Tổng Quan Tin Tức - Sự Kiện Điểm Tham Quan Dịch Vụ Du Lịch

9 tháng đầu năm, ngành Du lịch triển khai những công việc lớn “chưa từng có”!

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/10/2016 03:23 - Người đăng bài viết: Phan Luong
Biểu dương những thành tích đạt được của Tổng cục Du lịch (TCDL) trong 9 tháng đầu năm 2016 với những công việc lớn “chưa từng có”, hết sức quan trọng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu ngành Du lịch từ nay đến cuối năm tiếp tục triển khai nhiệm vụ quyết liệt.
     “Ngành Du lịch đang được cả xã hội quan tâm, kỳ vọng, chúng ta không thể phụ lòng….”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói như vậy tại buổi làm việc cởi mở, thẳng thắn với cán bộ chủ chốt của TCDL chiều 10/10.
     Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận: Trong 9 tháng đầu năm, ngoài việc thu hút khách, doanh thu từ du lịch tăng hơn 20%, triển khai chiến dịch nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam có hiệu quả rộng rãi trong xã hội… ngành Du lịch cũng đã làm được nhiều công việc quan trọng.
     “Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi nhìn chung đáp ứng được yêu cầu, đã được thông qua nhiều cấp, đang chờ Quốc hội cho ý kiến trong phiên họp cuối năm. Về Đề án Phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chưa bao giờ lãnh đạo Chính phủ lại làm việc nhiều với Bộ VHTTDL về Du lịch như thời gian vừa qua. Đề án so với ban đầu ngắn gọn, súc tích và rõ hơn nhưng chúng ta phải “chà đi xát lại” để hoàn thiện, trình Bộ Chính trị. Khi đề án được thông qua rồi thì  chúng ta phải tính toán để triển khai như thế nào…Rồi Đề án Qũy hỗ trợ phát triển du lịch cũng đã trình Chính phủ”- Bộ trưởng nói.
     Về đề án cải thiện hình ảnh du lịch Việt Nam, với việc nâng cao chất lượng khách sạn 3-5 sao, Bộ trưởng cho rằng, đề án đã đi vào cuộc sống, dư luận xã hội đánh giá cao. “Công tâm, công khai, minh bạch thì mọi việc sẽ tốt. Chúng ta vì Du lịch Việt Nam, vì số đông, không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”. Tất nhiên, chúng ta cũng không quá cứng nhắc, cái nào cần nhắc nhở thì nhắc nhở, cái nào cần thu hồi thì kiên quyết thu hồi công nhận hạng cơ sở lưu trú. Chúng ta phải tiếp tục làm, sau đó, giao cho các Sở địa phương theo dõi-” Bộ trưởng nêu rõ.
      Bộ trưởng cũng ghi nhận ngành Du lịch xử lý khá tốt các tình huống, sự cố như: chấn chỉnh hướng dẫn viên Trung Quốc, sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, lật tàu ở Đà Nẵng…
     Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Ngành Du lịch 9 tháng đầu năm được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sâu sát và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên, quyết liệt của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành địa phương, sự nỗ lực của toàn ngành nên các chỉ tiêu về số lượng khách quốc tế, nội địa và tổng thu từ khách du lịch đều tăng trưởng cao. Tổng số khách quốc tế 9 tháng đầu năm đạt 7,265 triệu lượt khách, tăng 25,7% so với với cùng kỳ năm 2015. Mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2016, ngành Du lịch tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Dự kiến năm 2016, ngành Du lịch sẽ đón, phục vụ khoảng 9,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt 11,3% so với kế hoạch và 60 triệu lượt khách nội địa. Cũng theo báo cáo, trong 9 tháng, khách du lịch nội địa đạt 48,8 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 297.161 tỷ đồng. 
     Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đề án lớn; tổ chức thành công các sự kiện lớn của ngành: hội nghị quốc tế về du lịch, thể thao trong khuôn khổ ABG5 và thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững, phối hợp tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016- Phú Quốc- ĐBSCL… ; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, công tác quy hoạch… ngành cũng đã tăng cường hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ trong hệ thống lưu trú du lịch. Kết quả bước đầu, đã thành lập các đoàn kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại 7 tỉnh, thành và ra quyết định thu hồi hạng sao đối với 19 khách sạn đạt 3-4 sao. 
    “Chỉ đạo của Bộ trưởng trong vấn đề này đã có tác động lan tỏa trong toàn ngành. Sau khi thu hồi hạng sao các khách sạn không đạt chuẩn, các địa phương đã chủ động làm. Ngay cuối tuần này, TCDL sẽ có đoàn công tác kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú tại TP.HCM”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nói. 
     Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đồng chí lãnh đạo TCDL, các Vụ, đơn vị chức năng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo ngành Du lịch triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm: đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng tinh gọn, hiệu quả, để thu hút hơn nữa lượng khách quốc tế; công tác chấn chỉnh các cơ sở lưu trú phải làm mạnh hơn, “làm đến nơi đến chốn cho đến khi thành nề nếp”;  giải quyết những bức xúc trong vấn đề hướng dẫn viên theo hướng linh hoạt nhưng phải đúng quy định… Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị TCDL quan tâm hỗ trợ Du lịch 4 tỉnh miền Trung bị gặp sự cố môi trường biển vừa qua, tổ chức cuộc họp do Bộ trưởng chủ trì ngay trong tuần này với sự tham gia của đại diện UBND tỉnh và Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương.
      Bộ trưởng cũng chỉ đạo, gợi mở một số vấn đề cho các Vụ, đơn vị chức năng của TCDL. Trong đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo TCDL quan tâm hơn nữa đến các cơ quan truyền thông của ngành Du lịch, trong đó có Báo Du lịch.
     Thay mặt lãnh đạo TCDL, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  và khẳng định những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng là niềm động viên, khích lệ TCDL trong hoạt động công tác. Những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ trưởng thời gian qua đã thực sự truyền cảm hứng cho cơ quan TCDL phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguồn tin: baodulich.net.vn
 

Du lịch hà nam

Video clip

Du lịch hà nam

Du lịch hà nam

Đã xem: 1364
04/08/2013
Nhà hàng Hải Sản

Nhà hàng Hải Sản

Đã xem: 130
04/12/2017
Trần Thương linh từ

Trần Thương linh từ

Đã xem: 424
19/04/2017
Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Đã xem: 589
12/07/2016
Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang

Đã xem: 441
19/12/2016

Video


Thống kê

 • Đang truy cập: 10
 • Hôm nay: 563
 • Tháng hiện tại: 19138
 • Tổng lượt truy cập: 388224

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá
 • Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ...

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan...

  Đọc tiếp

  Liên hoan múa Lân, Sư, biểu diễn võ thuật và tuyên truyền quảng bá du lịch

  Chiều ngày 18/02/2018 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan múa Lân, Sư và võ thuật kết hợp trưng bày câu đối Tết; tuyên truyền quảng bá du lịch Hà Nam đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

  Chi tiết
 • Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu...

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân...

  Đọc tiếp

  Tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”

  Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân “Mừng Xuân Mậu Tuất, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển”, chiều ngày 17/02/2018 (mùng 02 Tết), Bảo tàng tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc các trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu Thân 1968 và báo Xuân Mậu Tuất 2018

  Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu...

  Chiều 9/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao...

  Đọc tiếp

  Sở VH,TT&DL trưng bày chuyên đề Tết Mậu Thân 1968 và báo Xuân Mậu Tuất 2018

  Chiều 9/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – bước ngoặt lịch sử” và trưng bày báo xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

  Chi tiết
 • Làng “kho cá” vào mùa

  Làng “kho cá” vào mùa

  Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân Hòa Hậu (Lý...

  Đọc tiếp

  Làng “kho cá” vào mùa

  Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân Hòa Hậu (Lý Nhân) lại tất bật hơn, bắt đầu kho cá để trả cho những đơn hàng. Cá kho vốn là món ăn bình dị của người dân nơi đây, nhưng nhờ hương vị thơm ngon mà ngày nay, cá kho Hoà Hậu đã trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng.

  Chi tiết
 • Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

  Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết...

  Chiều 1/2, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ...

  Đọc tiếp

  Khách sạn Mường Thanh đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

  Chiều 1/2, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

  Chi tiết
 • Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức,...

  Công văn số 27/CV-BCĐ ngày 26/10/2017 của Ban Chỉ...

  Đọc tiếp

  Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Công văn số 27/CV-BCĐ ngày 26/10/2017 của Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2018; Hướng dẫn số 16/HD-CĐVC ngày 09/11/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh Hà Nam về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2018; Từ ngày 09 đến ngày 18/01/2018, Sở đã tập trung chỉ đạo 06 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị. Trên cơ sở kết quả Hội nghị của các đơn vị, chiều ngày 30/01/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018.

  Chi tiết
 • Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km về phía Tây...

  Đọc tiếp

  Có một làng chèo ở ven sông Đáy

  Chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km về phía Tây Nam, làng Tháp - một làng nhỏ thuộc thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm được biết đến như một cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng văn nghệ, đặc biệt đối với chèo, như NSND Bạch Trà, NSƯT Ngọc Viễn… Từ lâu, người ta vẫn quen gọi làng Tháp là làng chèo ven sông Đáy.

  Chi tiết
 • Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy tiến trình cơ cấu lại ngành Du lịch

  Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy...

  Năm 2017 trôi qua với những dấu ấn lịch sử về sự...

  Đọc tiếp

  Nhiệm vụ quảng bá, xúc tiến thúc đẩy tiến trình cơ cấu lại ngành Du lịch

  Năm 2017 trôi qua với những dấu ấn lịch sử về sự tăng trưởng của ngành Du lịch. Dễ nhận thấy là lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng ấn tượng, đạt 12,9 triệu lượt, tăng gần 30% so với 2016, khách nội địa đạt 73,2 triệu lượt, tổng thu du lịch đạt trên 510.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 7% GDP. Nếu 1990 lần đầu tiên tổ chức Năm Du lịch quốc gia đón 250.000 lượt khách quốc tế thì đến nay đã tăng gấp trên 50 lần. Kết quả cả chặng đường dài đó không thể phủ nhận sự đóng góp không nhỏ của công tác xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, so với quy mô lượng khách quốc tế đến các nước trong khu vực năm 2016 như Thái Lan (32,6 triệu), Malaysia (26,7 triệu) hay Singapore (16,5 triệu) và so với tiềm năng to lớn của đất nước con người Việt Nam cũng như kỳ vọng của toàn xã hội thì rõ ràng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch vẫn còn nhiều điều đáng quan tâm giải quyết.

  Chi tiết
 • CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con...

  Đọc tiếp

  CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH VĨNH PHÚC”

  Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc đến với du khách trong nước, quốc tế, sáng 25/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc”.

  Chi tiết
 • Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều này

  Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều...

  Đi du lịch cũng là một cách để con trẻ có thể khám...

  Đọc tiếp

  Cho trẻ đi du lịch cần chú ý những điều này

  Đi du lịch cũng là một cách để con trẻ có thể khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch bố mẹ nên trang bị cho con mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình, để các bé biết cách xử lý những tình huống một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần chú ý vài điều nho nhỏ, bạn sẽ thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ cùng các con.

  Chi tiết
 • Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao...

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế...

  Đọc tiếp

  Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước

  Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, cùng với sự nghiệp CNH, HĐH trong nước, để phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, là vấn đề hết sức cần thiết.

  Chi tiết
 • Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga...

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai...

  Đọc tiếp

  Vẻ đẹp nguy nga như cung điện của các ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga

  Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.

  Chi tiết
 • Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du...

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017...

  Đọc tiếp

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhiệm kỳ 2018-2020

  Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 30/10/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 03/11/2017 của Đảng uỷ Sở VHTT&DL Hà Nam về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở VHTT&DL nhiệm kỳ 2018-2020. Ngày 17/01/2018 Chi bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020.

  Chi tiết
 • Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức...

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có...

  Đọc tiếp

  Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 5635/BVHTTDL-VHCS gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất”.

  Chi tiết
 • Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà...

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter...

  Đọc tiếp

  Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

  Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, bạn sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau. Freudenberg là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng và thú vị nhất nước Đức, nằm ở miền nam Westphalia, thuộc quận Siegen-Wittgenstein, bắc Rhine-Westphalia.

  Chi tiết