Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Nam
Hà Nam tổ chức thành công Lễ hội đường phố Carnival 2022

Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh uỷ, Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý và Tập đoàn Sun Group tổ chức thành công Lễ hội đường phố - Carnival Hà Nam năm 2022. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nam đã thu hút hàng vạn khán giả trong và ngoài tỉnh đến với Hà Nam trong02 ngày, từ 03-04/8/2022.


z3626732176998_fdd512f062ddf7fd78925cfe6296cc3d.jpg

Tại Lễ khai mạc vào tối ngày 03/8,  đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lụa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ,  đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Sun Group; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí, du khách trong và ngoài tỉnh, các nghệ sĩ cùng toàn thể nhân dân đến tham dự.

1.jpg

Trong hai ngày diễn ra, các đại biểu và nhân dân đã được chiêm ngưỡng các đoàn xe diễu hành mô phỏng các địa danh du lịch nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, nổi bật là xe mô hình Hà Nam được thiết kế tôn vinh những địa danh du lịch của tỉnh gồm Chùa Tam Chúc, Cầu Châu Giang, Chùa Ngọc, Núi Đọi và Sông Châu cùng màn trình diễn nghệ thuật của gần 200 nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội, Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Bảo tồn và Phát huy giá trị Di sản Văn hoá Chầu văn tỉnh Hà Nam đã biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách thập phương.

z3626733365265_5e7407a612acf41e6a58d271aa7f7e7e.jpg

Thành công của chương trình là sự tham gia đông đảo của các khán giả trong nước và quốc tế, để lại dấu ấn khó quên. Ban Tổ chức Lễ hội kỳ vọng vào sự bứt phá của Du lịch Hà Nam trong thơi gian tới  thông qua những sự kiện văn hoá đặc sắc như Lễ hội Carnival  Hà Nam 2022 và chuỗi các sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 như  Liên hoan Chèo toàn quốc; Triển lãm tranh cổ động tấm lớn, Tuần lễ Văn hoá Du lịch Hà Nam 2022… ; thông qua hoạt động trên sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hoá độc đáo, những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nam đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Tin mới