Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam” năm 2022

Sáng ngày 09/10/2020, tại Khu du lịch Tam Chúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam” năm 2022.

Về dự có ông Hồ Sỹ Minh - Phó Chủ tịch Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; ông Mai Thành Chung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL; ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban tổ chức; lãnh đạo Hiệp hội du lịch tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; các tác giả đạt giải và có tác phẩm triển lãm tại cuộc thi.

BTC trao giải cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm "Thi vẽ trâu trong lễ hội Tịch điền".

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam” năm 2022 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Nam tổ chức, thời gian diễn ra từ tháng 3/2022 đến tháng 8 năm 2022. Sau 5 tháng phát động động Ban tổ chức đã nhận được 839 tác phẩm của 50 tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc tham dự như: Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Lạng Sơn, Hà Nam.... Các tác phẩm đều mang tính sáng tạo, phản ảnh đậm nét các hoạt động du lịch của tỉnh, nổi bật là các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, tiềm năng, thế mạnh du lịch Hà Nam; cuộc sống, sinh hoạt, các lễ hội văn hóa, làng nghề truyền thống, của các địa phương trong tỉnh Hà Nam.

Ban Giám khảo đã chọn ra được 43 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng triển lãm trong đó có 11 tác phẩm đạt giải.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Thi vẽ trâu trong lễ hội Tịch điền” của tác giả Bùi Đăng Thanh (Hà Nội). Ban tổ chức còn trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Cùng với 11 tác phẩm đạt giải, 19 tác phẩm khác được chọn trưng bày tại buổi tổng kết và được cấp Giấy chứng nhận của Ban tổ chức Cuộc thi.

Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với ngành Du lịch của tỉnh Hà Nam sau 2 năm bị "đóng băng" do dịch covid-19. Cuộc thi cũng chính là cơ hội để ngành du lịch Hà Nam giới thiệu, quảng bá hình ảnh và văn hoá của đất và người Hà Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế

 

Tin mới