đáy thuộc địa phận huyện Thanh Liêm.

  Chi tiết
 • Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam...

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình...

  Đọc tiếp

  Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam phải đặt trong mối liên hệ, liên kết vùng thủ đô và vùng ĐBSH

  Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị BTV Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tổ chức sáng 10/11.Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

  Chi tiết
 • Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch...

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL...

  Đọc tiếp

  Ban hành kế hoạch hành động đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Bộ VH-TT&DL vừa ra Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 6-10-2017 của Chính phủ và Nghị quyết số 08-NQ/TƯ ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Chi tiết